Không ngờ món quà sinh nhật của tôi lại khiến mẹ lại hốt hoảng đau đớn như thế!

Chứng kiến tất cả những hành động mẹ đã làm, tôi hoang mang vô cùng. Những ngày tiếp theo không có tôi, mẹ sẽ sống thế nào đây?

Bố mẹ tôi có hai người con, phía trên tôi là chị gái đã lập gia đình và hiện đang định cư ở nước ngoài. Còn bản thân tôi đợt này đang về nhà ngoại dưỡng thai, sau này khi sinh con, tôi sẽ về sống với nhà chồng.

Trước đây gia đình tôi sống với nhau rất hạnh phúc. Cho đến 3 tháng trước, bố tôi qua đời sau một vụ tai nạn, cả nhà mới suy sụp, đặc biệt là mẹ tôi. Sống với nhau đã hơn 30 năm, bây giờ bố ra đi, mẹ tôi muốn nguôi ngoai cũng phải mất một thời gian dài nữa.

Lâu nay tôi luôn tìm cách để bà quên mất mát đã qua, có điều càng ngày, mẹ tôi càng trở nên trầm tính hơn. Hai ngày trước là sinh nhật của mẹ. Năm ngoái cả nhà còn quây quần, năm nay chỉ có 2 mẹ con nên tôi đã cố gắng để mẹ có một sinh nhật trọn vẹn nhất. 

Tôi có đặt mua chiếc váy để tặng mẹ. Tối ấy, mẹ tôi miễn cưỡng thổi bánh sinh nhật. Thế nhưng ngay sau khi thấy chiếc váy hoa xanh mà tôi mua tặng, mẹ không giữ được bình tĩnh. Bà hốt hoảng nhìn chằm chằm chiếc váy rồi bật khóc tức tưởi.

Vừa mở chiếc hộp tôi tặng nhân ngày sinh nhật, mẹ hất tung rồi lấy kéo cắt nát trong hoảng loạn - Ảnh 1.

Tận mắt chứng kiến sự hoảng loạn của mẹ, tôi lo lắng vô cùng. (Ảnh minh họa)

Phải đợi một lúc sau, thấy mẹ không còn khóc nữa, tôi mới dám hỏi rõ căn nguyên. Thì ra món quà lần đầu bố tôi tặng mẹ là một chiếc váy màu xanh. Nhìn thấy món quà sinh nhật tôi tặng, mẹ đột nhiên nghĩ đến chuyện năm xưa nên nhớ bố và bất giác làm những hành động như vậy.

Tận mắt chứng kiến sự hoảng loạn của mẹ, tôi lo lắng vô cùng. Đã vậy mấy ngày nay, mẹ tôi thường mơ thấy ác mộng. Lúc tỉnh dậy, bà lại dặn dò tôi và chị phải sống thật tốt nếu một ngày nào đó mẹ không còn nữa.

Càng nghĩ tôi càng thấy lo lắng. Mẹ tôi nhất định không chịu đi khám khi dịch bệnh căng thẳng. Còn tôi thì chẳng thể ở với mẹ được lâu, chỉ một tháng nữa thôi, tôi sẽ lâm bồn. Thời điểm này, vợ chồng tôi lại đang sống chung với nhà chồng. Tôi nên làm gì để giúp mẹ trong thời gian này đây?

(Xin giấu tên)

Mẹ lên nhà anh chị 'tiếp tế' lương thực, mới 3 ngày đã về với bộ dạng khiến tôi ngỡ ngàng

Mẹ lên nhà anh chị 'tiếp tế' lương thực, mới 3 ngày đã về với bộ dạng khiến tôi ngỡ ngàng

Tôi đem sự khó hiểu của mình gọi điện hỏi chị dâu. Sau khi nghe chị dâu trút hết nỗi lòng thì tôi mới bật ngửa vì sự thật không ngờ tới.

Theo ttvn.toquoc.vn

Kinh nghiệm xuyên Việt của gia đình 5 người tiêu hết gần 150 triệu đồng

Chuyến du lịch xuyên Việt trong mùa hè vừa qua của gia đình chị Hà Oanh đã giúp gắn kết các thành viên trong nhà và rèn kỹ năng sống cho các con.

Tôi phát hiện mang thai sau ly hôn 3 tuần

Nhà chồng cũ xin tôi quay về, cho họ có cơ hội chăm sóc và bù đắp cho mẹ con tôi nhưng tôi đã thẳng thừng từ chối.

Vợ vui mừng khi thấy tôi bị cắt giảm nhân sự

Tôi đứng không vững khi biết mình trong danh sách cắt giảm nhân sự của công ty còn vợ tôi thì ngược lại, cô ấy vui mừng triển khai kế hoạch.

Nàng dâu vững tin vào tình yêu nhờ tấm gương bố mẹ chồng

Chính cách cư xử tôn trọng, yêu thương mà bố mẹ chồng dành cho nhau đã khiến nàng dâu 21 tuổi vững tin hơn vào tình yêu.

Rời SLNA tới 'bến đỗ' mới, Phan Văn Đức trải lòng: 'Có ai muốn xa vợ con đâu'

“Có ai muốn xa vợ con đâu. Thật sự rất thương, nhớ vợ và các con…”, cầu thủ Phan Văn Đức trải lòng về gia đình sau khi quyết định chia tay CLB Sông Lam Nghệ An để đến “bến đỗ” mới trong sự nghiệp.

Vì vài chục triệu đồng mà vợ chồng tôi suýt ly hôn

Gánh vác kinh tế là trách nhiệm của người chồng, nên tôi khá thoái mái về vấn đề tiền bạc với vợ, nhưng cô ấy vẫn chưa hài lòng.

Thu nhập cả nhà 15 triệu/tháng, vợ chi 9 triệu mua đôi giầy khiến chồng cảm thấy 'bế tắc'

Dù tổng thu nhập cả tháng của hai vợ chồng chỉ là 15 triệu đồng nhưng chị vợ vẫn sẵn sàng chi mạnh tay để mua sắm, ăn uống sang chảnh khiến anh chồng lo lắng.

5 cụm từ có thể phá hủy mối quan hệ bền chặt nhất

Những cụm từ được nói ra hấp tấp trong các cuộc cãi vã và bất đồng sau đây có thể phá hủy mối liên kết mạnh mẽ nhất.

Sau vụ tai nạn gãy xương, tôi thay đổi hẳn suy nghĩ về mẹ chồng

Đời sống kinh tế khó khăn, nhiều quan điểm của tôi và mẹ chồng không hợp nhau, chồng thì cũng chẳng lên tiếng bênh vực vợ nên gia đình tôi liên tục xảy ra mâu thuẫn.

Có nên quay lại với người cũ khi ám ảnh vẫn còn?

Tôi phát hiện ra, ẩn sau tính cách hiền lành đó là một con người hoàn toàn khác. Cứ căng thẳng là anh la hét đập phá.

Đang cập nhật dữ liệu !