Hà Nội: Quận Hai Bà Trưng kiểm tra, xử lý việc buôn lậu thuốc lá

Ban Chỉ đạo 389 quận Hai Bà Trưng vừa ban hành Kế hoạch số 103/KH-BCĐ về việc kiểm tra, xử lý các hành vi buôn lậu thuốc lá, dược phẩm, dược liệu, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Hai Bà Trưng (Hà Nội) kiểm tra, xử lý việc buôn lậu thuốc lá

Theo đó, quận sẽ tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và trách nhiệm của các cơ sở kinh doanh đối với người tiêu dùng; Thực hiện công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật bằng nhiều hình thức. Đồng thời, tổ chức cho các cơ sở kinh doanh ký cam kết chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh, gắn hoạt động tuyên truyền với công tác kiểm tra, xử lý vi phạm nhằm nâng cao tính hiệu quả trong công tác tuyên truyền.

Trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, kiểm tra các tổ chức, cá nhân kinh doanh các mặt hàng thuốc lá, thuốc tân dược, dược phẩm, dược liệu, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, tập trung chủ yếu vào các đối tượng sau: Các doanh nghiệp nhập khẩu sản xuất, chế biến, hàng hóa; Các kho chứa hàng, bến bãi, điểm tập kết, giao nhận, trung chuyển hàng hóa; Các đầu mối, nơi phân phối hàng hóa; Trung tâm thương mại, siêu thị; Các cửa hàng kinh doanh thuốc lá, mỹ phẩm, dược phẩm, dược liệu, thực phẩm chức năng trên địa bàn quận.

 

Nội dung kiểm tra việc chấp hành các quy định về đăng ký kinh doanh; các điều kiện pháp lý về kinh doanh ngành nghề kinh doanh có điều kiện, hạn chế kinh doanh; Kiểm tra hàng hóa và hóa đơn chứng từ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ hàng hóa; Kiểm tra việc thực hiện quy định về công bố tiêu chuẩn chất lượng, kiểm tra nhà nước về chất lượng; hợp chuẩn, hợp quy; chấp hành quy định về ghi nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật, thông qua việc thực hiện ghi nhãn hàng hóa để đấu tranh, phát hiện những hành vi vi phạm về buôn bán thuốc lá, dược phẩm, dược liệu, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và xử lý những vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại của các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng nhập lậu, hàng cấm, hàng giả và gian lận thương mại.

N. Huyền
Chủ đề :
 
List comment
 
Bị thủy đậu cần kiêng gì?
icon

Nên tránh xa các loại thực phẩm nhất định khi đang mắc bệnh thủy đậu, nếu không nó có thể kích thích vết loét hay làm cho bạn thấy khó chịu.

 
Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0 đến 12 tuổi đầy đủ nhất
icon

Lịch tiêm chủng cho trẻ em từ 0-12 tuổi dưới đây là thứ tự tiêm phòng vắc-xin đầy đủ nhất bao gồm các loại vắc-xin trong danh sách Tiêm chủng mở rộng của Bộ Y tế và các loại vắc-xin được tiêm dịch vụ tại các trung tâm tiêm chủng.

 
Đà Nẵng: Khẩn cấp cứu hai vợ chồng ngộ độc nấm vừa mọc sau mưa
icon

Sáng 5/5, lãnh đạo khoa Hồi sức chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết đang tích cực điều trị, thải độc cho 2 vợ chồng người dân tộc Ca Dong (tỉnh Quảng Ngãi) bị ngộ độc nấm nặng; trong đó người vợ đang diễn tiến xấu.

 
Xe bus hoạt động lại, hành khách làm gì để đảm bảo an toàn?
icon

Cửa đóng kín, bật điều hoà trên xe bus là môi trường thuận lợi cho sự lây nhiễm Covid- 19. Làm thế nào để đảm bảo an toàn khi sử dụng phương tiện công cộng này?

 
Các ca tái dương tính Covid-19: GS truyền nhiễm khẳng định chỉ là 'xác virus', không lây cộng đồng
icon

 Theo GS Nguyễn Văn Kính – Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam, các bệnh nhân tái dương tính lại với Covid-19 đều không phải điều trị gì mà chỉ theo dõi nuôi cấy virus.

 
Trẻ đeo kính chống giọt bắn trong lớp: Bác sĩ chuyên khoa Mắt cảnh báo
icon

Bác sĩ chuyên khoa mắt Nguyễn Tiến Phúc cho rằng trẻ con đeo những thiết bị như kính, mũ chống giọt bắn đi học là rất cực cho các cháu vì rất khó thở.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 251 tại Hà Nam tử vong do xơ gan giai đoạn cuối
icon

Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 271 ca mắc Covid-19, trong đó chưa có trường hợp bệnh nhân nào tử vong vì căn bệnh này.

'Phát rồ' vì răng khôn mọc dại
icon

Răng khôn được đánh giá là loại răng phức tạp nhất do có những kiểu mọc “oái oăm” gây ảnh hưởng không nhỏ tới việc ăn uống, sinh hoạt. Nó mọc thành đợt, mỗi lần nhú lên lại gây ra cơn đau nhức, khó chịu.

Bác sĩ nói gì về uống nước cam, chanh, gừng, sả?
icon

Theo các bác sĩ, việc uống nước cam, chanh, ăn gừng, sả, ăn tỏi… có tác dụng nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Trẻ sơ sinh mắc bệnh hiếm gặp, nguyên nhân do mẹ bầu
icon

Bệnh zona gặp ở trẻ dưới 10 tuổi đã hiếm, nhưng zona ở bệnh nhân 5 tháng tuổi chưa từng mắc và chưa được tiêm chủng thủy đậu là một trường hợp hiếm gặp.