Kỷ luật hai Hiệu trưởng tự ý cho học sinh nghỉ học không có lý do

Ngày 3/2 (tức mùng 6 Tết Đinh Dậu 2017), Trường trung học cơ sở Đồng Thắng và Trường mầm non Đồng Thắng (huyện Triệu Sơn) đã tự ý cho học sinh nghỉ học không có lý do.
Kỷ luật hai Hiệu trưởng tự ý cho học sinh nghỉ học không có lý do - ảnh 1

Trường trung học cơ sở Đồng Thắng và Trường mầm non Đồng Thắng (huyện Triệu Sơn) đã tự ý cho học sinh nghỉ học không có lý do

Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã ban hành Quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với bà Lê Thị Thúy, Hiệu trưởng Trường Mầm non Đồng Thắng và ông Lê Thanh Hùng, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Đồng Thắng vì đã vi phạm quy định về quản lý cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong giờ hành chính.

Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các phòng, cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện phải đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong việc quản lý cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên trong giờ hành chính.

Theo phản ánh của một số phụ huynh học sinh, ngày 3/2 (tức mùng 6 Tết Đinh Dậu 2017), Trường trung học cơ sở Đồng Thắng và Trường mầm non Đồng Thắng (huyện Triệu Sơn) đã tự ý cho học sinh nghỉ học không có lý do. Điều này đã gây bức xúc cho nhiều phụ huynh có con theo học nơi đây.

Sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh học sinh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Triệu Sơn đã cử cán bộ xuống hai trường trên xác minh và đề nghị Ban Giám hiệu các trường giải trình, kiểm điểm vụ việc.

Ông Lê Thanh Hùng, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Đồng Thắng xác nhận sự việc ông có cho học sinh nghỉ học vào ngày 3/2. Hôm đó, Trường có tổ chức lễ gặp mặt đầu Xuân sau khi Trường vận động thành công nguồn đóng góp xã hội hoá để mua sắm máy vi tính, sau đó thì cho cán bộ, giáo viên nghỉ ngơi.

Lý giải về việc cho học sinh nghỉ học trái quy định, bà Lê Thị Thuý, Hiệu trưởng Trường mầm non Đồng Thắng cho biết, Trường cho nghỉ học vì các cháu không đến trường, các cháu tự ý nghỉ. Một buổi chỉ có 5 đến 7 cháu nên bà quyết định cho nghỉ.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản nghiêm cấm và xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức, tập thể cơ quan, đơn vị sử dụng xe công đi lễ hội, đền, chùa; tổ chức đi lễ hội, đền, chùa trong giờ làm việc.

Nguồn TTX
http://baotintuc.vn/giao-duc/ky-luat-hai-hieu-truong-tu-y-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-khong-co-ly-do-20170211165545957.htm

Người Việt đầu tiên học tại phân viện của Đại học Oxford

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa bậc cử nhân và thạc sĩ tại Đại học Sheffield Hallam (Anh), Chu Công Sơn trở thành người Việt đầu tiên trong hơn 250 năm theo học tại Harris Manchester College thuộc Đại học Oxford.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Đừng để sinh viên giỏi xuất sắc trường này bằng trung bình trường khác

"Nếu một sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc của trường này nhưng năng lực làm việc không bằng một sinh viên khá hay trung bình của trường khác, đơn vị tuyển dụng sẽ đánh giá ra sao, hệ lụy của chuyện này thế nào?" - một hiệu trưởng nêu vấn đề.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc: Trường đã "nhẹ tay"?

Theo các nhà quản lý giáo dục, có nhiều yếu tố dẫn tới tình trạng ngày càng nhiều sinh viên tốt nghiệp xếp loại giỏi và xuất sắc, trong đó không loại trừ lý do nhà trường "nhẹ tay" để làm đẹp hồ sơ.

Ngọc Trinh khoe vẻ sexy, Quốc Trường than là ông chủ vẫn tự tay sửa điện

Ngọc Trinh lấy lại phong độ, khoe vẻ sexy sau thời gian tập luyện chăm chỉ. Diễn viên Quốc Trường than là ông chủ vẫn phải sửa điện.

Học sinh Việt Nam hiếm hoi giành học bổng 100% từ đại học top đầu Australia

Nguyễn Đắc Lê Bách, học sinh lớp 12 Chuyên Tin, trường THPT Hà Nội - Amsterdam, vừa giành được học bổng 100% từ ĐH Sydney, Australia.

Nữ sinh Hà Nội xinh đẹp trúng tuyển đại học hàng đầu châu Á

Nộp hồ sơ vào đại học của Singapore, nơi vốn đề cao các thành tích học thuật nhưng Hà Linh tự nhận điểm số của mình không quá xuất sắc. Vì thế, nữ sinh cố gắng thuyết phục hội đồng tuyển sinh bằng cách thể hiện các ưu điểm ở con người mình.

'Hình phạt của cô giáo thay đổi cả cuộc đời tôi'

Thay vì đình chỉ học tạm thời hay yêu cầu những học sinh phạm lỗi viết bản kiểm điểm, cô giáo đã phạt bằng cách yêu cầu tôi tưới cây mỗi ngày.

Cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' ngày càng đẹp và sexy

Quỳnh Kool - cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' được khen ngày càng xinh đẹp, vóc dáng chuẩn và eo thon hơn trước.

Bi hài cho con học năng khiếu ngày hè: 2 năm chơi được 'nhõn' 2 bản nhạc

Kỳ nghỉ hè luôn là quãng thời gian yêu thích đối với học sinh. Tuy nhiên, làm thế nào để các con có một kỳ nghỉ hè bổ ích, đúng nghĩa sau một năm học căng thẳng vẫn là điều băn khoăn của không ít phụ huynh.

Đang cập nhật dữ liệu !