Lạ lùng chuyện Thụy Sĩ sử dụng tình nguyện viên để kiểm tra nhà tù

The Local đưa tin, mới đây tại Thụy Sĩ, các nhà chức trách đã quyết định sử dụng sự giúp đỡ của tình nguyện viên để thử nghiệm nhà tù Zurich West mới ở bang Zurich.

Cụ thể, các tù nhân cải tạo trong vùng trước đây đã phàn nàn về điều kiện giam giữ, do đó chính quyền đã phản hồi và xây dựng một nhà tù mới. Để không làm thất vọng những người bị kết án trọng tội, chính phủ bắt đầu tập hợp một nhóm tình nguyện viên để kiểm tra Zurich West. Tuy nhiên, trong quá trình tuyển chọn có quá nhiều người nộp đơn - số lượng đã gần gấp 3 lần sức chứa của nhà tù.

“Khoảng 700 người đã đăng ký tham gia ngồi tù thử, nhiều hơn gần 3 lần so với sức chứa của nhà tù là 241 người”, thông báo cho biết.

Theo các điều kiện đưa ra, tình nguyện viên sẽ phải ngồi tù 3 ngày. Trước khi bị “giam giữ”, họ sẽ phải giao nộp tất cả các thiết bị cá nhân, ngoài ra một số cuộc khám xét sẽ diễn ra theo ý muốn của quản tù.

{keywords}
Lạ lùng chuyện Thụy Sĩ sử dụng tình nguyện viên để kiểm tra nhà tù. (Ảnh: Zurich West)

Do tính tự nguyện của quyết định ở tù, người tham gia chương trình sẽ không được thù lao hay bồi thường nào. Tuy nhiên, mỗi ngày các tình nguyện sẽ được cung cấp 3 bữa ăn và được chọn thực đơn ăn chay, ăn mặn, hoặc bữa ăn của người Hồi giáo (hallal) và được hưởng sự yên tĩnh hoàn toàn.

Ban quản lý của Zurich West yêu cầu không dựa vào các điều kiện của một khách sạn 5 sao và nói rằng các tình nguyện viên có thể rời khỏi bài kiểm tra trước thời hạn nếu họ cảm thấy không thoải mái.

Giám đốc nhà tù, ông Marc Eiermann, chia sẻ với báo giới Thụy Sĩ rằng, đợt thử nghiệm cũng sẽ giúp nhân viên, cán bộ quản giáo làm quen với công việc tại nơi giam giữ mới, dự kiến nhà tù được đưa vào hoạt động trong tháng 4 tới.

“Khi bạn tham gia ngồi tù thử, bạn có thể trải nghiệm về một môi trường an toàn như tù nhân thực sự. Mọi người có thể so sánh những điều họ thấy về tội phạm trên phim ảnh và thực tế ở Thụy Sĩ”, ông Eierman nói.

Được biết, các tình nguyện viên phải trên 18 tuổi, đồng ý tham gia kiểm tra lý lịch và sẵn lòng để cảnh sát giám sát an ninh. Theo ban giám đốc nhà tù thông báo về chương trình thử nghiệm: “Từ ngày 24/3/2022 đến ngày 27/3/2022, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm công cuộc vận hành của một nhà tù mới...”.

Thanh Bình (lược dịch)

Người đàn ông nhận séc bồi thường hàng nghìn tỉ bảng Anh vì mất điện

Người đàn ông nhận séc bồi thường hàng nghìn tỉ bảng Anh vì mất điện

Cư dân ở Vương quốc Anh mới đây đã nhận được một tấm séc trị giá hàng nghìn tỉ bảng đền bù cho sự cố mất điện.

Giám đốc CIA có thể đã bí mật thăm Trung Quốc

Quan chức Mỹ tiết lộ Giám đốc CIA Bill Burns tháng trước bí mật thăm Trung Quốc.

Cuộc sống tại Ny-Ålesund, trạm nghiên cứu ở tận cùng thế giới

Ny-Ålesund là trạm nghiên cứu nằm gần Bắc Cực. Các nhà khoa học làm việc tại đây phải đối mặt với nhiệt độ -37,2 độ C và cả gấu Bắc Cực.

Nhà khoa học trẻ ra 10 tuổi sau 93 ngày sống dưới đáy biển

MỸ - Nhà nghiên cứu khoa học Joseph Dituri cho biết, việc ở dưới nước 93 ngày khiến ông trẻ ra 10 tuổi, tăng tuổi thọ 20%.

Ông Biden ký duyệt dự luật nâng trần nợ công, ngăn nước Mỹ vỡ nợ

Tổng thống Joe Biden đã ký duyệt dự luật đình chỉ trần nợ công ở mức 31.400 tỷ USD, ngăn chặn nguy cơ nước Mỹ vỡ nợ.

Nga đặt ưu tiên đối phó áp lực từ phương Tây

Nga đang tập trung đối phó trước những nỗ lực nhằm châm ngòi một cuộc khủng hoảng kinh tế ở quốc gia này.

Nguyên nhân thảm họa đâm tàu ở Ấn Độ làm ít nhất 280 người chết

Số người thiệt mạng trong thảm họa đường sắt chết chóc nhất trong gần 20 năm ở Ấn Độ đã tăng lên, ít nhất 280 người chết và 900 người khác bị thương.

Amazon muốn cung cấp dịch vụ di động giá rẻ hoặc miễn phí

Theo Bloomberg, Amazon đang đàm phán với các nhà mạng Verizon, Dish và T-Mobile (Mỹ) để cung cấp dịch vụ di động giá rẻ.

Người phụ nữ chết do ăn socola chồng cũ tặng, thủ phạm thực sự gây bất ngờ

BRAZIL - Thủ phạm gây ra cái chết cho người phụ nữ được mô tả là người thích kiểm soát và hay ghen tuông.

Số người chết vì vụ đâm tàu ở Ấn Độ tăng lên hơn 200 người, 900 người bị thương

Lãnh đạo bang Odisha, miền đông Ấn Độ cho biết, số người thiệt mạng trong vụ các đoàn tàu đâm nhau và bị trật bánh khỏi đường ray tại đây hiện đã tăng vọt lên 207 người.

Cây vải cổ thụ 1.500 tuổi bất ngờ ra quả

TRUNG QUỐC - Một cây vải hơn nghìn năm tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên bất ngờ ra quả trĩu cành. Quả của cây vải 1.500 tuổi này hiếm đến mức lần gần đây nhất nó ra quả là cách đây 11 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !