Nghệ An cách ly 9 người từng tiếp xúc với bệnh nhân 435

Trước khi phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2, BN 435 từng về thăm quê ở Nghệ An. Hiện 9 người từng tiếp xúc gần với bệnh nhân này đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ.
Nghệ An cách ly 9 người từng tiếp xúc với bệnh nhân 435
Ảnh minh họa

Chiều tối 28/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Quỳnh Lưu đã khẩn trương thực hiện việc cách ly tập trung đối với 9 công dân từng tiếp xúc với bệnh nhân nữ 29 tuổi (BN 435) sau khi được Bộ Y tế công bố dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, vào ngày 19/7, BN 435 làm việc tại khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đà Nẵng về quê thăm gia đình tại xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Sau đó 2 ngày, người này trở lại Đà Nẵng làm việc.

Đến ngày 26/7, trong lúc làm việc, cô có biểu hiện sốt và khám sàng lọc tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó được chuyển đến khu cách ly tại khoa Nội tổng hợp của bệnh viện.

Ngày 27/7, bệnh nhân tiếp tục được xét nghiệm dịch hầu họng và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân này được chuyển đến điều trị và cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

 

Sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Ban chỉ đạo huyện Quỳnh Lưu tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại gia đình mà người phụ nữ lưu trú. Đồng thời khẩn trương đưa 9 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 435 đi cách ly tập trung và tiếp tục rà soát những người tiếp xúc còn lại để khoanh vùng, cách lý kịp thời.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cũng đã lấy mẫu những người từng tiếp xúc gần với BN 435 để xét nghiệm.

Tính đến 17h chiều nay, qua rà soát tỉnh Nghệ An hiện có hơn 3.400 người trở về từ TP Đà Nẵng. Những người này đang tự cách ly tại nhà và đang được giám sát, theo dõi sức khỏe chặt chẽ.

Bảo Trâm

Thêm 7 ca mắc COVID-19, 1 người đến dự tiệc tại For You Place

Thêm 7 ca mắc COVID-19, 1 người đến dự tiệc tại For You Place

Thêm 7 ca bệnh dương tính với COVID-19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam. Đến thời điểm này Việt Nam có 438 ca bệnh

 
List comment
 
 
Thêm 45 ca Covid-19 mới ở khu cách ly Đà Nẵng, Việt Nam có 509 trường hợp mắc
icon

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, tới 6h sáng 31/7, Việt Nam phát hiện 45 ca dương tính mới với Sars-Cov-2, các bệnh nhân đều liên quan tới các bệnh viện ở Đà Nẵng.

 
 
Bác sĩ BV Bạch Mai chạy đua đưa bệnh nhân trở về từ cửa tử
icon

Mắc hội chứng HELLP khi đang mang thai ở tuần 35, sau đó sản phụ lại bị vỡ gan tự phát khiến tính mạng của chị Nguyễn Thị Thanh Tâm (30 tuổi, Lập Thạch, Vĩnh Phúc) rơi vào tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”.

 
 
Lịch trình di chuyển của 5 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quảng Nam
icon

Chiều 30/7, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố lịch trình di chuyển của 5 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 vừa được ghi nhận vào chiều cùng ngày.

 
 
Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Nam đều từ BV Đà Nẵng
icon

Bản tin lúc 18h chiều ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ở Quảng Nam, hiện Việt Nam có 464 ca bệnh.

 
 
Đưa bệnh nhân 448 và 23 người cách ly về Bệnh viện Lao - Phổi Đắk Lắk
icon

Để tránh việc lây lan dịch bệnh và tạo tâm lý an tâm cho người đến khám bệnh, ngành y tế Đắk Lắk đã đưa bệnh nhân dương tính với Covid 19 và 23 trường hợp nghi ngờ, đang cách ly về Bệnh viện Lao - Phổi.

 
 
Sức khỏe các ca bệnh dương tính với Covid-19 từ Guinea Xích đạo về như thế nào?
icon

Theo danh sách có 129 ca nhiễm Covid-19 được đưa từ Guinea Xích đạo về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương. Tuy nhiên, đến 30/7 đã có 135 ca.

 
Cả nước hỗ trợ Đà Nẵng điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng
icon

Sáng 30/7, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đã làm việc với các điểm cầu về tình hình điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.

 
Đà Nẵng: Bệnh nhân 458 không khai từng chăm mẹ ở Bệnh viện Đà Nẵng
icon

Theo thông tin của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng, 08 bệnh nhân mới mắc Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng sức khỏe ổn định, đáng chú ý có bệnh nhân 448 không khai báo từng chăm mẹ tại viện.

 
Bệnh viện TƯ Huế tiếp nhận 11 bệnh nhân Covid-19 từ Đà Nẵng
icon

Bệnh viện Trung ương Huế đang điều trị cho 3 bệnh nhân Covid-19 chuyển ra từ Đà Nẵng và trong ngày hôm nay (30/7) tiếp tục nhận thêm 8 ca.

 
Vì sao người ở Đà Nẵng về từ 1/7 cần khai báo y tế?
icon

Bộ Y tế ra thông báo những người ở Đà Nẵng về từ ngày 1/7 cần phải khai báo y tế, thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan y tế, trung tâm kiểm soát bệnh tật địa phương.