Làm rõ nguyên nhân khiến 80 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa
Chiều 6/2, tin từ Cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM cho biết đơn vị này đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng quận 12 xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm tập thể tại Công ty WooYang Vina (phường Hiệp Thành, quận 12) khiến 80 công nhân phải nhập viện sau bữa ăn trưa 5/2.
Vào lúc 12h30', 5/2, sau giờ cơm, 80 công nhân của công ty WooYang Vina có biểu hiện nổi mẩn đỏ toàn thân, buồn nôn. Tất cả đã được đưa vào 2 phòng khám gần công ty cấp cứu.
(Ảnh minh họa) |
Thực đơn bữa trưa được xác định có cá cơm trắng, cá cờ sốt cà, gà kho, canh cải thảo và dưa leo. Sau khi ăn khoảng 1 giờ thì các công nhân có biểu hiện như trên.
Qua công tác lấy mẫu thức ăn kiểm nghiệm ban đầu cho thấy, nhiều khả năng nguyên nhân dẫn đến ngộ độc là do có chất histamine trong cá cờ. Đến chiều tối cùng ngày, tất cả công nhân ngộ độc đã khỏe, được cho xuất viện.
Được biết suất ăn trưa của các công nhân được Công ty WooYang Vina đặt mua từ một cơ sở bên ngoài. Năm 2011, tại công ty này cũng đã xảy ra một vụ ngộ độc tập thể, sau đó đã thay đổi đơn vị cung cấp thức ăn.