Quảng Nam: 2 sư cô tái dương tính Covid-19 sau khi xuất viện

Sáng 14/9, ông Nguyễn Văn Hai – Giám đốc Sở Y tế cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận 2 bệnh nhân (BN) tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi khỏi bệnh, xuất viện.
Quảng Nam: 2 sư cô tái dương tính Covid-19 sau khi xuất viện

Chùa Bảo Thắng nơi 2 bệnh nhân 549 và 550 lưu trú

Đó là BN 549, nữ, 55 tuổi, ở chùa Bảo Thắng, phường Sơn Phong, TP Hội An.

Ngày 1/8, BN được công bố mắc Covid-19, điều trị tại phòng khám Điện Nam – Điện Ngọc, Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam.

Ngày 18/8, BN được công bố khỏi bệnh và xuất viện về cách ly tại chùa Bảo Thắng 14 ngày theo quy định. Ngày 25 và 31/8, BN được được lấy mẫu xét nghiệm và đều âm tính.

Ngày 1/9, BN được kết thúc cách ly tại chùa và tiếp tục theo dõi sức khỏe. Từ đó đến nay, BN không ra đi khỏi chùa và không tiếp xúc với ai. Ngày 13/9, sau khi BN 550 tái dương tính, BN được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và cũng cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ca còn lại là BN 550, nữ, 75 tuổi, ở chùa Bảo Thắng.

 

Ngày 1/8, BN được công bố mắc Covid-19 và điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Ngày 27/8, BN được công bố khỏi bệnh, xuất viện về cách ly tại chùa Bảo Thắng 14 ngày theo quy định. BN sau đó tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần, 2 lần đầu đều âm tính, lần thứ 3 cho kết quả dương tính.

Ngày 27/8, đến nay BN được cách ly tại chùa Bảo Thắng, không ra khỏi chùa và không tiếp xúc với ai.

Liên quan đến 2 ca tái dương tính này, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, đã đưa 2 bệnh nhân đến Bệnh đa khoa Trung ương Quảng Nam để tiếp tục cách ly theo dõi theo quy định.

Hiện chùa Bảo Thắng có 25 người đang lưu trú, đã được lấy mẫu xét nghiệm và đều âm tính. Chùa không hoạt đông từ ngày 1/8 đến nay nên không có trường hợp nào liên quan ở ngoài cộng đồng.

Sơn Tùng

Chủ đề :

covid-19

quảng nam

 
List comment
 
 
Đồ hộp handmade có đảm bảo an toàn?
icon

Theo các chuyên gia, đồ hộp tiềm ẩn nhiều nguy cơ, đặc biệt là đồ hộp dưới dạng handmade nếu quy trình bảo quản, sản xuất không đảm bảo dễ nhiễm khuẩn dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

 
 
Quảng Nam có thêm 3 ca điều trị khỏi Covid-19, xuất viện
icon

Ông Mai Văn Mười - Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, sáng nay (13/9) sẽ tổ chức công bố xuất viện cho 3 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh.

 
 
Đừng lạm dụng thuốc giảm đau, đau bụng khi 'đèn đỏ' hãy dùng cách này
icon

Thống kinh là cơn đau bụng rất thường gặp ở nhiều phụ nữ khi đến ngày chu kỳ kinh nguyệt. Để giảm cơn đau bụng không nên tự ý uống thuốc.

 
 
Loại thịt có khả năng gây ung thư cao bậc nhất được WHO cảnh báo, nhiều người vẫn ăn vì là món khoái khẩu
icon

WHO đã xếp loại thực phẩm này vào nhóm 1, nghĩa là đã có đầy đủ bằng chứng về việc có khả năng gây ung thư cho con người.

 
 
Tròn 10 ngày không có ca mắc Covid-19 mới ngoài cộng đồng, 910 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh
icon

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tối 12/9, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19. Như vậy là tròn 10 ngày cả nước không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng. 

 
 
Vụ pate Minh Chay ở Quảng Nam: 2 người xuất viện
icon

Chiều 12/9, bác sĩ Trần Công Ân – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, sáng mai 13/9, 2 trường hợp ngộ độc nghi nhiễm vi khuẩn Botulinum sau khi ăn pate Minh Chay sẽ xuất viện.

 
Thêm 8 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh
icon

Ngày 12/ 9, thêm 8 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó 5 bệnh nhân tại Quảng Nam và 3 bệnh nhân tại Đà Nẵng.

 
Nuốt  đầu đèn Led điện thoại đồ chơi vào phổi, bé 10 tháng tuổi suýt chết
icon

Thấy con gái ho sặc sụa, ói liên tục người mẹ tá hoả khi phát hiện con ngậm và hóc đầu đèn nhựa dò tín hiệu của điện thoại đồ chơi.

 
Đang chơi thể thao, người đàn ông bị vỡ kén khí
icon

Đang chơi thể thao người đàn ông  bỗng đau ngực, khó thở. Đến viện, anh được chẩn đoán tràn khí màng phổi tự phát bệnh thường gặp nhưng nguy hiểm nếu không xử lý đúng cách và có biện pháp can thiệp kịp thời…

 
Tủ lạnh dùng sai có thể giết chết bạn
icon

Tủ lạnh là sản phẩm không thể thiếu trong gia mỗi đình hiện nay, nhưng nó không phải là cỗ máy bảo quản thực phẩm thần thánh, nếu dùng sai có thể giết chết bạn...