Kỹ sư Mỹ sửa chữa lỗi nghiêm trọng của F-22 với chỉ… 250USD

Tạp chí Business Insider đưa tin, một máy bay chiến đấu F-22 tại Căn cứ Không quân Tyndall tại bang Florida (Mỹ) đã gặp phải một vấn đề rất nghiêm trọng khiến máy bay mất khả năng tàng hình.

Là loại máy bay chiến đấu đắt tiền nhất trên thế giới, F-22 được trang bị những công nghệ tàng hình cho phép máy bay rất khó bị phát hiện bởi rađa, qua đó cho phép nó vượt qua các khu vực có lưới lửa phòng không dày đặc. Nhờ những bước đột phá về công nghệ của F-22, Không quân Mỹ có thể hiện diện ở bất cứ khu vực nào trên thế giới.

Kỹ sư Mỹ sửa chữa lỗi nghiêm trọng của F-22 với chỉ… 250USD - ảnh 1

Máy bay F-22 là một trong những máy bay tiêm kích hiện đại nhất của Mỹ.

Vì vậy, nếu một phi cơ F-22 tại căn cứ Tyndall bất ngờ gặp sự cố kỹ thuật khiến máy bay không thể hoạt động bí mật, đó sẽ là một vấn đề cực kỳ nghiêm trọng. May thay, các kỹ sư của Không quân Mỹ đã tìm ra vấn đề và nhanh chóng sửa chữa.

“Trong buổi triệu tập, sĩ quan chỉ huy đã giao nhiệm vụ cho các kỹ sư, và tôi có nhiệm vụ xác định xem vì sao một trong số những phi cơ của chúng tôi đang gặp vấn đề liên quan đến khả năng tàng hình”, anh Samuel Privett, một kỹ sư của Không quân Mỹ tại Tyndell cho biết.

Bởi chính phủ Mỹ bảo vệ rất chặt chẽ các thông số của máy bay F-22, dư luận không được biết chính xác về lỗi kỹ thuật này.

“Chúng tôi đã mất khoảng hai ngày và cần sự trợ giúp của nhiều người để xác định được vấn đề”, anh Privett nói. Được biết anh cùng nhiều kỹ sư đã dùng máy gia công để tạo ra giải pháp sửa chữa phần trục trặc của phi cơ F-22 với chi phi chỉ 250USD, giúp tiết kiệm 200 giờ bảo dưỡng và đảm bảo máy bay vẫn có giờ bay.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !