Không quân Philippines tăng sức mạnh với trực thăng AW109 Power

Không quân Philippine đã ký hợp đồng với hãng chế tạo Italia AgustaWestland mua 8 trực thăng đa nhiệm AW109 Power với mục đích tăng cường khả năng bảo vệ an ninh quốc gia. Theo tạp chí Janes đăng tải ngày 7-11, việc mua các đơn vị trực thăng mới trên nằm trong chương trình hiện đại hóa quy mô lớn của không quân quốc gia Đông Nam Á này.

Tổng chi phí của hợp đồng mua 8 trực thăng Power mới không được tiết lộ, nhưng mới đây, giới chức không quân Philippine từng tiết lộ, nước này sẽ chi ra 3,4 tỷ peso để mua trực thăng của Italia. Trong biên chế không quân Philippine, chúng sẽ thay thế các đơn vị trực thăng MD 530 cũ và nhận chúng vào cuối năm 2014.
Không quân Philippines tăng sức mạnh với trực thăng AW109 Power - ảnh 1

Trực thăng Power.

Không quân Philippine công khai chương  trình hiện đại hóa không quân vào năm 2011. Theo chương trình này, không quân Philippine đã mua 5 trực thăng đa nhiệm UH-1H Iroquois từ biên chế quân đội Mỹ, 5 trực thăng UH-1D từ quân đội Đức. Toàn bộ chúng sẽ được chuyển giao sau khi hoàn thành giai đoạn nâng cấp tại hãng Bell (Mỹ). Ngoài UH-1, không quân Philippine còn mua trực thăng W-3 Sokol của Ba Lan và Bell 412 mới từ Bell Helicopter.

AW109 Power là một biến thể nâng cấp của dòng trực thăng AW109 nhờ việc trang bị động cơ mạnh mẽ hơn và hệ thống điện tử trên khoang tân tiến. Trực thăng Power được thiết kế để chở theo 8 binh sĩ hoặc 1,4 tấn hàng hóa. Với tốc độ bay đạt tới 311km/giờ, tầm hoạt động của AW109 Power đạt 932km. Vũ khí của AW109 rất đa dạng từ súng máy hạng nặng tới tên lửa chống tăng tùy theo thiết bị đi kèm máy bay.

Nguồn: TUẤN SƠN (QĐND)


FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !