Phòng Ebola vào Việt Nam, sẽ kê khai y tế khách từ Công Gô về

Bắt đầu từ chiều ngày 27/8, Bộ Y tế yêu cầu kê khai y tế với các hành khách từ Cộng hòa Dân chủ Công Gô về Việt Nam trong vòng 21 ngày.
Phòng Ebola vào Việt Nam, sẽ kê khai y tế khách từ Công Gô về - ảnh 1

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Ebola tại khu vực Tây Phi, để chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Ebola không để xâm nhập vào Việt Nam, ngày 27/8/2014, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng đã ký Công văn gửi các đồng chí Giám đốc Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương về việc áp dụng Tờ khai y tế đối với người nhập cảnh từ vùng dịch Ebola.

Ông Phu lo ngại tình hình tiếp tục diễn biến phức tạp. 4 quốc gia là Guinea, Leberia, Sierra Leone và Nigeria đang có dịch, bệnh Ebola tiếp tục tăng nhanh số trường hợp mắc và tử vong. 

Ngày 26/8/2014, Cơ quan đầu mối y tế quốc tế của WHO thông báo tại Cộng hòa Dân chủ Công Gô đã ghi nhận 24 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh Ebola, trong đó 13 người đã tử vong. Kết quả xét nghiệm có 4 trường hợp dương tính với Ebola.

Tiến sĩ Trần Đắc Phu đề nghị các Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tiếp tục chỉ đạo việc thực hiện khai báo y tế với những người từ Công Gô nhập cảnh vào Việt Nam trong 21 ngày.
 

Đối tượng và địa điểm mẫu tờ khai Y tế, thủ tục kê khai thực hiện theo nội dung công văn trước đó của Bộ trưởng Bộ Y tế. Việc thực hiện kê khai y tế này được thực hiện ngay trong chiều 27/8/2014.

Theo báo cáo của WHO, tích lũy từ đầu vụ dịch đến ngày 22/8, tại 4 quốc gia Tây Phi ghi nhận tổng cộng: 2.615 trường hợp mắc bệnh do vi rút Ebola, trong đó có 1.427 tử vong.
Khánh Ngọc
Chủ đề :
 
List comment
 
Bị thủy đậu cần kiêng gì?
icon

Nên tránh xa các loại thực phẩm nhất định khi đang mắc bệnh thủy đậu, nếu không nó có thể kích thích vết loét hay làm cho bạn thấy khó chịu.

 
Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0 đến 12 tuổi đầy đủ nhất
icon

Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0-12 tuổi dưới đây là thứ tự tiêm phòng vắc-xin đầy đủ nhất bao gồm các loại vắc-xin trong danh sách Tiêm chủng mở rộng của Bộ Y tế và các loại vắc-xin được tiêm dịch vụ tại các trung tâm tiêm chủng.

 
Chuyên gia y tế cảnh báo điều nguy hiểm nếu người dân ‘buông’ phòng bệnh
icon

Theo báo cáo của Bộ Y tế đến sáng 29/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 nào mới và hiện tại vẫn chỉ có 270 ca, trong khi đó 221 ca đã điều trị khỏi.

 
Sản phụ mắc Covid-19 đang phải thở máy vẫn sinh con khỏe mạnh
icon

Sản phụ người Mỹ đang mang bầu 7 tháng và trong tình trạng nguy kịch nên bác sĩ buộc phải mổ đẻ.

 
4 trẻ Tuyên Quang bị ngộ độc Cóc, chuyên gia cảnh báo gì?
icon

Thịt cóc chứa hàm lượng đạm cao và không có độc tố. Tuy nhiên, nhiều bộ phận khác của cóc lại chứa độc tố, trong đó có độc tố nguy hiểm gây chết người là tetrodotoxin.

 
Những thực phẩm người tẩy nốt ruồi tuyệt đối không được đụng đũa
icon

Nếu không muốn khuôn mặt thay vì những nốt ruồi thành những chấm sẹo lồi lõm, thâm xì… thì những thực phẩm dưới đây chị em tuyệt đối không được đụng đũa.

Đà Nẵng: Đình chỉ lưu hành, thu hồi dung dịch rửa tay khô Abibus Handrub
icon

Ngày 27/4, BS.CKII Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho hay vừa ký ban hành Công văn 1241/SYT-NVD về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi sản phẩm mỹ phẩm dung dịch rửa tay khô Abibus Handrub, báo cáo trước ngày 15/5.

Bác sĩ da liễu tiết lộ thủ phạm khiến tóc rụng
icon

Bác sĩ Trần Thị Kim Loan – chuyên khoa da liễu, Bệnh viện Đa khoa An Việt, cho biết tóc là bộ phận nhạy cảm, dễ chịu tác động. Tóc rụng có nhiều nguyên nhân, trong đó, nguyên nhân từ môi trường đến dầu gội đầu.

Ám ảnh căn bệnh nguy hiểm ẩn nấp trong 13 triệu người Việt
icon

Từ năm 2001 đến nay, có tới 20% bệnh nhân tan máu bẩm sinh qua đời ở lứa tuổi từ 6-7, nhiều trường hợp ở độ tuổi 16-17. Hầu hết các bệnh nhân mắc bệnh nặng không có cơ hội xây dựng gia đình.

Đồng Nai điều chỉnh gói thầu mua khẩu trang, giảm được gần 1 tỷ ngân sách
icon

UBND tỉnh Đồng Nai vừa phê duyệt điều chỉnh gói thầu mua 619.672 khẩu trang y tế, giảm giá từ 3.300 đồng/cái xuống còn 1.900 đồng/cái; tổng cộng giảm được gần 1 tỷ đồng cho ngân sách nhà nước.