Phòng Ebola vào Việt Nam, sẽ kê khai y tế khách từ Công Gô về

Bắt đầu từ chiều ngày 27/8, Bộ Y tế yêu cầu kê khai y tế với các hành khách từ Cộng hòa Dân chủ Công Gô về Việt Nam trong vòng 21 ngày.
Phòng Ebola vào Việt Nam, sẽ kê khai y tế khách từ Công Gô về - ảnh 1

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Ebola tại khu vực Tây Phi, để chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Ebola không để xâm nhập vào Việt Nam, ngày 27/8/2014, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng đã ký Công văn gửi các đồng chí Giám đốc Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương về việc áp dụng Tờ khai y tế đối với người nhập cảnh từ vùng dịch Ebola.

Ông Phu lo ngại tình hình tiếp tục diễn biến phức tạp. 4 quốc gia là Guinea, Leberia, Sierra Leone và Nigeria đang có dịch, bệnh Ebola tiếp tục tăng nhanh số trường hợp mắc và tử vong. 

Ngày 26/8/2014, Cơ quan đầu mối y tế quốc tế của WHO thông báo tại Cộng hòa Dân chủ Công Gô đã ghi nhận 24 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh Ebola, trong đó 13 người đã tử vong. Kết quả xét nghiệm có 4 trường hợp dương tính với Ebola.

Tiến sĩ Trần Đắc Phu đề nghị các Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tiếp tục chỉ đạo việc thực hiện khai báo y tế với những người từ Công Gô nhập cảnh vào Việt Nam trong 21 ngày.
 

Đối tượng và địa điểm mẫu tờ khai Y tế, thủ tục kê khai thực hiện theo nội dung công văn trước đó của Bộ trưởng Bộ Y tế. Việc thực hiện kê khai y tế này được thực hiện ngay trong chiều 27/8/2014.

Theo báo cáo của WHO, tích lũy từ đầu vụ dịch đến ngày 22/8, tại 4 quốc gia Tây Phi ghi nhận tổng cộng: 2.615 trường hợp mắc bệnh do vi rút Ebola, trong đó có 1.427 tử vong.
Khánh Ngọc
Chủ đề :
 
List comment
 
Bị thủy đậu cần kiêng gì?
icon

Nên tránh xa các loại thực phẩm nhất định khi đang mắc bệnh thủy đậu, nếu không nó có thể kích thích vết loét hay làm cho bạn thấy khó chịu.

 
Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0 đến 12 tuổi đầy đủ nhất
icon

Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0-12 tuổi dưới đây là thứ tự tiêm phòng vắc-xin đầy đủ nhất bao gồm các loại vắc-xin trong danh sách Tiêm chủng mở rộng của Bộ Y tế và các loại vắc-xin được tiêm dịch vụ tại các trung tâm tiêm chủng.

 
Bác sĩ nói gì về uống nước cam, chanh, gừng, sả?
icon

Theo các bác sĩ, việc uống nước cam, chanh, ăn gừng, sả, ăn tỏi… có tác dụng nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa nhiều bệnh tật.

 
Trẻ sơ sinh mắc bệnh hiếm gặp, nguyên nhân do mẹ bầu
icon

Bệnh zona gặp ở trẻ dưới 10 tuổi đã hiếm, nhưng zona ở bệnh nhân 5 tháng tuổi chưa từng mắc và chưa được tiêm chủng thủy đậu là một trường hợp hiếm gặp.

 
Robot nhắc đeo khẩu trang phát huy tác dụng phòng chống dịch Covid-19
icon

Mới đây, Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN đã tiến hành thử nghiệm sản phẩm công nghệ robot nhắc mọi người đeo khẩu trang khi vào công tác trong trường. Sản phẩm này hiện đang được đặt trước cửa ra vào và phát huy tối đa tác dụng.

 
Từ ngày 4/5, Bệnh viện Đà Nẵng triển khai ứng dụng khai báo y tế online
icon

Từ ngày 04/5, Bệnh viện Đà Nẵng triển khai ứng dụng khai báo y tế online nhằm tăng cường hiệu quả sàng lọc đối với những trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19, rút ngắn thời gian chờ đợi làm thủ tục tại chỗ, hạn chế tập trung đông người.

Sờ thấy hạch ở cổ, dấu hiệu cảnh báo ung thư?
icon

Vô tình, bạn phát hiện thấy trên cổ của mình hay người thân xuất hiện một hạch nhỏ, mềm, ấn đau nhẹ... Điều này khiến cho nhiều người cảm thấy lo âu, sợ mình mắc phải một loại bệnh nghiêm trọng nào đó.

Ăn gỏi cá rô phi, người đàn ông suýt mất mạng vì mắc 'tả biển'
icon

Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân bị  nhiễm độc do “vibrio haemolyticus” (tả biển), chỉ định cắt bỏ chân phải càng sớm càng tốt để cứu tính mạng.

Báo động căn bệnh được xem là 'kẻ giết người thầm lặng' trong cuộc sống hiện đại
icon

Theo thống kê của Hội tim mạch học Việt Nam, có tới 48 % người trưởng thành mắc bệnh tăng huyết áp. Tăng huyết áp đã được xếp vào căn bệnh âm thầm đáng sợ nhất có thể khiến người khoẻ mạnh tử vong sau 1,2  phút.

Đà Nẵng: Thành lập BV Răng – Hàm – Mặt phát triển du lịch khám chữa bệnh
icon

TP Đà Nẵng quyết định thành lập Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Đà Nẵng nhằm chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn; đồng thời định hướng phát triển y tế chuyên sâu, chất lượng cao, tăng cường dịch vụ du lịch kết hợp khám chữa bệnh