Kỳ lạ loài cá sấu màu cam, sống ẩn dật trong hang sâu

Các nhà khoa học vô cùng ngạc nhiên về một loài cá sấu lạ có màu cam, sống ẩn dật trong một hang động ở rừng mưa nhiệt đới tại Gabon.

Cá sấu sống trong hang động tình cờ được phát hiện 10 năm trước.

Mười năm trước, một nhóm các nhà khoa học đã đi thám hiểm vào rừng mưa nhiệt đới ở Gabon và mạo hiểm vào hang động Abanda. Trong không gian đen tuyền, bị dơi tấn công, các nhà khoa học đã hốt hoảng khi đối mặt với một sinh vật đáng sợ  hơn với đôi mắt to sáng và vảy màu cam. Đó là một con cá sấu có màu cam kì lạ.

Đã 10 năm qua, việc cá sấu rất hiếm khi sống trong hang động nhưng lại xuất hiện ở Gabon với màu vàng lạ khiến các nhà khoa học tò mò. Sau khi phát hiện con đầu tiên, các lần thám hiểm sau các nhà khoa học khi đi sâu vào trong hang khoảng 600 mét thì phát hiện thêm khoảng 9 cá thể khác, sống cùng trong hang tối với môi trường rất khắc nghiệt.

Theo các nhà khoa học, loài cá sấu này sống trong hang không có ánh sáng, chỉ có dơi và nguồn thức ăn hạn chế. Điều đáng chú ý, có một số con cá sấu bị mắc kẹt bên trong các khe hẹp của hang hoặc bị "rơi" xuống các hố sâu mà không thể thoát ra được.

Trong suốt 10 năm qua, các nhà khoa học đã thực hiện nhiều cuộc thám hiểm đến hang động Abanda trong nỗ lực để hiểu rõ hơn về nguồn gốc của những con cá sấu kì lạ tại đây.

Hiếm khi cá sấu ra khỏi hang...

Được biết, cá sấu hang Abanda một loài thuộc bộ cá sấu lùn châu Phi. Đây cũng là loài cá sấu nhỏ nhất thế giới, với chiều dài trung bình chỉ 1,5 mét. Những con cá sấu này có đầu rộng, thị lực kém và màu da cam khác lạ.

Các nhà nghiên cứu vẫn chưa có câu trả lời chính xác về lý do vì sao loài cá sấu này sống trong hang. Có lẽ chúng thích dơi hay chỉ là do bị mắc kẹt trong đó - câu hỏi này vẫn còn là bí ẩn.

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: cá sấu cá sấu lạ thế giới động vật hang động mưa nhiệt đới

Hơn 30 con hà mã tấn công một con cá sấu Icon

Xem cuộc đụng độ của những người khổng lồ và cá sấu đầm lầy tranh giành lãnh thổ trong Vườn quốc gia Serengeti, Tanzania

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Anh vs Senegal với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Anh vs Senegal lúc 02h ngày 5/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan lúc 22h ngày 4/12.

Những kiểu rọ mõm chó ‘cười ra nước mắt’

Tuy mới được áp dụng tại Việt Nam, nhưng ở nhiều nước khác trên thế giới, quy định về việc rọ mõm chó khi đưa chúng đến nơi công cộng đã trở nên quen thuộc. Hãy cùng xem một số mẫu rọ mõm chó 'độc, lạ'.

Xác ướp trẻ sơ sinh béo phì nhưng suy dinh dưỡng làm sáng tỏ cuộc sống giới quý tộc Áo

Các nhà khoa học Đức mới đưa ra công bố về việc “khám nghiệm tử thi” trên xác ướp của một đứa trẻ mới biết đi được tìm thấy trong một hầm mộ của Áo vào thế kỷ 17.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Argentina vs Australia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Argentina vs Australia lúc 02h ngày 4/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ  lúc 22h ngày 3/12.

Những điều chưa biết về nhà tù nhỏ nhất thế giới

Nhà tù nhỏ nhất thế giới nằm trên hòn đảo nhỏ Sark của Anh. Về những gì xảy ra trong nhà tù này và ai bị nhốt ở đó, cũng như những bí mật thú vị của nhà tù sẽ làm cho bạn tò mò.

Những 'dị nhân' có mũi siêu dài phá vỡ mọi quy luật thông thường

Những người có chiếc mũi siêu dài, siêu to với ngoài hình khác lạ được mệnh danh là 'Pinocchio ngoài đời thực'.

Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh Icon

Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh.

Đang cập nhật dữ liệu !