Không quân Mỹ rơi vào cảnh “nghèo túng” và thiếu hụt vũ khí nghiêm trọng

Việc cắt giảm liên tục và với số lượng lớn nguồn ngân sách dành cho các nhu cầu của lực lượng Không quân Mỹ đã khiến lực lượng này rơi vào cảnh không đủ tiền để đào tạo nhân lực có trình độ cao, cũng như không đủ tiền để mua sắm vũ khí, trang bị.

Thông tin trên do kênh truyền hình Fox News của Mỹ đưa ra.

Không quân Mỹ rơi vào cảnh “nghèo túng” và thiếu hụt vũ khí nghiêm trọng - ảnh 1
Không quân Mỹ rơi vào cảnh “nghèo túng” và thiếu hụt vũ khí nghiêm trọng - ảnh 2

Không quân Mỹ được cho là đang thiếu hụt vũ khí nghiêm trọng

Theo những thông tin do kênh truyền hình này đưa ra, ở thời điểm hiện tại, Không quân Mỹ đang bị thiếu hụt so với biên chế ít nhất là 700 phi công, hơn 4 nghìn chuyên gia hàng không có khả năng duy trì, bảo dưỡng kỹ thuật để máy bay của Không quân Mỹ có thể hoạt động an toàn.

Việc thiếu hụt tài chính nghiêm trọng cũng khiến nhân viên của một số căn cứ không quân Mỹ thậm chí còn buộc phải lấy các phụ tùng từ các máy bay đã bị khai tử ở các “nghĩa địa máy bay” để sử dụng thay thế.

“Không chỉ nhân viên mệt mỏi mà toàn bộ Không quân Mỹ đang mệt mỏi. Chúng tôi có 20 máy bay cường kích nhưng chỉ có 9 trong số này có đủ khả năng cất cánh”- trung sỹ Bruce Pfrommer, thợ máy đang làm việc tại căn cứ không quân Ellsworth ở Nam Dakota, nơi bố trí phi đội máy bay ném bom chiến lược B-1 số 28, nhấn mạnh.

“Chiếc máy bay ném bom mà tôi đã lái từ 20 năm trước mới chỉ có 1.000 giờ bay. Hiện nay chúng tôi có các máy bay đã bay trên 10 nghìn giờ. Hiện nay máy bay thường xuyên xảy ra sự cố hơn so với 20 năm trước”- Bruce Pfrommer bổ sung.

Được biết, độ tuổi trung bình của các máy bay quân sự Mỹ hiện là 27 tuổi. Từ sau khi chiến tranh vùng Vịnh kết thúc, số lượng nhân viên của lực lượng Không quân Mỹ đã giảm đi 30%, số lượng máy bay giảm đi 40%, còn số lượng các phi đội máy bay tiêm kích giảm đi đến hơn 60%.

“Trong vòng 10 năm qua, lượng tài chính cấp cho các chương trình hoạt động của Không quân Mỹ đã bị cắt giảm gấp 2 lần” – đại úy Elizabeth Dzharding than phiền trên Fox News.

Theo đại tá Steven Jost thuộc căn cứ không quân “Show” ở bang Nam California, tình trạng khó khăn tài chính khiến cho tình hình đối với căn cứ bố trí các phi đội máy bay tiêm kích F-16 này đang ngày càng trở nên phức tạp. Do không có đủ phụ tùng cần thiết nên chỉ có 42% trong số 79 máy bay tiêm kích khi cần thiết có thể nhanh chóng cất cánh thực hiện nhiệm vụ.

Việc cắt giảm ngân sách của lực lượng Không quân Mỹ, theo Fow News, bắt đầu thực hiện từ 3 năm trước. Sự cắt giảm này khiến Không quân Mỹ phải sa thải hàng loạt nhân viên.

Những người không bị sa thải sẽ phải làm việc theo quy chế làm thêm để bổ sung cho các vị trí đã bị sa thải. Các phi công Mỹ cũng đã bắt đầu phải thực hiện nhiều hơn các công việc mang tính chất hành chính.

Đức Dũng (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !