Không quân Nga sẽ nhận 130 tiêm kích MiG-31BM hiện đại

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Borisov cho biết tuổi thọ của MiG-31BM là 40-45 năm và có thể kéo dài được lên đến 50 năm.
Không quân Nga sẽ nhận 130 tiêm kích MiG-31BM hiện đại - ảnh 1

Tiêm kích MiG-31

Đến năm 2020, Quân đội Nga sẽ có hơn 130 máy bay tiêm kích MiG-31BM hiện đại,  24 chiếc đầu tiên đã  được trang bị cho quân đội.

"Sau khi hiện đại hóa các chiến đấu cơ MiG-31, chúng tôi hy vọng quân đội sẽ được trang bị nhiều hơn 130 chiếc máy bay chiến đấu MiG-31BM. MiG-31 là chiếc máy bay tiêm kích có những đặc tính kỹ thuật tuyệt vời”, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Yuri Borisov cho biết.

 Theo ông Yuri Borisov, mỗi năm Nga sẽ hiện đại hóa được từ 12-13 chiếc MiG-31.

Hợp đồng hiện đại hóa các máy bay tiêm kích MiG-31 đầu tiên đã được ký kết vào năm 2011. Theo đó, đến năm 2019, Không quân Nga sẽ nhận hơn 50 máy bay tiêm kích MiG-31BM.

Năm 2014, một hợp đồng khác cũng đã được ký kết, đến năm 2018, Không quân Nga cũng sẽ nhận được hơn 50 chiếc MiG-31BM.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Borisov cho biết tuổi thọ của MiG-31BM là 40-45 năm và có thể kéo dài được lên đến 50 năm.

Cũng theo ông Borisov, trong khuôn khổ chương trình vũ khí quốc gia đến năm 2020, Không quân Nga sẽ nhận 30 máy bay tiêm kích MiG-35.

Đào Cảnh

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !