"Không quân Trung Quốc có thể thảm bại vì phi công Đài Loan"

Theo Kanwa, đội ngũ phi công được đào tại tại Mỹ và Pháp có thể mang lại cho Đài Loan cơ hội chiến thắng nếu phải đối đầu với không lực Trung Quốc.

Chuyên gia Andrei Chang của Tạp chí quốc phòng Kanwa (trụ sở tại Canada) nhận định:

Do quân đội Trung Quốc sở hữu nhiều máy bay chiến đấu tiên tiến hơn nên lợi thế duy nhất mà Đài Loan có được để giành thắng lợi trong một cuộc chiến tranh trên không với Trung Quốc là các phi công giỏi.

Theo Chang, những gì mà Không quân Israel đã thể hiện trong cuộc xung đột với Ả Rập là một ví dụ điển hình.

Nó cho thấy một lực lượng không quân yếu hơn vẫn có thể đánh bại đối thủ nặng ký hơn nếu họ có những phi công điêu luyện.

Các phi công Đài Loan đứng trước một chiếc F-16 tại căn cứ không quân Hualien.

Chuyên gia Chang cho biết, mặc dù Đài Loan vẫn sử dụng các máy bay chiến đấu thế hệ 4 như F-16A/B, F-CK-1 Ching-kuo và Mirage 2000 nhưng phần lớn phi công của họ được đào tạo ở Mỹ và Pháp.

Điều này mang lại cho Đài Loan cơ hội chiến thắng nếu rơi vào một cuộc đối đầu với Không quân và Không quân Hải quân Trung Quốc.

Sau khi Andrei Chang đưa ra những nhận định trên, Thời báo Hoàn Cầu (Trung Quốc) ngay lập tức phản bác rằng đánh giá của Chang không chính xác, bởi so với Đài Loan, các phi công Trung Quốc hiện nay được đào tạo nhiều trên các máy bay chiến đấu thế hệ 4 hơn.

Bên cạnh đó, Hoàn Cầu cho rằng các chiến đấu cơ F-4 và cường kích A-4 của Không quân Israel trong cuộc chiến với Ả Rập vượt trội hơn các máy bay MiG-21 và Su-7 mà đối thủ của họ sử dụng.

Hoàn Cầu cho rằng so với Đài Loan, các phi công Trung Quốc hiện nay được đào tạo nhiều trên các máy bay chiến đấu thế hệ 4 hơn.

Ngoài ra, theo Hoàn Cầu, Trung Quốc không cần thiết phải triển khai chiến đấu cơ để đối phó với Không quân Đài Loan khi các phương tiện bay không người lái của nước này nhiều khả năng sẽ được sử dụng để tấn công các trạm radar và sân bay của Đài Loan.

Thậm chí, Trung Quốc không cần tới các máy bay không người lái tiên tiến như CH-4 hay Wing Loong để đánh bại không lực Đài Loan.

Hoàn Cầu cho hay, những chiến đấu cơ cổ lỗ như J-6 của Trung Quốc đã được cải tiến thành máy bay không người lái.

Chúng nhiều khả năng sẽ được triển khai trước tiên để đối phó với Không quân Đài Loan trong một cuộc chiến tranh nhằm tiêu hao sinh lực địch.

Theo Đại Lộ

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !