Không nhồi thịt băm với đậu, đem vo viên rồi sốt kiểu này cả nhà ăn hết bay
Một chút biến tấu khiến thịt và đậu lại trở thành món ăn hoàn toàn mới cả về hương vị lẫn hình thức, cả nhà đều rất thích.
Nguyên liệu:
- 450 gr thịt lợn xay nhuyễn, 100gr đậu phụ, 100gr cà rốt, hành, gia vị, mắm, ½ thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê dầu hào.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Hành thái nhỏ. Cà rốt bào nguyễn thành những sợi nhỏ và ngắn.
Bước 2: Trộn thịt
- Đổ thịt xay ra âu lớn, trộn cùng đậu phụ. Nêm nếm với gia vị và chút nước mắm cho vừa miệng. Sau cùng, đổ cà rốt, hành là vào trộn đều.
Bước 3: Viên thịt
- Dùng tay hoặc thìa nặn thịt thành những viên tròn có đường kính khoảng 3cm. Nếu muốn thịt quyện hơn, có thể trộn vào phần hỗn hợp thịt một thìa canh tinh bột ngô. Lưu ý các viên thịt phải có kích thước bằng nhau để thịt được chín đều khi hấp.
Bước 4: Hấp thịt
- Đặt thịt vào đĩa và hấp cách thủy trong khoảng 15 – 20 phút. Nếu chưa ăn ngay, bạn có thể hấp thịt trong 10 phút, để nguội, đóng túi bỏ ngăn đá, khi nào dùng lấy ra hấp, luộc hoặc dùng để nấu canh tùy thích.
Bước 5: Chế biến sốt
- Lấy phần nước thịt tiết ra trong lúc hấp đổ vào chảo, thêm dầu mè, dầu hào vào quấy đều và đổ lên thịt, hoàn thiện món ăn. Có thể luộc thêm chút cải xanh, dội qua nước sốt để tăng thêm chất xơ cho món ăn.
Món thịt đậu viên này vừa thơm lại đậm đà, mềm ngon, đảm bảo cả nhà thích mê!
Chúc các bạn thành công!
Theo phunuvietnam.vn