Kíp chiến đấu pháo cao xạ 57mm luyện đánh máy bay địch bay thấp

Một vài hình ảnh từ buổi luyện tập đánh máy bay địch bay tốc độ nhỏ, độ cao thấp, của các chiến sĩ pháo cao xạ 57mm thuộc Đại đội 4, Trung đoàn 228.

Đứng chân trên địa hình đồi núi, nên một trong những bài tập được các chiến sĩ cao xạ của Trung đoàn 228 (Sư đoàn 365, Quân chủng PK-KQ) luyện tập thường xuyên là đánh máy bay địch bay tốc độ nhỏ, độ cao thấp, lợi dụng địa hình địa vật, đột nhập vào vùng trời đơn vị được phân công quản lý.

Xác định nội dung huấn luyện thiết thực, phù hợp với từng thành phần trong kíp chiến đấu; tập trung huấn luyện những vấn đề bản chất, cốt lõi, đặc trưng nhất...là hai trong nhiều biện pháp góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu của Trung đoàn 228 trong những năm qua.

Xin gửi tới bạn đọc một vài hình ảnh từ buổi luyện tập đánh máy bay địch bay tốc độ nhỏ, độ cao thấp, của các chiến sĩ pháo cao xạ 57mm thuộc Đại đội 4, Trung đoàn 228.

Thực hiện: HOÀNG HÀ

Kíp chiến đấu pháo cao xạ 57mm luyện đánh máy bay địch bay thấp - ảnh 1

Trực chỉ huy Đại đội 4 nhận lệnh vào cấp 1 từ Sở chỉ huy Trung đoàn 228.

Kíp chiến đấu pháo cao xạ 57mm luyện đánh máy bay địch bay thấp - ảnh 2

Tiếng kẻng báo động chuyển cấp vang lên dồn dập.

Kíp chiến đấu pháo cao xạ 57mm luyện đánh máy bay địch bay thấp - ảnh 3

Kíp chiến đấu pháo cao xạ 57mm luyện đánh máy bay địch bay thấp - ảnh 4

Các pháo thủ nhanh chóng cơ động về vị trí chiến đấu

Kíp chiến đấu pháo cao xạ 57mm luyện đánh máy bay địch bay thấp - ảnh 5

Chỉ huy đại đội với khẩu lệnh dõng dạc, dứt khoát, chỉ huy các khẩu đội nhanh chóng bắt, bám sát mục tiêu.

Kíp chiến đấu pháo cao xạ 57mm luyện đánh máy bay địch bay thấp - ảnh 6

Kíp chiến đấu pháo cao xạ 57mm luyện đánh máy bay địch bay thấp - ảnh 7

Tăng cường quan sát, "bắt chặt" máy bay địch.

Kíp chiến đấu pháo cao xạ 57mm luyện đánh máy bay địch bay thấp - ảnh 8

Các chiến sĩ thao tác thuần thục trên máy chỉ huy.

Kíp chiến đấu pháo cao xạ 57mm luyện đánh máy bay địch bay thấp - ảnh 9

Nạp đạn.

Kíp chiến đấu pháo cao xạ 57mm luyện đánh máy bay địch bay thấp - ảnh 10

Một pháo thủ tập trung cao độ cho nhiệm vụ.

Kíp chiến đấu pháo cao xạ 57mm luyện đánh máy bay địch bay thấp - ảnh 11

Khẩu đội trưởng chỉ huy khẩu đội hiệp đồng nhịp nhàng, chính xác...

Kíp chiến đấu pháo cao xạ 57mm luyện đánh máy bay địch bay thấp - ảnh 12

...tiêu diệt gọn mục tiêu bay thấp, đạt chỉ tiêu đặt ra cho bài tập.

Theo Quân đội nhân dân

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !