Lam Kinh tưng bừng nhận bằng di tích Quốc gia đặc biệt

Sáng 26/9, tại Khu di tích lịch sử Lam Kinh đã diễn ra lễ kỷ niệm 595 năm khởi nghĩa Lam Sơn, 580 năm ngày mất của anh hùng dân tộc Lê Lợi và đón nhận bằng di tích Quốc gia đặc biệt.
Lễ hội Lam Kinh diễn ra sáng nay đã thể hiện sự tưởng nhớ của lớp lớp đời sau trước công lao to lớn của ông cha để lại. Không những thế, Lễ kỉ niệm là một sự kiện chính trị, văn hoá trọng đại, đánh dấu một thời kỳ chống giặc ngoại xâm của nghĩa quân Lam Sơn và một đất nước thái bình, thịnh vượng dưới triều nhà Lê.
Lam Kinh tưng bừng nhận bằng di tích Quốc gia đặc biệt - ảnh 1
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: “Khu di tích lịch sử Lam Kinh trở thành di tích lịch sử quốc gia đặc biệt là niềm vui chung của nhân dân, chính quyền tỉnh Thanh Hoá. Di tích này là tài sản vô giá, cần được quan tâm, bảo vệ, tôn tạo phát huy các giá trị lịch sử Quốc gia. Đặc biệt là thực hiện tốt Dự án phục hồi tôn tạo, bảo tồn và phát huy giá trị khu di tích lịch sử Lam Kinh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt”

Tiếp theo phần Lễ là là chương trình nghệ thuật sân khấu hóa với chủ đề “Hào khí Lam Sơn - Tỏa sáng trường tồn” gồm 3 chương, tái cuộc khởi nghĩa Lam Sơn hào hùng, cảnh vua Lê đăng quang, dấu ấn lịch sử Lê sơ và Lê Trung hưng. 

Bên cạnh đó, còn có nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật có giá trị đậm nét về văn hoá như: Múa Xuân Phả, múa rồng Xuân Lập (Thọ Xuân), trò Chiềng (Yên Định), trò Sanh Ngô, trống hội Phú Khê (Hoằng Hoá), hát múa Đông Anh (Đông Sơn), cồng chiêng (Ngọc Lặc), hò Sông Mã (Câu lạc bộ Dân gian Hà Trung). 

Lễ hội sẽ diễn ra đến hết ngày 27/9
Lam Kinh tưng bừng nhận bằng di tích Quốc gia đặc biệt - ảnh 2
Buổi lễ diễn ra trong bối cảnh trời mưa rất to
Lam Kinh tưng bừng nhận bằng di tích Quốc gia đặc biệt - ảnh 3
Lam Kinh tưng bừng nhận bằng di tích Quốc gia đặc biệt - ảnh 4
Lam Kinh tưng bừng nhận bằng di tích Quốc gia đặc biệt - ảnh 5
Lam Kinh tưng bừng nhận bằng di tích Quốc gia đặc biệt - ảnh 6
Lam Kinh tưng bừng nhận bằng di tích Quốc gia đặc biệt - ảnh 7


Gia Anh

Vụ mất tiền oan thẻ học trực tuyến: Công ty chưa trả tiền công cho giáo viên

Ông Trịnh Trọng Nam – Trưởng ban cố vấn chương trình giảng dạy trực tuyến của Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục trực tuyến cho biết để xảy ra thẻ lỗi là trách nhiệm của công ty.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Trăm phụ huynh mang chiếu, bánh mì xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ lớp 1 cho con

Hàng trăm phụ huynh thị trấn Phong Châu (Phù Ninh, Phú Thọ) xếp hàng xuyên đêm để có suất nhận phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng.

Diễn viên Midu tung ảnh cưới, tiết lộ về chú rể kém tuổi

"Báo cáo ngắn gọn với cả nhà chú rể kém mình 1 tuổi, độc thân và chưa từng lập gia đình", Midu cho hay.

Trẻ bị bỏ quên trên xe: Dù có lắp camera cũng không thể thay thế được con người

"Nếu các cá nhân thiếu trách nhiệm thì dù xe có lắp camera cũng không thể thay thế được con người”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh.

Hiệu trưởng lên tiếng về khoản thu 700 nghìn 'hỗ trợ giám thị'

Ông Hoàng Anh Đức, Hiệu trưởng Trường THPT Tân Quang (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang), lên tiếng trước thông tin phản ánh về việc các em lớp 12 phải đóng số tiền 700 nghìn đồng để hỗ trợ giám thị.

Nhà giáo phải có chứng chỉ hành nghề: Những tranh luận chưa dứt

Liên quan đến nội dung sẽ có chứng chỉ hành nghề đối với nhà giáo đưa ra trong dự thảo Luật Nhà giáo, nhiều ý kiến tranh luận được đưa ra.

Bộ sưu tập đồng hồ gắn kim cương đắt đỏ bậc nhất thế giới của ca sĩ Lệ Quyên

Lệ Quyên là một trong những “yêu nữ hàng hiệu” nổi tiếng showbiz Việt. Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ từng khoe tủ đồng hồ hàng hiệu. Trong đó hai mẫu đồng hồ Richard Mille trị giá hàng chục tỷ đồng.

Nữ ca sĩ đóng phim lên sóng giờ vàng VTV: Đi qua những đau buồn, tuổi 35 sợ yêu

Ca sĩ, diễn viên Maya đang đảm nhận vai Lan cá tính trong “Mình yêu nhau, bình yên thôi'' phát sóng giờ vàng trên VTV. Nữ ca sĩ sinh năm 1988 thú nhận đi qua những đau buồn hiện tại sợ yêu.

Hiệu trưởng giật micro hiệu phó, người trong cuộc 'chỉ xin 5 phút để giãi bày'

“Con tôi năm nay cũng ra trường nên tôi chỉ muốn giãi bày và mong muốn những năm sau hội phụ huynh và nhà trường phối hợp để làm tốt hơn. Nếu nhà trường không cho nói cũng không nên có thái độ như thế với tôi”, hội trưởng hội phụ huynh cho biết.

Đang cập nhật dữ liệu !