Nghệ An cách ly 9 người từng tiếp xúc với bệnh nhân 435

Trước khi phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2, BN 435 từng về thăm quê ở Nghệ An. Hiện 9 người từng tiếp xúc gần với bệnh nhân này đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ.
Nghệ An cách ly 9 người từng tiếp xúc với bệnh nhân 435
Ảnh minh họa

Chiều tối 28/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Quỳnh Lưu đã khẩn trương thực hiện việc cách ly tập trung đối với 9 công dân từng tiếp xúc với bệnh nhân nữ 29 tuổi (BN 435) sau khi được Bộ Y tế công bố dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, vào ngày 19/7, BN 435 làm việc tại khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đà Nẵng về quê thăm gia đình tại xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Sau đó 2 ngày, người này trở lại Đà Nẵng làm việc.

Đến ngày 26/7, trong lúc làm việc, cô có biểu hiện sốt và khám sàng lọc tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó được chuyển đến khu cách ly tại khoa Nội tổng hợp của bệnh viện.

Ngày 27/7, bệnh nhân tiếp tục được xét nghiệm dịch hầu họng và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân này được chuyển đến điều trị và cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

 

Sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Ban chỉ đạo huyện Quỳnh Lưu tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại gia đình mà người phụ nữ lưu trú. Đồng thời khẩn trương đưa 9 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 435 đi cách ly tập trung và tiếp tục rà soát những người tiếp xúc còn lại để khoanh vùng, cách lý kịp thời.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cũng đã lấy mẫu những người từng tiếp xúc gần với BN 435 để xét nghiệm.

Tính đến 17h chiều nay, qua rà soát tỉnh Nghệ An hiện có hơn 3.400 người trở về từ TP Đà Nẵng. Những người này đang tự cách ly tại nhà và đang được giám sát, theo dõi sức khỏe chặt chẽ.

Bảo Trâm

Thêm 7 ca mắc COVID-19, 1 người đến dự tiệc tại For You Place

Thêm 7 ca mắc COVID-19, 1 người đến dự tiệc tại For You Place

Thêm 7 ca bệnh dương tính với COVID-19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam. Đến thời điểm này Việt Nam có 438 ca bệnh

 
List comment
 
 
Sáng 30 Tết, có thêm 18 ca mắc mới COVID-19 ở Hải Dương và Quảng Ninh
icon

Bản tin 6h ngày 11/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 18 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước gồm Hải Dương 15 ca và Quảng Ninh 3 ca. Việt Nam hiện có 2.019 bệnh nhân.

 
 
Ngày cuối năm với tin vui từ người bệnh thập tử nhất sinh
icon

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa cấp cứu một bệnh nhân bị bò đá vào phổi gây viêm phổi nặng và gãy nhiều xương sườn. Dù hôn mê cả tháng nhưng kỳ tích đã xảy ra khi bệnh nhân được ra viện về nhà đón Tết.

 
 
Sáng 29 Tết, Việt Nam có 1 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, gần 100.000 người cách ly chống dịch
icon

Bản tin 6h ngày 10/2 chỉ có 1 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ghi nhận tại Bắc Giang. Việt Nam hiện có 2070 bệnh nhân; gần 100.000 người đang cách ly chống dịch

 
 
Thêm 13 ca mắc COVID-19 ở cộng đồng tại Hà Nội và 4 địa phương khác
icon

Bản tin 18h ngày 9/2 có 16 ca mắc COVID-19, trong đó 13 tại cộng đồng ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hưng Yên, Gia Lai và Hải Dương; 3 ca nhập cảnh cách ly ngay.

 
 
Cứ hai phút có 1 ca nạo phá thai
icon

Hiện nay ước tính ở Việt Nam cứ hai phút trôi qua có 1 ca phá thai xảy ra. Với tỷ lệ cao như thế này sẽ rất nguy hiểm mặc dù giáo dục giới tính đã phát triển hơn trước.

 
 
Tủ lạnh không phải nơi cái gì cũng chất vào
icon

Chúng ta thường nghĩ tủ lạnh là nơi bảo quản an toàn cho mọi loại thức ăn và đồ uống. Chính vì thế mà thông thường những ngày Tết tủ lạnh nhà ai cũng 'chật cứng'.

 
Thêm 3 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ở Đông Triều-Quảng Ninh
icon

Bản tin 6h ngày 9/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 3 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ghi nhận tại ổ dịch Đông Triều- Quảng Ninh. Việt Nam hiện có 2053 bệnh nhân.

 
Người dân đi qua sân bay Tân Sơn Nhất cần làm gì?
icon

Theo các chuyên gia hiện tại chưa thể coi sân bay Tân Sơn Nhất là ổ dịch Covid-19 tại TP.HCM, các ca bệnh chưa rõ ràng nguồn lây từ đâu.

 
Cấp cứu bệnh nhân sỏi đường mật gây tắc mật
icon

Bệnh nhân N.T.M nữ 51 tuổi (địa chỉ Minh Cường - Thường Tín - Hà Nội) vào viện vì đau vùng hạ sườn phải, sốt cao liên tục 39-40 độ C, vàng da và niêm mạc vàng sậm do sỏi túi mật, sỏi gan. 

 
Cả F0, F1 gian dối giấu nhẹm cuộc gặp gỡ: 'Anh em y tế đang rất bức xúc'
icon

Cả F0 và F1 quyết giấu, không khai hành trình của mình dẫn đến để lọt F1 và F1 nhanh chóng biến thành ca bệnh F0 trong cộng đồng - đó là sự nguy hiểm