Lá đơn xin ra viện của người nhà bệnh nhân tử vong phải cuốn chiếu chở xe máy

Theo bác sĩ Lương Văn Tuận, Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Sơn La, trường hợp thi thể được cuốn chiếu chở bằng xe máy vốn là bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện nhưng được người nhà tha thiết xin về.
Lá đơn xin ra viện của người nhà bệnh nhân tử vong phải cuốn chiếu chở xe máy - ảnh 1

Lá đơn của anh trai chị Ph

Ông Tuận cho biết bệnh nhân Lò Thị Ph. nhập viện ngày 28/8 trong tình trạng suy hô hấp, người suy kiệt nhưng được các y bác sĩ tại Bệnh viện tận tình cứu chữa nên bệnh nhân đã có thể đi lại được, thể trạng tốt hơn.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân được xác định dương tính với HIV, trước đó chồng của bệnh nhân cũng mất vì bệnh HIV/AIDS.

Ông Tuận khá bất ngờ vì thông tin bệnh nhân được cuốn chiếu đưa về nhà bằng xe máy. Theo ông Tuận, trước khi nhập viện, bệnh nhân vẫn còn khỏe. Tuy nhiên gia đình tha thiết xin về nhà vì lý do điều kiện gia đình khó khăn, không có người chăm sóc.

Các bác sĩ đã giải thích với người nhà nhưng họ vẫn kiên quyết xin về nhà và họ đã làm đơn xin về. 

Lúc 10h30 ngày 12/9, bệnh nhân được ra viện trong tình trạng mạch và huyết áp vẫn ổn định không đến nỗi tử vong cuốn chiếu mang về. Không chỉ thế, bệnh nhân trong diện được hỗ trợ chi phí đi lại, nhưng sau khi được về, người nhà đã không cần gì mà liên tục muốn đưa về nhà nhanh chóng. 

 

Trong lúc 1 người đi thanh toán viện phí thì người còn lại đã lặng lẽ đưa bệnh nhân đi về từ lúc nào chứ không phải bệnh viện không quan tâm.

Ông Tuận cho biết, ở bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Sơn La, hầu hết bệnh nhân đều có hoàn cảnh khó khăn và bệnh nhân P. cũng được các bác sĩ, ban giám đốc Bệnh viện đặc biệt quan tâm trong quá trình điều trị. 

Để hình ảnh bệnh nhân phải cuốn chiếu đưa về nhà bằng xe máy là điều đáng tiếc vì các bác sĩ, nhân viên của bệnh viện sẵn sàng quyên góp giúp đỡ bệnh nhân. Hàng tuần, bệnh viện vẫn duy trì nồi cháo tình thương cho người bệnh vào thứ 4 hàng tuần và đã quyên góp giúp đỡ nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

P.Thúy
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Thêm 10 ca Covid-19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam
icon

Bản tin sáng 4/8 của Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca dương tính với virus Sars-CoV-2. Việt Nam có 652 ca mắc Covid-19.

 
 
Kết quả điều tra, giám sát 4 nhân viên y tế ở Đà Nẵng mắc Covid-19
icon

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng vừa cung cấp kết quả điều tra, giám sát các ca bệnh mới mắc. Đáng chú ý có thêm 4 ca là nhân viên y tế, như vậy, đến nay có 12 nhân viên y tế nhiễm Covid-19.

 
 
Huế: Xác định được 333 người F1, F2 liên quan đến bệnh nhân Covid-19 số 589, 601, 602
icon

Hơn 300 người là F1, F2 tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 số 589, 601, 602 đã được cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế kiểm tra y tế, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. 

 
 
6 ca mới mắc Covid-19 ở Quảng Nam: Buôn bán ở chợ, đi thăm bệnh, lo đám tang
icon

Tối 3/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố lịch trình của 6 bệnh nhân (SN) mắc Covid-19 vừa được Bộ Y tế ghi nhận vào chiều nay.

 
 
Kon Tum: Người tiếp xúc gần với bệnh nhân số 564 âm tính với Covid-19
icon

Chiều 3/8, Sở Y tế Kon Tum thông báo kết quả xét nghiệm âm tính đối với 1 trường hợp bị cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà. Trước đó, người này tiếp xúc gần với bệnh nhân 564 bị mắc Covid-19 tại Đà Nẵng.

 
 
Thêm 21 ca mắc Covid-19 ở Quảng Nam và Đà Nẵng
icon

Theo bản tin của Ban chỉ đạo Quốc gia dịch Covid-19, đến 18h chiều 3/8, Việt Nam ghi nhận 21 ca mới dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 15 ca tại Đà Nẵng, 6 ca tại Quảng Nam, có liên quan đến Đà Nẵng.

 
Nguyên Cục trưởng Y tế dự phòng: Dịch Covid-19 ở Đà Nẵng có thể thoái lui trong hai tuần tới
icon

“Chúng ta sẽ có đỉnh dịch khi số ca mắc đang leo dần lên đỉnh. Ổ dịch ở Đà Nẵng có thể thoái lui trong hai tuần tới nếu chúng ta hành động quyết liệt và cộng đồng tuân thủ nghiêm mọi hướng dẫn của Bộ Y tế'

 
Bệnh viện Quảng Nam “chia lửa”, tiếp nhận bệnh nhân từ Đà Nẵng
icon

Sáng 3/8, bác sĩ Tô Mười – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam (Bệnh viện Bắc Quảng Nam) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị cho 94 bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

 
Còn 20 bệnh nhân Covid-19 tiên lượng nặng
icon

Theo thông tin từ Tiểu ban điều trị bệnh Covid-19, đến sáng 3/8 tại các cơ sở điều trị còn 20 bệnh nhân tiên lượng nặng.

 
Thừa Thiên - Huế: Truy vết người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 số 589, 601, 602
icon

Đội phản ứng nhanh của tỉnh Thừa Thiên – Huế đang tích cực truy vết những người tiếp xúc gần, người cùng dự ở các sự kiện, địa điểm mà bệnh nhân Covid-19 số 589, 601 và 602 đã từng đến.