Kỷ luật trưởng khoa để 'đường lưỡi bò' lọt vào giáo trình đại học

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội vừa thông tin xử lý kỷ luật cảnh cáo đối với Ban chủ nhiệm khoa Trung - Nhật và Chủ nhiệm khoa Bùi Văn Thanh vì để xảy ra vụ lọt “đường lưỡi bò” trong giáo trình đại học.

Trên cơ sở đề nghị của Hội đồng kỷ luật nhà trường, Ban giám hiệu Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã quyết định thi hành kỷ luật với Ban Chủ nhiệm Khoa tiếng Trung – Nhật và ông Bùi Văn Thanh - Chủ nhiệm Khoa tiếng Trung – Nhật bằng hình thức cảnh cáo.

Trước sai sót để lọt "đường lưỡi bò" trong giáo trình, ông Vũ Văn Hóa, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết, hàng năm nhà trường có cử sinh viên đi nước ngoài thực tập theo chương trình hợp tác với các ĐH trong và ngoài nước.

Kết thúc thời gian thực tập, các sinh viên đã được các trường đối tác tặng tài liệu này với tính chất tham khảo.

Kỷ luật trưởng khoa để 'đường lưỡi bò' lọt vào giáo trình đại học

“Các sinh viên đã về bàn giao lại cho nhà trường. Năm nay, vào đầu năm học mới, Khoa tiếng Trung – Nhật mới mang ra sử dụng và không để ý có chi tiết 'đường lưỡi bò' được in trong tài liệu này".

Việc giáo trình giảng dạy tại Khoa tiếng Trung – Nhật được phát hiện có in hình 'đường lưỡi bò' vừa qua được nhà trường đánh giá là sự cố đáng tiếc, nằm ngoài tầm kiểm soát.

Ngay sau khi để xảy ra sự việc giáo trình giảng dạy tại Khoa tiếng Trung – Nhật có in “đường lưỡi bò”, nhà trường đã thu hồi toàn bộ 716 cuốn giáo trình, đồng thời có công văn giải trình với Bộ GD-ĐT.

“Nhà trường đã nghiêm túc chấn chỉnh sau sự việc. Cán bộ trực tiếp photo tài liệu bán cho sinh viên đã bị chấm dứt hợp đồng lao động, cho nghỉ việc. Cá nhân trưởng khoa phải nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo”, GS Hóa cho hay.

Thúy Nga/Vnn
Từ khóa: Trường ĐH Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội Đường Lưỡi Bò

Hà Nội: Thực hư vụ học sinh nghi thịt gà trong bữa ăn bán trú có dòi?

Vừa qua, một học sinh lớp 6 Trường THCS An Khánh, huyện Hoài Đức (Hà Nội) nghi miếng thịt gà trong bữa ăn bán trú có dòi. Sự việc ngay lập tức thu hút sự quan tâm của dư luận.

Tránh xe 3 bánh lùi bất ngờ ra đường, 2 ô tô gặp tai vạ ở Hòa Bình Icon

Đoạn clip trích xuất từ camera hành trình của xe ô tô ghi lại 1 tình huống va chạm giao thông đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Bình An rơi nước mắt trong lễ ăn hỏi với Phương Nga, cậu bạn Tiến Linh 'cà khịa' ngay!

Trong khi cậu bạn Bình An đã “yên bề gia thất” thì Tiến Linh vẫn cô đơn lẻ bóng nên cảm thấy “đau đớn” cho chính mình.

'Đối phó' giá phòng trọ Hà Nội đắt đỏ, sinh viên tìm đến khu đô thị hoang vu, cải tạo lại

Đối với những sinh viên có điều kiện kinh tế eo hẹp thì việc thuê được phòng trọ giá rẻ, rộng rãi ở khu đô thị hoang vu, cải tạo lại cũng là niềm may mắn.

Những điều cấm kỵ khiến nữ sinh Ấn Độ phải nghỉ học trong kỳ ‘đèn đỏ’

Trong nhiều cộng đồng kỳ “đèn đỏ” vẫn là điều kỳ thị, nhất là tại Ấn Độ thì chuyện này càng nặng nề khi các nữ sinh phải nghỉ học trong những ngày này.

Kỳ lạ ở nơi bốc thăm suất học mầm non Hà Nội: Trường đang bỏ hoang cho cỏ mọc

Trường Mầm non Hoàng Liệt mới đây gây xôn xao với màn bốc thăm tuyển sinh vì số hồ sơ đăng ký vào trường quá tải. Tuy nhiên, chính tại phường này đang có 1 ngôi trường mầm non bỏ không.

Kết luận học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân là 'do bạn đánh'

Qua điều tra, xác minh, cơ quan chức năng kết luận vụ học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân sau khi đi học về là do bị bạn cùng lớp đánh bằng thước kẻ khi kèm học bài.

Đã có kết quả vụ sách 'Phê bình phân tâm học' bị tố vi phạm bản quyền

Viện Văn học (Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) cho biết, đơn tố cáo sách 'Phê bình phân tâm học - Phía của những ám ảnh nghệ thuật' vi phạm bản quyền không đủ điều kiện xử lý.

Clip tai nạn khiến 99% người quen thói gác chân lên táp-lô ô tô phải thay đổi Icon

Đoạn clip tai nạn giao thông này giống như lời cảnh tỉnh nhiều người phải chú ý an toàn, tránh lỗi thường gặp khi ngồi ghế phụ trên xe ô tô.

Dương Tử và Lưu Học Nghĩa bị dân mạng 'soi' thêm bằng chứng hẹn hò

Lùm xùm Dương Tử được Lưu Học Nghĩa đút bánh kem cho ăn chưa hạ nhiệt thì gần đây cô nàng và “người tình tin đồn” lại bị cộng đồng mạng đưa thêm bằng chứng hẹn hò.

Đang cập nhật dữ liệu !