Kỷ luật điều dưỡng xúc phạm bệnh nhân

Gia đình bệnh nhân xin ở lại ngày mai ra viện do điều kiện nhà xa, không thuê được xe. Điều dưỡng đã có lời nói xúc phạm tới bệnh nhân và cô đã bị lãnh đạo Viện Bỏng Quốc gia kỷ luật.
Kỷ luật điều dưỡng xúc phạm bệnh nhân - ảnh 1
Theo thông tin từ Tổ xử lý thông tin đường dây nóng Bộ Y tế, tổ đã tiếp nhận cuộc gọi của anh Hà Văn Quy (sinh năm 1965, ở huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa) phản ánh việc gia đình anh xin phép cho bệnh nhân Hà Văn Ký (89 tuổi được Viện Bỏng Quốc gia cho xuất viện vì không thể chữa trị được) ở lại thêm một đêm tại bệnh viện do nhà xa, phương tiện đi lại không có. Tuy nhiên, điều dưỡng Hồ Thị Thế, Khoa Phẫu thuật tạo hình đã có lời nói xúc phạm đến bệnh nhân. 

Ngay sau khi nhận được phản ánh, Bộ Y tế đã có Công văn số 1346/BYT-VPB1 ngày 21/3/2014 yêu cầu Viện Bỏng Quốc gia khẩn trương kiểm tra thông tin phản ánh và xử lý trường hợp vi phạm. Ngày 28/3/2014, Viện Bỏng Quốc gia đã có Công văn số 198/CV-VB báo cáo kết quả xử lý trường hợp vi phạm của điều dưỡng Hồ Thị Thế. 

Sau khi tiến hành xác minh thông tin đúng như phản ánh của anh Hà Văn Quy, Ban Lãnh đạo bệnh viện  đã yêu cầu điều dưỡng Hồ Thị Thế nghiêm túc kiểm điểm về thái độ ứng xử đối với bệnh nhân trước Lãnh đạo bệnh viện và toàn thể Khoa Phẫu thuật tạo hình; đồng thời nghiêm khắc phê bình điều dưỡng HồThị Thế trước toàn khoa, trong giao ban bệnh viện và cắt thi đua năm 2014 của điều dưỡng Hồ Thị Thế. 

Tổ Thanh, kiểm tra bệnh viện đã liên hệ với người nhà bệnh nhân Hà Văn Ký cảm ơn ý kiến phản ánh, đóng góp cho bệnh viện của gia đình, thông báo hình thức xử lý vi phạm của điều dưỡng Hồ Thị Thế.

Khánh Ngọc

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Đang cập nhật dữ liệu !