Không quân Mỹ đang thiếu người trầm trọng?

Theo cựu Tham mưu trưởng Không quân Mỹ Mark Welsh, lực lượng này đang cần thêm từ 40 đến 60.000 phi công nữa để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau.

Phát biểu trong lễ giải ngũ vào tuần trước, ông Welsh nói rằng Không quân Mỹ cần phải gấp rút gia tăng số lượng phi công chiến đấu để có thể thực hiện thành công những nhiệm vụ trong tương lai.

Không quân Mỹ đang thiếu người trầm trọng? - ảnh 1

Không quân Mỹ sẽ cần thêm nhiều phi công hơn nữa.

Mặc dù Không quân Mỹ có ý định nâng số lượng nhân sự hiện có từ 317.000 đến 324.000 vào năm 2019, con số này vẫn không đủ để đảm bảo Không quân Mỹ có thể thực hiện các nhiệm vụ và hỗ trợ chương trình phát triển vũ khí mới.

“Chúng tôi đã nhiều lần nói về việc Không quân Mỹ phải nâng cao khả năng chiến đấu của mình. Chúng tôi cần phải đẩy mạnh phát triển các loại vũ khí không gian, máy bay không người lái và hệ thống mạng. Tuy nhiên để có thể thực hiện được những điều trên, Không quân Mỹ sẽ phải cần thêm khoảng 40.000 đến 60.000 người nữa”, ông Welsh nói.

“Giả sử Không quân Mỹ không được phép điều động những người ở đơn vị khác sang phi đội F-35, chúng ta sẽ phải cần thêm 30.000 người nữa. Ngoài ra, nếu muốn tăng cường hoạt động của máy bay không người lái, Không quân Mỹ sẽ phải cần khoảng 5.000 đến 10.000 người nữa”, ông giải thích.

Phát biểu của ông Welsh được đưa ra trong bối cảnh nhiều quan chức Mỹ đã yêu cầu tăng ngân sách quốc phòng của Mỹ trở lại. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

Anh Tuấn (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !