Làm gì để thay đổi “chất” cho nhân lực lao động?

Theo một thống kê, Việt Nam đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực chất lượng thực tiễn. Điều này gióng lên hồi chuông báo động về chất lượng đào tạo nguồn nhân lực hiện nay. Vậy phải làm gì để cải thiện tình hình này?

Thực trạng thị trường lao động Việt Nam

Theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng hơn 270 nghìn người trong năm 2017, tăng hơn 46 nghìn người (20,7%) so với quý 4/2016. Tuy nhiên, tỷ lệ tuyển dụng cho khối CĐ - ĐH thấp hơn 3 lần so với khối trung cấp và nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm. Hơn nữa, thu nhập bình quân tháng của khối sơ cấp cao hơn khối cao đẳng. Điều này nói lên thị trường lao động tại Viêt Nam đang tăng trưởng theo số lượng nhưng chưa đạt về chất, cảnh báo về kỹ năng tiếp ứng công việc của sinh viên tốt nghiệp cao đẳng và đại học. 

Hiện nay, nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng từng ngày, năm 2017 đã vựơt chỉ tiêu 6.81%. Dự báo năm 2018-2020 đến 2025, chỉ riêng TP.HCM nhu cầu nhân lực có trình độ sẽ là 130 nghìn người. Nhưng theo các nhà tuyển dụng thì chất lượng về trình độ của sinh viên ra trường hầu như chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng cũng như công việc thực tế.

Một chuyên gia cho biết, trong chính sách phát triển nguồn nhân lực của đất nước, nhà nước vẫn chú trọng đầu tư nhằm bổ sung nguồn lao động chất lượng cao để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội. Tuy nhiên, việc mở trường, mở ngành, liên kết đào tạo tràn lan, công tác tuyển sinh dễ dãi chỉ cốt thu hút thật nhiều sinh viên mà không quan tâm đến chất lượng đào tạo và nhu cầu nguồn nhân lực ở địa phương hay các doanh nghiệp đã trở thành vấn đề báo động. 

Vậy một câu hỏi được đặt ra là: các doanh nghiệp hiện nay đang cần gì ở lực lượng lao động Việt Nam và làm sao để đáp ứng được mong mỏi này.  

Mr. David Kwee - Người sáng lập Học viện Training Vision Singapore cho rằng, nhân sự là nguồn lực cạnh tranh tốt nhất để tạo ra giá trị lợi nhuận và duy trì được doanh nghiệp.

Cần thay đổi về “chất” để tạo giá trị chuẩn mới

Theo bà Trần Hoài Phương Chi – CEO Công ty đào tạo Skills Future, trong bối cảnh muốn thay đổi về “chất” cho người lao động, cần phải có đơn vị trung lập “thổi làn gió mới”, góp phần tạo ra giá trị chuẩn mới. Skills Future Education được ra đời với tầm nhìn hướng tới việc bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực cho nhiều tổ chức doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề khác nhau, thúc đẩy quá trình thành công. 

Bà Trần Hoài Phương Chi – CEO Công ty đào tạo Skills Future nhấn mạnh: Coi trọng giá trị hữu hình đã lỗi thời, bây giờ là thời đại của giá trị vô hình (được xây dựng từ con người), chiếm đến 80% sự thành công.

“Chúng tôi, Skills Future Việt Nam với tâm huyết và sứ mệnh nâng cao giá trị vốn có của con người thông qua hoạt động đào tạo kết hợp với thực tiễn nhằm nâng cao kiến thức và kinh nghiệm cho lực lượng lao động Việt Nam tại các doanh nghiệp hoạt động trong nước hay ngoài nước. 

Các chương trình đào tạo được thiết kế theo nhu cầu thực tiễn của từng doanh nghiệp giúp phát triển tính hiệu quả từ khâu vận hành đến các khâu kế hoạch, vạch chiến lược của các cấp lãnh đạo. Ngoài ra, các chương trình đơn riêng biệt của chúng tôi còn có như: Tư duy lãnh đạo, Nghệ thuật nhân sự, Ngành quản trị dịch vụ cao cấp, Cử nhân quản lí dịch vụ du lịch” – Bà Chi cho biết trong buổi ra mắt công ty vào ngày 9-3-2018.

Được biết, để các chương trình đào tạo được chất lượng, Công ty đào tạo Skills Future (SFE) đã phối hợp với Học viện Training Vision Institutes Singapore. Bởi theo bà Chi học viện này kế thừa được nhiều giảng viên kinh nghiệm, nội dung giảng dạy phong phú, hệ thống và phương pháp giảng dạy sẽ đảm bảo tính đồng nhất, toàn vẹn của chương trình nhằm cung cấp kết quả tốt nhất cho học viên. Hơn thế nữa, các chuyên gia giàu kinh nghiệm có thể chẩn đoán tồn đọng trong doanh nghiệp, thiết kế các giải pháp đưa kiến thức vào thay đổi cách nhìn của từng cá nhân và tổ chức.  

Ngay sau buổi ra mắt, ngày 10 tháng 3 năm 2018 Công ty Đào Tạo Skills Future đã ký kết hợp đồng đào tạo 18 tháng với Công ty Cổ phần công nghệ Elite. Mục tiêu của hợp tác này là đào tạo xây dựng khả năng nhân sự theo khung năng lực dựa trên giá trị doanh nghiệp. 

Đại diện Công ty CP Công nghệ Elite và Công ty Đào Tạo Skills Future ký kết hợp đồng đào tạo.

Chia sẻ trong buổi lễ ký kết ông Phạm Trung Kiên – Tổng giám đốc Công ty CP Công nghệ Elite cho biết: “Thế giới thay đổi nhanh, bắt buộc các công ty, các cá nhân cũng phải thay đổi. Elite đã chuyển mình cách đây 2 năm. Đầu tiên là thay đổi cơ sở hạ tầng, phục vụ cho kinh doanh như kho bãi, hệ thống thông tin liên lạc... Năm nay sau khi thay đổi về phần cứng thì tập trung sang phần cốt lõi của công ty - đó là con người. Chính vì vậy Elite cần có sự hợp tác với đơn vị bên ngoài như Skills Future Việt Nam, vì những đơn vị như vậy  mới có kiến thức đủ sâu, có kỹ năng chuyên nghiệp và đặc biệt phải am hiểu thị trường Việt Nam thì mới có kết quả”.

Mr. Allen Weilong Lou, CEO Công ty CP Công nghệ Elite thì cho rằng, đầu tư vào nhân lực đó là đầu tư khôn ngoan và là bước đi lâu dài, “Skills Future đáp ứng được yêu cầu của chúng tôi khi mong muốn tạo ra một giá trị chuẩn mới – giá trị con người, khai thác tốt tiềm năng con người để đáp ứng với sự phát triển của công ty sau này” – ông Allen nói.

Xin tham khảo thêm thông tin tại Web: Skillsfuture.edu.vn
Đông Hường

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.