Lá đơn xin ra viện của người nhà bệnh nhân tử vong phải cuốn chiếu chở xe máy

Theo bác sĩ Lương Văn Tuận, Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Sơn La, trường hợp thi thể được cuốn chiếu chở bằng xe máy vốn là bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện nhưng được người nhà tha thiết xin về.
Lá đơn xin ra viện của người nhà bệnh nhân tử vong phải cuốn chiếu chở xe máy - ảnh 1

Lá đơn của anh trai chị Ph

Ông Tuận cho biết bệnh nhân Lò Thị Ph. nhập viện ngày 28/8 trong tình trạng suy hô hấp, người suy kiệt nhưng được các y bác sĩ tại Bệnh viện tận tình cứu chữa nên bệnh nhân đã có thể đi lại được, thể trạng tốt hơn.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân được xác định dương tính với HIV, trước đó chồng của bệnh nhân cũng mất vì bệnh HIV/AIDS.

Ông Tuận khá bất ngờ vì thông tin bệnh nhân được cuốn chiếu đưa về nhà bằng xe máy. Theo ông Tuận, trước khi nhập viện, bệnh nhân vẫn còn khỏe. Tuy nhiên gia đình tha thiết xin về nhà vì lý do điều kiện gia đình khó khăn, không có người chăm sóc.

Các bác sĩ đã giải thích với người nhà nhưng họ vẫn kiên quyết xin về nhà và họ đã làm đơn xin về. 

Lúc 10h30 ngày 12/9, bệnh nhân được ra viện trong tình trạng mạch và huyết áp vẫn ổn định không đến nỗi tử vong cuốn chiếu mang về. Không chỉ thế, bệnh nhân trong diện được hỗ trợ chi phí đi lại, nhưng sau khi được về, người nhà đã không cần gì mà liên tục muốn đưa về nhà nhanh chóng. 

 

Trong lúc 1 người đi thanh toán viện phí thì người còn lại đã lặng lẽ đưa bệnh nhân đi về từ lúc nào chứ không phải bệnh viện không quan tâm.

Ông Tuận cho biết, ở bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Sơn La, hầu hết bệnh nhân đều có hoàn cảnh khó khăn và bệnh nhân P. cũng được các bác sĩ, ban giám đốc Bệnh viện đặc biệt quan tâm trong quá trình điều trị. 

Để hình ảnh bệnh nhân phải cuốn chiếu đưa về nhà bằng xe máy là điều đáng tiếc vì các bác sĩ, nhân viên của bệnh viện sẵn sàng quyên góp giúp đỡ bệnh nhân. Hàng tuần, bệnh viện vẫn duy trì nồi cháo tình thương cho người bệnh vào thứ 4 hàng tuần và đã quyên góp giúp đỡ nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

P.Thúy
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Thêm 2 ca Covid-19, Hải Dương xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng
icon

Chiều 2/9, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19, trong đó có 1 ca bệnh tại Hải Dương.  

 
 
Bệnh nhân 764 tử vong sau khi có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính 3 lần
icon

Sáng ngày 2/9/2020, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về việc bệnh nhân 764 tử vong.

 
 
Ngại ‘yêu’ chồng chỉ vì căn bệnh khó nói
icon

Nhiễm trùng tiểu (Urinary Tract Infection, UTI) là tình trạng viêm nhiễm các cơ quan, bộ phận của đường tiết niệu do vi khuẩn như viêm thận, áp-xe thận, viêm đài - bể thận, viêm bàng quang, viêm niệu đạo…

 
 
Thêm một người Hà Nội tử vong, trong nửa tháng đã có 2 người chết do sốt xuất huyết
icon

Chỉ trong vòng nửa tháng, tại BV Bạch Mai đã ghi nhận hai trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Cả hai bệnh nhân đều ở Hà Nội, đến viện trong tình trạng bệnh nặng suy đa tạng.

 
 
Đề nghị Công an Hà Nội điều tra vụ ngộ độc do ăn Pate Minh Chay
icon

Cục ATTP vừa gửi công văn đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra, CA TP Hà Nội vào cuộc điều tra, xác minh và xử lý vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn Pate Minh Chay theo quy định của pháp luật.

 
 
Sự thật ăn chay có tốt cho sức khoẻ không?
icon

Xu hướng ăn chay ngày càng phổ biến thậm chí có một số người còn ăn chay trường. Các chuyên gia cho rằng ăn chay hoàn toàn không phải là tốt như mọi người vẫn nghĩ.

 
Vụ ngộ độc Pate Minh Chay: 11 mẫu đang chờ kết quả, Hà Nội chưa thống kê được lượng đã bán
icon

Liên quan đến vụ ngộ độc do ăn Pate Minh Chay, Sở NN & PTNN Hà Nội – đơn vị cấp phép sản phẩm đã lấy 11 mẫu, hiện đang chờ kết quả. Trước đó, vào tháng 5 cơ quan chức năng của sở này cũng tiến hành lấy mẫu.

 
'Quên' tiêm vắc xin phòng bệnh, nhiều trẻ lớn chịu di chứng suốt đời
icon

Các bà mẹ có con lớn tuổi mắc viêm não Nhật Bản hầu hết đều cho rằng con đã được tiêm phòng đã tiêm phòng 3 mũi đầy đủ đến 2 tuổi. Nhưng đây là quan niệm sai lầm khiến gia tăng trẻ lớn mắc bệnh.

 
Bệnh nhân 812 nặng nhất đã được ra viện
icon

Chiều 1/9/2020, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cơ sở 2 có 3 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong đó có bệnh nhân 812 trước đó từng rất nặng.

 
Đề nghị các Sở nông nghiệp phối hợp xử lý sản phẩm liên quan đến Pate Minh Chay
icon

Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản (Bộ NN&PTNT) vừa có văn bản gửi Sở NN&PTNT tỉnh/thành phố cùng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, Đà Nẵng, Bắc Ninh về việc phối hợp xử lý sản phẩm “Pate Minh Chay”.