Khởi động cuộc thi Tìm lại yêu thương và tự do

Từ ngày14/05/2013 đến hết ngày 14/07/2013, Trung tâm CSAGA nhận bài viết dự thi với chủ đề Tìm lại yêu thương và tự do, bài đạt giải nhất sẽ nhận được phần thưởng 5 triệu đồng.

Cuộc thi với nội dung và thông điệp là bạo lực gia đình gây thiệt hại rất lớn đối với chất lượng cuộc sống con người. Không chỉ phá vỡ các mối quan hệ cộng đồng, cản trở sự phát triển của xã hội, bạo lực gia đình còn làm thui chột mọi năng lực, lấy đi nguồn năng lượng và suy giảm sức sáng tạo của mỗi cá nhân. Bạo lực gia đình chính là làm mất sự tự do và khả năng tự quyết của những người trong cuộc.

Khởi động cuộc thi Tìm lại yêu thương và tự do - ảnh 1

Ảnh minh họa

Vì nhiều lý do, bạo lực gia đình thường bị lầm tưởng là chỉ xảy ra giữa những người nghèo và thiếu hiểu biết. Nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bạo lực gia đình có thể diễn ra khắp mọi nơi trên thế giới, không phân biệt địa vị, kinh tế hay khả năng nhận thức. 

Vì thế, với mong muốn cộng đồng thấu hiểu hơn nữa vấn đề bạo lực gia đình, cũng như giúp những người trong cuộc tìm được sự chia sẻ, đồng cảm, CSAGA tổ chức cuộc thi viết: Tìm lại yêu thương và tự do. 

Người tham dự cuộc thi có thể là người trong cuộc hoặc từng chứng kiến bạo lực trong gia đình có kinh tế, địa vị, học thức ở vùng đô thị. Những tác phẩm dự thi đoạt giải và có chất lượng sẽ được lựa chọn xuất bản thành tuyển tập về chủ đề phòng chống bạo lực gia đình và chia sẻ tới cộng đồng.

Chủ đề của cuộc thi là “Tìm lại yêu thương và tự do” chia sẻ những câu chuyện có thật về bạo lực gia đình trong các gia đình có địa vị, có kinh tế; có học thức ở các vùng đô thị. Đây cũng là cơ hội để bạn chia sẻ và tôn vinh những người phụ nữ đã và đang có những cách ứng phó với bạo lực gia đình, biết cách vươn lên để có cuộc sống tự do và yêu thương cho chính bản thân mình. 

Đối tượng dự thi bao gồm tất cả các công dân Việt nam, đang sinh sống trong và ngoài nước Việt Nam. Mỗi công dân đều có thể gửi nhiều bài viết dự thi. Người tham gia kể lại câu chuyện từng chứng kiến hoặc của chính mình bằng hình thức: Bài viết, khoảng  từ 1500 – 2000 chữ (tương đương với 3-4 trang A4, được đánh máy và gửi về cho Ban tổ chức)
Khánh Ngọc

Vinamilk bắt tay các đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa ký hợp tác chiến lược, hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Đang cập nhật dữ liệu !