Khởi công xây dựng Trung tâm an điều dưỡng lực lượng tàu ngầm

Sáng 28-2, tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Quân chủng Hải quân đã long trọng tổ chức lễ khởi công Trung tâm an điều dưỡng Hải quân, giai đoạn 1.

Khởi công xây dựng Trung tâm an điều dưỡng lực lượng tàu ngầm - ảnh 1
Lễ khởi công dự án. Ảnh: Duy Khánh
Dự buổi lễ có các đồng chí: Đào Tấn Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên; đại biểu các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân, tỉnh Phú Yên; các nhà thầu xây dựng, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát. Chuẩn đô đốc Nguyễn Ngọc Tương, Phó chỉnh ủy Hải quân chủ trì lễ khởi công.

Trước đó, ngày 10-8-2012, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ký quyết định số 2865/QĐ-BQP về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Trung tâm an điều dưỡng Hải quân, giai đoạn 1 là 210 tỉ đồng, với diện tích 12,8 héc-ta và giao cho Bộ tư lệnh Hải quân làm chủ đầu tư.

Khi Trung tâm an điều dưỡng Hải quân hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ thực hiện nhiệm vụ chủ yếu là tiếp nhận và điều dưỡng sức khỏe cho lực lượng tàu ngầm Hải quân và một số lực lượng khác thuộc Hải quân nhân dân Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Chuẩn đô đốc Nguyễn Ngọc Tương nhấn mạnh, đây là dự án, công trình lớn, phải thực hiện nhiều hạng mục. Do đó, các cơ quan chức năng của Quân chủng Hải quân và các nhà thầu thi công cần phải có sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để triển khai có hiệu quả các dự án đúng tiến độ, chống thất thoát, đảm bảo chất lượng cao nhất và đưa vào sử dụng theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt.
Bài, ảnh Đàm Duy Khánh

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !