Ca mắc Covid-19 mới có xu hướng gia tăng, Bắc Ninh phân tuyến khám chữa bệnh cho các đối tượng mắc và nghi mắc

Trong những ngày vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đang có xu hướng gia tăng, Sở Y tế tỉnh đã tạm thời phân tuyến khám chữa bệnh cho các đối tượng mắc và nghi mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Những nơi tiếp nhận bệnh nhi mắc Covid-19

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trung bình mỗi ngày toàn tỉnh ghi nhận hơn 100 ca mắc Covid-19, trong đó số F0 là trẻ em ghi nhận từ 15-20 trường hợp.

Theo nhận định tình hình dịch trong thời gian tới số ca mắc sẽ tiếp tục tăng, đặc biệt ở đối tượng trẻ em tại các trường học trên địa bàn.

Để chủ động, sẵn sàng ứng phó với tình hình dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay, đảm bảo sẵn sàng tiếp nhận, thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19, đặc biệt là trẻ em, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị khám chữa bệnh tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung về quy định tạm thời phân tuyến khám chữa bệnh cho các đối tượng mắc và nghi mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Ca mắc Covid-19 mới có xu hướng gia tăng, Bắc Ninh phân tuyến khám chữa bệnh cho các đối tượng mắc và nghi mắc
Ca mắc Covid-19 mới có xu hướng gia tăng, Bắc Ninh phân tuyến khám chữa bệnh cho các đối tượng mắc và nghi mắc

Sở Y tế phân công các đơn vị thực hiện thu dung, điều trị trẻ em mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh cụ thể như sau: Bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp nhận các trường hợp trẻ em mắc Covid-19 mức độ vừa và nặng trên địa bàn tỉnh; tiếp nhận các trường hợp trẻ em mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố Bắc Ninh.

Trung tâm y tế các huyện và thành phố Từ Sơn bắt đầu tiếp nhận các trường hợp trẻ em mắc Covid-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ trên địa bàn khi có 10 ca mắc Covid-19 trở lên trong ngày tại khu cách ly của đơn vị.

Các nhóm đối tượng điều chuyển đi đâu?

Ngoài ra, để chủ động, sẵn sàng ứng phó với tình hình dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay, Sở Y tế quy định tạm thời phân tuyến khám chữa bệnh cho các đối tượng mắc và nghi mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể:

Bệnh viện đa khoa tỉnh:

Tổ chức tiếp nhận những trường hợp bệnh nhân Covid-19: mức độ nặng trở lên; bệnh nhân Sản; Nhi trên địa bàn.

Tiếp nhận và điều trị các trường hợp F1, nghi ngờ mắc, mắc Covid-19 có bệnh kèm theo vượt khả năng điều trị của tuyến huyện hoặc mắc bệnh nền.

Tiếp nhận và điều trị các trường hợp F1 có triệu chứng, nghi mắc và mắc Covid-19 là người nước ngoài.

Trung tâm Y tế huyện Quế võ

Tổ chức tiếp nhận, điều trị những trường hợp bệnh nhân dương tính có triệu chứng mức độ vừa (trừ bệnh nhân thuộc chuyên khoa Sản; Nhi và đối tượng phân tuyến điều trị, cách ly tại Bệnh viện Sức khỏe tâm thần) trên địa bàn tỉnh.

Chuyển Bệnh viện đa khoa tỉnh các trường hợp bệnh nhân dương tính nặng.

 

Tiếp tục duy trì các hoạt động khám chữa bệnh tại đơn vị.

Tiếp nhận, điều trị các trường hợp F1 có triệu chứng (hoặc các trường hợp nghi mắc) trên địa bàn huyện.

Bệnh viện Sản Nhi

Tiếp nhận, điều trị các trường hợp bệnh nhân F1 có triệu chứng thuộc chuyên khoa Sản, Nhi từ các tuyến khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh chuyển đến vượt quá khả năng điều trị của tuyến huyện.

Hỗ trợ Bệnh viện đa khoa tỉnh về chuyên môn Sản, Nhi khi có yêu cầu.

Cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 số 01 tại Khu nhà ở công nhân thuộc Tổng Công ty Viglacera (Địa chỉ: Thôn Đông Yên, xã Đông Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh)

Tổ chức tiếp nhận, quản lý, điều trị các trường hợp mắc COVID-19 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ (trừ các trường hợp thuộc phân tuyến điều trị của Bệnh viện đa khoa tỉnh; Trung tâm Y tế các huyện, thành phố; và Bệnh viện Sức khỏe Tâm thần)

Chuyển Trung tâm Y tế huyện Quế Võ những trường hợp bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng mức độ vừa.

Chuyển Bệnh viện đa khoa tỉnh các trường hợp bệnh nhân dương tính nặng.

Bệnh viện Sức khỏe tâm thần.

Tiếp nhận, điều trị, cách ly các trường hợp bệnh nhân F1, nghi mắc và mắc Covid-19 (không triệu chứng, thể nhẹ và vừa) có liên quan đến bệnh lý tâm thần; sử dụng, theo dõi sử dụng chất gây nghiện trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm Y tế các huyện, thành phố (trừ Trung tâm Y tế thành phố Bắc Ninh).

Tiếp tục rà soát trang thiết bị, phương tiện, vật tư, hóa chất sẵn sàng triển khai tiếp nhận, điều trị các trường hợp bệnh nhân dương tính mức độ nhẹ, vừa theo kế hoạch 2552/KH-SYT ngày 04/8/2021 của Sở Y tế về đảm bảo công tác Y tế đối với tình huống khi có số lượng ca mắc lớn cần huy động thêm cơ sở để thu dung và điều trị.

Triển khai tiếp nhận, điều trị các trường hợp F1 có triệu chứng (hoặc các trường hợp nghi mắc) trên địa bàn, mỗi đơn vị bố trí 50 giường.

Bắt đầu tiếp nhận và điều trị các trường hợp trẻ em mắc Covid-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ trên địa bàn khi có 10 ca mắc COVID-19 trở lên trong ngày.

N. Huyền 

 
List comment
 
 
Giới trẻ Việt và trào lưu thức uống healthy phong cách 'trendy'
icon

Giới trẻ ngày nay đã dần tạm biệt chế độ ăn uống phóng khoáng và bắt đầu theo đuổi lối sống healthy. Thay vì lựa chọn những cách cầu kỳ phức tạp, họ đã bắt nhịp đơn giản chỉ với thức uống đóng chai Number 1 Soya Canxi tiện lợi. 

 
 
3 công thức tăng đề kháng cho con cha mẹ cần nhớ
icon

Trẻ nhỏ hay ốm do môi trường xung quanh, do virus vi khuẩn và điều cốt lõi nhất đó là sức đề kháng của trẻ kém. Việc tăng sức đề kháng là cả quá trình dài chứ không chỉ phụ thuộc vào sản phẩm nào.

 
 
Cặp đôi áo quần xộc xệch, hốt hoảng đến viện
icon

Không kịp thay đồ, cặp đôi vội vã đến viện, cô gái ngay lập tức được được chỉ định gắp viên bi từ 'cô bé', còn chàng trai thì phải khâu vết rách chỗ viên bi vừa 'chui' ra.

 
 
Bộ Y tế giám sát trường hợp viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân, yêu cầu bao phủ vắc xin viêm gan B
icon

Bộ Y tế vừa ban hành công văn gửi Sở Y tế tỉnh, thành phố yêu cầu tăng cường giám sát trường hợp viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân.  

 
 
Bé 1 tuổi nguy kịch vì đuối nước, cách sơ cứu đúng
icon

Theo bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ – Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố TP.HCM các bác sĩ của bệnh viện này vừa cấp cứu 1 bé đuối nước.

 
 
Gia tăng trẻ nôn ói, đau bụng: Cha mẹ cần làm gì?
icon

Nhiều mẹ bỉm sữa cho con đi khám bệnh vì nôn ói và đau bụng bất ngờ, gặp nhiều trẻ giống con mình… họ cho rằng đang có dịch.

 
24 tuổi 'đèn đỏ' phập phù rồi tắt hẳn, cô gái sốc nặng khi biết mình muốn làm mẹ phải thực hiện việc khó khăn này
icon

24 tuổi, 'đèn đỏ' phập phù rồi tắt hẳn, cô gái ngỡ mình bị hậu Covid-19. Cô tái mặt khi biết bị suy buồng trứng sớm, muốn sinh con phải xin trứng để thụ tinh.

 
Bị chồng tát lúc nửa đêm vì dùng mẹo trị ngủ ngáy chị em bạn dì mách
icon

Nhiều người mệt mỏi vì chồng hoặc người thân ngủ ngáy. Họ cũng bị mất ngủ theo và ảnh hưởng tới sức khoẻ.

 
Sự thật 'dịch nôn' ở trẻ em như thế nào?
icon

Những ngày qua bên cạnh bệnh 'viêm gan bí ẩn' đang diễn ra trên thế giới thì ở Việt Nam trên các trang mạng xã hội các mẹ cũng đang truyền tai nhau 'dịch nôn' liên tiếp xảy ra ở trẻ em.

 
Choáng với chân lở loét, hoại tử, biết nguyên nhân ai cũng phải giật mình
icon

Ban đầu chỉ là vết thương bầm tím do tai nạn, nhưng giờ đây, bệnh nhi lại phải chịu những cơn đau do vết thương nhiễm trùng, lở loét, bốc mùi, chảy dịch vàng.