Khởi công xây dựng Trung đoàn Không quân Hải quân Việt Nam

Quân chủng Hải quân vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án hạ tầng Trung đoàn Không quân - Hải quân tại sân bay Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Khởi công xây dựng Trung đoàn Không quân Hải quân Việt Nam

> Hạ thủy tàu ngầm Kilo đầu tiên cho Việt Nam cuối tháng 8

> Canada huấn luyện phi công máy bay tuần biển DHC-6 cho hải quân VN

> Giao nhiệm vụ kíp học viên tàu ngầm Khánh Hòa của hải quân VN

> Hải quân Việt Nam – Campuchia tuần tra trên vùng nước lịch sử

> Tại sao hải quân đánh bộ VN trang bị mới súng TAR-21 của Israel

Dự lễ có Đô đốc, Tư lệnh Hải quân Nguyễn Văn Hiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng Trần Quang Khuê, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam.

Khởi công xây dựng Trung đoàn Không quân Hải quân Việt Nam

Lãnh đạo QĐND và Hải quân nhân dân Việt Nam dự lễ khởi công dự án

Phát biểu tại buổi lễ, Đô đốc Nguyễn Văn Hiến khẳng định: Cùng với việc tiếp nhận và thành lập Phi đội máy bay EC-225, tuyển chọn phi công, chuyên môn kỹ thuật đi đào tạo ở nước ngoài, thành lập cơ quan chỉ đạo Không quân-Hải quân… sự kiện khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng Trung đoàn Không quân-Hải quân là bước tiến mới trong lộ trình xây dựng, phát triển Binh chủng Không quân của Quân chủng Hải quân chính quy, hiện đại, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay. Đô đốc Nguyễn Văn Hiến yêu cầu các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân, các nhà thầu và các đơn vị tư vấn, giám sát phải phối hợp chặt chẽ, hoạt động đồng bộ, nhịp nhàng nhằm triển khai xây dựng các hạng mục công trình đúng tiến độ, đảm bảo cao nhất các yêu cầu về chất lượng, mỹ quan, an toàn, hiệu quả.

Trước đó, ngày 13/8, tại bán đảo Cam Ranh, Khánh Hòa, Vùng 4 Hải quân đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc thành lập Trung đoàn ra đa 451 trực thuộc Vùng 4 Hải quân. Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tư lệnh Hải quân dự và trao Quân kỳ Quyết thắng cho Trung đoàn.

Theo đó, Trung đoàn ra đa 451 được thành lập trên cơ sở Tiểu đoàn ra đa 541 và bổ sung Trạm ra đa tầm xa Phú Quý, Chóp Chài. Đây là bước tiến mới trong quá trình xây dựng và hoàn thiện cơ cấu tổ chức lực lượng của các vùng Hải quân theo hướng đồng bộ, tinh nhuệ, hiện đại.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho Trung đoàn, Đô đốc Nguyễn Văn Hiến chỉ đạo Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn và cấp ủy, chỉ huy các cấp cần tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa và yêu cầu bức thiết của việc thành lập Trung đoàn ra đa 451.

Đô đốc Nguyễn Văn Hiến yêu cầu cán bộ, chiến sỹ toàn Trung đoàn phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quản lý, khai thác, sử dụng có hiệu quả các trang bị kỹ thuật hiện có; đồng thời tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; sẵn sàng đảm bảo đủ trình độ, khả năng tiếp nhận và làm chủ trang bị, khí tài mới, hiện đại, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ tác chiến của Vùng và Quân chủng.

Tại buổi lễ, thay mặt Bộ Quốc phòng, Đô đốc Nguyễn Văn Hiến đã trao Quân kỳ Quyết thắng cho Trung đoàn ra đa 451.

Đàm Duy Khánh

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Kinzhal, còi báo động vang khắp lãnh thổ Ukraine

Các máy bay chiến đấu MiG-31K của Nga mang theo tên lửa siêu vượt âm Kinzhal đã tấn công các mục tiêu ở miền trung Ukraine hôm 14/12.

Đang cập nhật dữ liệu !