Khoảnh khắc đám rồng Komodo phá trứng chui ra ngoài

Theo tờ Story Trender, lần đầu tiên trong lịch sử 108 năm của sở thú chứng kiến sự ra đời của một trong những loài thằn lằn lớn nhất còn sinh tồn trên Trái Đất.

11 con rồng Komodo con nở ra tại sở thú Fort Worth, Texas, Mỹ.

Lần này, vườn thú tại Texas may mắn chứng kiến sự ra đời của 11 con rồng Komodo con.

Phát ngôn viên của sở thú cho biết: "Những quả trứng rồng Komodo được các nhân viên sở thú chăm nom và trứng được ấp trong vườn ươm".

Trứng rồng Komodo khi gần nở sẽ lớn hơn 50% so với lúc trứng mới đẻ. Con non chui ra ngoài bằng cách sử dụng chiếc răng sắc nhọn đặc biệt có tên gọi là "răng trứng" và chiếc răng này sẽ gãy ngay khi rồng bắt đầu cuộc sống tự do.

Cá thể rồng Komodo trong tự nhiên trên thế giới rất hiếm gặp

Theo ghi chép của Tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế, mỗi lần sinh nở rồng Komodo cái thường đẻ từ 20 đến 30 quả trứng. Trứng ấp trong khoảng 9 tháng.

Rồng Komodo là loài bò sát lớn nhất thế giới. Rồng Komodo con trưởng thành có chiều dài tối đa 3 mét và nặng đến khoảng 70 kg.

Rồng Komodo là loài thằn lằn nặng nhất và lớn nhất trong số những loài thằn lằn còn tồn tại trên Trái đất

Với kích thước khổng lồ, rồng Komodo là kẻ săn mồi chuyên nghiệp và chúng là kẻ thù của các loài, từ nhỏ như con chuột cho đến lớn như con trâu. Trên thế giới từng ghi nhận vụ việc về rồng Komodo tấn công, ăn thịt người.

Rồng không có kẻ thù tự nhiên. Mối đe dọa lớn nhất của chúng là những con rồng khác. Những con rồng trưởng thành thường tìm cách tấn công những con non trẻ.

Vì vậy, trong tự nhiên, những con rồng Komodo có tuổi đời dưới 2 năm thường sống ở trên cây để tự vệ.

Ngay kể cả những con rồng trưởng thành cũng thường tìm cách làm thịt đồng loại to lớn nếu như nó có cơ hội. Các nhà khoa học ước tính rằng, có khoảng 10% lượng thức ăn của rồng trưởng thành là từ thịt của rồng nhỏ hơn.

Trong tự nhiên, phạm vi sinh sống của rồng Komodo ngày càng bị thu nhỏ do các hoạt động của con người, chúng đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng cao.

Rồng Komodo là loài thằn lằn nặng nhất và lớn nhất trong số những loài thằn lằn còn tồn tại trên Trái đất


Hoàng Dung (lược dịch)

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Ngắm chiếc máy bay riêng sang chảnh mang 'số 13' của tỷ phú mới nổi

MỸ- Máy bay riêng của nữ tỷ phú Taylor Swift có giá ước tính khoảng 40 triệu USD, với nhiều tiện nghi giúp chuyến đi đường dài của cô thoải mái hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !