Tăng cường kết hợp y tế công - tư để “chia lửa” giảm tải bệnh viện

Ngày 14/8, Đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến thăm, làm việc về công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn và Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ .

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến hỏi thăm bệnh nhân tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Bác sĩ Nguyễn Hữu Trâm Em, Giám đốc bệnh viện cho biết, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn là bệnh viện tư nhân được thành lập đầu tiên tại TPHCM từ năm 1999. Đến nay, bệnh viện đã có những bước phát triển vượt bậc khi có 18 khoa chuyên môn và 14 phòng chức năng. Bệnh viện cũng đang làm thủ tục xin phép mở thêm khoa Nhi và khoa Ung bướu.

Hiện trung bình mỗi tháng bệnh viện tiếp nhận 50.000 lượt khám bệnh ngoại trú, từ 1.700-1.900 lượt điều trị nội trú và khoảng 3.200 lượt cấp cứu. Khám chữa bệnh chất lượng cao và hài lòng người bệnh là hai mục tiêu mà Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn này đang hướng tới. Do vậy, trong thời gian quan, bệnh viện đã nỗ lực cải tiến tối ưu hóa công tác khám bệnh như: điều chỉnh giờ khám, tăng cường bác sĩ giờ cao điểm, khám bệnh từ 6h sáng, mở thêm quầy cấp phát thuốc, phát hành thẻ điện tử, xây dựng phòng chờ xuất viện… đảm bảo mỗi bệnh nhân khi đi khám chữa bệnh chỉ phải chờ đợi từ 15-30 phút, không có bệnh nhân phải nằm ghép. Đặc biệt, dù là bệnh viện tư nhân nhưng đơn vị này vẫn tiếp nhận đăng ký khám Bảo hiểm y tế ban đầu. Hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn có 177.000 thẻ đăng ký khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng việc mở rộng chuỗi bệnh viện trong toàn quốc là nỗ lực đáng trân trọng của đơn vị này trong vấn đề chăm sóc sức khỏe nhân dân, “chia lửa” giảm tải cho một số bệnh viện công lập. Tuy nhiên, Bộ trưởng đề nghị lãnh đạo Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn phát triển thêm các kỹ thuật cao, chuyên khoa sâu để phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu của người dân.

 

Mặt khác, bệnh viện cũng cần lồng ghép việc khám chữa bệnh với chăm sóc sức khỏe ban đầu như mô hình phòng khám bác sĩ gia đình mà Bộ Y tế đang triển khai rộng khắp cả nước. Với việc lồng ghép này, bệnh viện sẽ chăm sóc sức khỏe của người dân một cách toàn diện hơn, không chỉ khám chữa bệnh mà còn phải quản lý, tư vấn từ khi chưa có bệnh

An Nhiên
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Chuyên gia sản khoa: Đẻ con to lo hơn mừng
icon

Các chuyên gia cho rằng sinh con to lo nhiều hơn mừng bởi đứa trẻ sơ sinh trên 4000 gram có nguy cơ suy hô hấp, hạ đường huyết sơ sinh cao hơn đứa trẻ sơ sinh có cân nặng bình thường.

 
 
Bỏ tân trang vùng kín, chị em đi tìm 'điểm G' cho mình
icon

Thay vì cố đi tân trang vùng kín chiều lòng chồng, bạn tình, nhiều chị em đã có xu hướng biết sống cho mình hơn bằng cách đi tìm 'điểm G'.

 
 
Trẻ mang đồ ăn đến lớp: Nên hay không?
icon

Theo các chuyên gia, nguy cơ ngộ độc thực phẩm ở các trường học luôn tiềm tàng, nếu không kiểm soát kỹ sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt vào mùa nắng nóng như hiện nay.

 
 
60 ngày không có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng: Thở phào được chưa?
icon

Đến sáng ngày 15/6, tròn 60 ngày Việt Nam không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Hiện chỉ còn 11 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện.

 
 
Cứ ốm, sốt mệt là truyền dịch tại nhà: Rước thần chết về nhà
icon

Mùa hè cơ thể dễ mất nước, nên người dân vẫn có thói quen tự ý truyền dịch bù nước tại nhà… Việc làm này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, thậm chí dẫn đến tử vong.

 
 
Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đón bé sơ sinh nặng hơn nửa yến
icon

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội vừa đón bé trai sơ sinh “khủng” hiếm gặp với trọng lượng tới 5,39 kg. Đây cũng là một ca sinh có cân nặng cao hiếm gặp ở Bệnh viện này.

 
Đứng lên ngồi xuống hoa mắt, chóng mặt là bệnh gì?
icon

Theo các bác sĩ, huyết áp thấp cũng như huyết áp cao là những dấu hiệu cảnh báo cần được quan tâm như nhau, nhưng huyết áp thấp lại ít được chú trọng hơn dù số người mắc huyết áp thấp ngày càng gia tăng hơn.

 
Đột quỵ nhiệt do nắng nóng: Bác sĩ hướng dẫn cách sơ cứu cần nhớ
icon

Tiếp tục bước vào đợt nắng nóng kỷ lục thứ hai, theo các chuyên gia, nắng nóng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ đặc biệt là hiện tượng đột quỵ nhiệt do nắng nóng, nhiệt độ quá cao.

 
Cắt cụt ngón chân vì nguyên nhân ai cũng dễ mắc phải
icon

Bị thanh gỗ rơi vào bàn chân, nghĩ không nghiêm trọng, người phụ nữ chỉ tự rửa vết thương và đắp thuốc nam. Sau một tháng, chị phải cắt cụt cả ngón chân.

 
Bệnh nhân ung thư kiêng đường: Quan niệm sai lầm
icon

Nhiều bệnh nhân ung thư quan niệm ăn đường ngọt, tế bào ung thư “hảo đường” sẽ phát triển nhanh hơn, bệnh sẽ nặng hơn.