Kỷ niệm 20 năm cố đô Huế là Di sản văn hóa thế giới

Sáng 22/9, tại Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh Thừa Thiên – Huế đã diễn ra lễ kỉ niệm 20 năm quần thể di tích cố đô Huế được công nhận là di sản văn hoá thế giới và 10 năm Nhã nhạc cung đình Việt Nam được vinh danh là di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại.
Kỷ niệm 20 năm cố đô Huế là Di sản văn hóa thế giới - ảnh 1


Kỷ niệm 20 năm cố đô Huế là Di sản văn hóa thế giới - ảnh 2
Tiết mục biểu diễn tại lễ kỉ niệm

Tại buổi lễ đã có rất nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ đậm bản sắc âm hưởng Huế như: Hoà tấu tiểu nhạc Mười bản ngự, Múa cung đình Vũ phiến, Hoà tấu đại nhạc Song tấu kèn trống, Múa cung đình Vũ phiến… đã thu hút hàng trăm người xem.

Lễ kỉ niệm được xem là sự kiện quan trọng để tỉnh Thừa Thiên – Huế có điều kiện mở rộng giao lưu, hợp tác, quảng bá văn hoá với các nước, qua đó chọn lọc, bổ sung những yếu tố thích hợp để làm phong phú bản sắc văn hoá dân tộc.

Từ những sự nỗ lực của toàn thể chính quyền tỉnh Thừa Thiên – Huế, từ năm 1996 đến nay đã có gần 100 công trình được phục hồi, trùng tu tôn tạo, nhiều công trình có giá trị tiêu biểu được tu bổ như: Điện Thái Hoà, đàn Nam Giao, đàn Xã Tắc, 10 cổng Kinh Thành,…

Kỷ niệm 20 năm cố đô Huế là Di sản văn hóa thế giới - ảnh 3
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng bằng khen cho Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế

Quần thể di tích Cố đô Huế từ chỗ chỉ đón hơn 200.000 lượt khách năm 1993 với doanh thu 4 tỷ đồng, đến nay số lượng khách đã tăng lên hơn 2 triệu lượt người, với doanh thu hơn một trăm tỷ đồng. Chỉ tính riêng tại Khu di tích Huế, doanh thu trực tiếp từ năm 1996 đến năm 2012 đã đạt gần 825 tỷ đồng (tính đến 31/8/2012), doanh thu từ dịch vụ đạt hơn 50 tỷ đồng. Chính nguồn thu này đã góp phần rất quan trọng trong việc tái đầu tư cho hoạt động bảo tồn di sản.

Quỳnh Như

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Trồng 4 cây này giữa nhà, người đàn ông ở TP.HCM có 'máy điều hòa' suốt 30 năm

Trồng 4 cây dừa xiêm giữa căn nhà tuềnh toàng, người đàn ông ở TP.HCM có nơi tránh nóng, chống bão suốt 30 năm qua.

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Đang cập nhật dữ liệu !