Xem cắt cỏ, lưỡi  phay găm trúng bụng, nội tạng lòi ra ngoài

Đứng xem cắt cỏ, vô tình lưỡi máy cắt cỏ gãy văng ra, găm trúng bụng, lôi cả quần của người đàn ông 43 tuổi vào trong ổ bụng, nội tạng lòi hết ra ngoài.
Xem cắt cỏ, lưỡi  phay găm trúng bụng, nội tạng lòi ra ngoài
Xem cắt cỏ, lưỡi  phay găm trúng bụng, nội tạng lòi hết ra ngoài

Trao đổi với phóng viên, TS.BS Nguyễn Hoàng Diệu, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp cho biết: Nạn nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình trong tình trạng  lưỡi phay máy cắt cỏ vẫn còn cắm ở bụng, lộ hết cả nội tạng ra bên ngoài. Tình trạng của bệnh nhân khi đó rất nặng.

Lưỡi phay máy cắt cỏ bị gãy bay cắm thẳng vào vùng bụng dưới, gây đứt cơ thẳng bụng, đứt động mạch và tĩnh mạch chậu ngoài, đứt nhiều đoạn ruột non. Bệnh nhân trong tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”. Vết thương khiến mạch máu đùi phải bị cắt đứt, đồng nghĩa chân phải không được cấp máu, nguy cơ liệt chân hiện hữu nếu không có xử trí phù hợp.

Ngay lập tức, Bệnh viện đã kích hoạt hệ thống báo động đỏ toàn viện. Tất cả các bộ phận nhanh chóng tiến hành công tác sơ cứu ban đầu.

Các y bác sĩ khoa Khám bệnh, nơi tiếp nhận ban đầu đã nhanh chóng băng ép vết thương, chuyển bệnh nhân đến bộ phận cấp cứu. Các chuyên khoa gồm Gây mê hồi sức và Ngoại nhanh chóng hội chẩn.

 

Vừa tiến hành hồi sức truyền máu,ê kíp vừa thực hiện phẫu thuật phục hồi lưu thông động mạch, tĩnh mạch chậu ngoài, kèm theo cắt nhiều đoạn ruột non bị tổn thương. Ngay sau đó, các mạch máu cũng lưu thông trở lại, SPO2 đạt 97%, bàn chân ấm dần. Sau 4 giờ phẫu thuật, bệnh nhân tạm thời qua cơn nguy kịch.

TS.BS Nguyễn Hoàng Diệu cho biết ngoài việc cấp cứu kịp thời, bệnh nhân có thêm yếu tố may mắn. Sau khi lưỡi phay máy cắt cỏ gãy, cắm vào vùng bụng gây đứt động mạch và tĩnh mạch, rất may mắn, vật dụng này đã găm giữ các đầu động mạch và tĩnh mạch bị đứt vào xương cánh chậu. Do đó, cầm được máu, nhờ đó máu không bị chảy ồ ạt, bệnh nhân giữ được tính mạng để có cơ hội được bác sĩ cứu sống.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo người dân cần hết sức lưu ý thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất, phòng ngừa những rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của chính mình. Khi gặp phải những vết thương phức tạp, người bệnh cần được sơ cấp cứu và điều trị tại bệnh viện để được cầm máu và xử trí kịp thời, đúng cách. Đặc biệt khi có dị vật găm vào người, không được tự ý rút ra, tránh mất máu, nguy hiểm đến tính mạng.

N. Huyền 

Chủ đề :

tai nạn

 
List comment
 
 
Hà Nội thêm 13 ca dương tính, trong đó 6 ca liên quan nhà thuốc Đức Tâm
icon

Chiều tối 22/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số mắc trong ngày lên 64 trường hợp, trong đó có 6 trường hợp liên quan đến nhà thuốc Đức Tâm, 2 ca mắc trong cộng đồng.

 
 
Bé 4 tuổi thủng màng nhĩ vì mẹ tự chữa viêm tai giữa
icon

Viêm tai giữa là bệnh thường gặp trong bệnh lý về tai, có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp ở trẻ em - đứng hạng thứ 2 chỉ sau bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên

 
 
NÓNG: Trưa 22/7, Hà Nội ghi nhận thêm 34 ca mắc mới
icon

Trưa 22/7, Sở Y tế Hà Nội thông báo đã ghi nhận 34 trường hợp dương tính mới với SAR- CoV- 2, trong đó có 10 ca thứ phát lây từ các F0  phát hiện qua khám sàng lọc người ho sốt tại Thạch Thất.

 
 
Người trên 65 tuổi ở TP.HCM sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 ở đâu?
icon

Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản triển khai kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, các đối tượng được quy định trong Quyết định số 3355/QĐ-BYT ngày 08/7/2021 của Bộ Y tế.

 
 
Nữ sinh ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương tham gia chống dịch không thể về chịu tang cha
icon

Đang tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại TP.Hồ Chí Minh, em Dương Thị Anh, sinh viên trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương nhận được tin cha qua đời đột ngột và không thể về nhìn mặt cha lần cuối.

 
 
Cận cảnh quy trình gia công vắc xin Sputnik V tại Việt Nam
icon

Công ty TNHH MTV Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) đã tiến hành chuyển giao công nghệ và sản xuất thử nghiệm vắc xin Sputnik V của Nga tại Việt Nam.

 
Sáng 21/7, Hà Nội ghi nhận 17 trường hợp dương tính mới
icon

Sáng 22/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết đã ghi nhận 17 trường hợp dương tính mới với  SARS- CoV- 2, trong đó có 2 ca bệnh liên quan đến nhà thuốc Đức Tâm.

 
5,18 triệu dân Hà Nội sẽ được tiêm chủng vắc xin ngừa Covid- 19: Những đối tượng nào được ưu tiên tiêm trước?
icon

Công nhân tại các KCN, KCX , người nghèo, người mắc các bệnh mạn tính, người trên 65 tuổi… là những trường hợp trong nhóm 13 đối tượng được Hà Nội tiêm chủng vắc xin ngừa Covid- 19.

 
Quảng Bình: Tài xế taxi dương tính, thành phố Đồng Hới giãn cách theo Chỉ thị 15
icon

Thành phố Đồng Hới vừa phát hiện một trường hợp dương tính với Covid-19, UBND tỉnh đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, một số khu vực theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

 
Sáng 22/7: Thêm 2.967 ca COVID-19, riêng TP Hồ Chí Minh có 2.433 ca
icon

Sáng 22/7 Bộ Y tế cho biết có thêm 2.967 ca mắc COVID-19, trong đó riêng TP Hồ Chí Minh đã 2.433 ca. Đến nay, tổng số ca mắc tại Việt Nam đã lên đến 71.144