Quảng Nam: 2 sư cô tái dương tính Covid-19 sau khi xuất viện

Sáng 14/9, ông Nguyễn Văn Hai – Giám đốc Sở Y tế cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận 2 bệnh nhân (BN) tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi khỏi bệnh, xuất viện.
Quảng Nam: 2 sư cô tái dương tính Covid-19 sau khi xuất viện

Chùa Bảo Thắng nơi 2 bệnh nhân 549 và 550 lưu trú

Đó là BN 549, nữ, 55 tuổi, ở chùa Bảo Thắng, phường Sơn Phong, TP Hội An.

Ngày 1/8, BN được công bố mắc Covid-19, điều trị tại phòng khám Điện Nam – Điện Ngọc, Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam.

Ngày 18/8, BN được công bố khỏi bệnh và xuất viện về cách ly tại chùa Bảo Thắng 14 ngày theo quy định. Ngày 25 và 31/8, BN được được lấy mẫu xét nghiệm và đều âm tính.

Ngày 1/9, BN được kết thúc cách ly tại chùa và tiếp tục theo dõi sức khỏe. Từ đó đến nay, BN không ra đi khỏi chùa và không tiếp xúc với ai. Ngày 13/9, sau khi BN 550 tái dương tính, BN được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và cũng cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ca còn lại là BN 550, nữ, 75 tuổi, ở chùa Bảo Thắng.

 

Ngày 1/8, BN được công bố mắc Covid-19 và điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Ngày 27/8, BN được công bố khỏi bệnh, xuất viện về cách ly tại chùa Bảo Thắng 14 ngày theo quy định. BN sau đó tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần, 2 lần đầu đều âm tính, lần thứ 3 cho kết quả dương tính.

Ngày 27/8, đến nay BN được cách ly tại chùa Bảo Thắng, không ra khỏi chùa và không tiếp xúc với ai.

Liên quan đến 2 ca tái dương tính này, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, đã đưa 2 bệnh nhân đến Bệnh đa khoa Trung ương Quảng Nam để tiếp tục cách ly theo dõi theo quy định.

Hiện chùa Bảo Thắng có 25 người đang lưu trú, đã được lấy mẫu xét nghiệm và đều âm tính. Chùa không hoạt đông từ ngày 1/8 đến nay nên không có trường hợp nào liên quan ở ngoài cộng đồng.

Sơn Tùng

Chủ đề :

covid-19

quảng nam

 
List comment
 
 
Ngày cuối năm với tin vui từ người bệnh thập tử nhất sinh
icon

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa cấp cứu một bệnh nhân bị bò đá vào phổi gây viêm phổi nặng và gãy nhiều xương sườn. Dù hôn mê cả tháng nhưng kỳ tích đã xảy ra khi bệnh nhân được ra viện về nhà đón Tết.

 
 
Sáng 29 Tết, Việt Nam có 1 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, gần 100.000 người cách ly chống dịch
icon

Bản tin 6h ngày 10/2 chỉ có 1 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ghi nhận tại Bắc Giang. Việt Nam hiện có 2070 bệnh nhân; gần 100.000 người đang cách ly chống dịch

 
 
Thêm 13 ca mắc COVID-19 ở cộng đồng tại Hà Nội và 4 địa phương khác
icon

Bản tin 18h ngày 9/2 có 16 ca mắc COVID-19, trong đó 13 tại cộng đồng ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hưng Yên, Gia Lai và Hải Dương; 3 ca nhập cảnh cách ly ngay.

 
 
Cứ hai phút có 1 ca nạo phá thai
icon

Hiện nay ước tính ở Việt Nam cứ hai phút trôi qua có 1 ca phá thai xảy ra. Với tỷ lệ cao như thế này sẽ rất nguy hiểm mặc dù giáo dục giới tính đã phát triển hơn trước.

 
 
Tủ lạnh không phải nơi cái gì cũng chất vào
icon

Chúng ta thường nghĩ tủ lạnh là nơi bảo quản an toàn cho mọi loại thức ăn và đồ uống. Chính vì thế mà thông thường những ngày Tết tủ lạnh nhà ai cũng 'chật cứng'.

 
 
Thêm 3 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ở Đông Triều-Quảng Ninh
icon

Bản tin 6h ngày 9/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 3 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ghi nhận tại ổ dịch Đông Triều- Quảng Ninh. Việt Nam hiện có 2053 bệnh nhân.

 
Người dân đi qua sân bay Tân Sơn Nhất cần làm gì?
icon

Theo các chuyên gia hiện tại chưa thể coi sân bay Tân Sơn Nhất là ổ dịch Covid-19 tại TP.HCM, các ca bệnh chưa rõ ràng nguồn lây từ đâu.

 
Cấp cứu bệnh nhân sỏi đường mật gây tắc mật
icon

Bệnh nhân N.T.M nữ 51 tuổi (địa chỉ Minh Cường - Thường Tín - Hà Nội) vào viện vì đau vùng hạ sườn phải, sốt cao liên tục 39-40 độ C, vàng da và niêm mạc vàng sậm do sỏi túi mật, sỏi gan. 

 
Cả F0, F1 gian dối giấu nhẹm cuộc gặp gỡ: 'Anh em y tế đang rất bức xúc'
icon

Cả F0 và F1 quyết giấu, không khai hành trình của mình dẫn đến để lọt F1 và F1 nhanh chóng biến thành ca bệnh F0 trong cộng đồng - đó là sự nguy hiểm 

 
Dịch ở TP.HCM phức tạp, chưa xác định nguồn lây ở Tân Sơn Nhất
icon

Đến thời điểm hiện tại, TP.HCM đã ghi nhận 24 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và điều đặc biệt là F1 âm tính nhưng F2 dương tính.