Khiêu vũ giỏi như bộ đội không quân Sư đoàn 375

Gần đây, nhắc đến đời sống văn hóa tinh thần ở Sư đoàn 375, mọi người đều biết đến phong trào khiêu vũ, dân vũ như một điểm sáng văn hóa của những người lính canh trời miền Trung - Tây Nguyên.
Hoạt động khiêu vũ, dân vũ đã và đang góp phần tạo nên những “sân chơi” lành mạnh, bổ ích đối với tuổi trẻ Sư đoàn 375 (Quân chủng Phòng không-Không quân). Để có được kết quả trên, đội ngũ cán bộ đã đi đầu, tạo nhiều "sân chơi" cho bộ đội.

Trước đây, hoạt động khiêu vũ quốc tế (với nhiều điệu vũ rum-ba, cha-cha-cha, tăng-gô...) dân vũ (múa trống cơm Việt Nam, múa té nước Ma-lai-xi-a, múa Ấn Độ...) ở Sư đoàn 375 rất hạn chế. Thế nhưng, thời gian gần đây, nhắc đến đời sống văn hóa tinh thần ở Sư đoàn 375, mọi người đều biết đến phong trào khiêu vũ, dân vũ như một điểm sáng văn hóa của những người lính canh trời miền Trung - Tây Nguyên.

Khiêu vũ giỏi như bộ đội không quân Sư đoàn 375 - ảnh 1

Khiêu vũ ở Trung đoàn 275 (Sư đoàn 375) trong một buổi sinh nhật đồng đội.

Để có được "sân chơi" cho bộ đội, đơn vị đã cử đội ngũ cán bộ Đoàn làm nòng cốt tham gia các lớp tập huấn do Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức. Bên cạnh đó, đơn vị còn mời các hạt nhân của đơn vị kết nghĩa vào trực tiếp phổ biến nội dung căn bản về khiêu vũ, dân vũ cho cán bộ Đoàn. Kết quả thật bất ngờ, chỉ trong một thời gian ngắn, bộ đội đã hưởng ứng nhiệt tình với phong trào đoàn có hoạt động khiêu vũ, dân vũ. Đến nay, cùng với ca hát, hoạt động này đã phát triển phổ biến trong các cơ quan, đơn vị của sư đoàn, trở thành “xương sống” trong đời sống văn hóa văn nghệ của đơn vị.

Trung tá Nguyễn Văn Hùng, Trợ lý Thanh niên Sư đoàn cho biết: “Trước đây, khi giao lưu văn hóa, văn nghệ với các đơn vị kết nghĩa ở TP Đà Nẵng, bộ đội thường lúng túng, e ngại khi tiếp xúc với các bạn trẻ địa phương. Đặc biệt, khi đến nội dung khiêu vũ, dân vũ, “cánh” bộ đội nhà ta ngại ngùng đứng nhìn, vì không biết nhảy nên đã bỏ qua cơ hội để giao lưu. Điều này đã làm cho những người làm công tác thanh niên như chúng tôi không khỏi băn khoăn, trăn trở để tìm “sân chơi” cho bộ đội tập luyện khiêu vũ, dân vũ. Những năm gần đây, 100% chiến sĩ sau khóa huấn luyện chiến sĩ mới của đơn vị đều biết nhảy ít nhất 6 - 7 điệu khiêu vũ, dân vũ...".

Hạ sĩ Nguyễn Chí Thành, nhân viên Vô tuyến điện bộc bạch: “Lúc còn ở nhà tôi là người khá nhút nhát khi ra giữa đám đông, nhưng từ ngày nhập ngũ vào đơn vị, được tham gia các hoạt động đoàn, tôi đã học thêm nhiều điều bổ ích, trong đó có hoạt động khiêu vũ, dân vũ. Nhờ biết nhảy mà tôi đã mạnh dạn, tự tin hơn rất nhiều mỗi khi giao lưu với mọi người. Hoạt động này đã làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần, giúp cho chúng tôi gắn kết với nhau và thêm yêu mến xây dựng đơn vị, đồng thời góp phần làm cho không khí các buổi giao lưu văn hóa văn nghệ của bộ đội sôi nổi và hấp dẫn hơn…”.

Để nhân rộng hoạt động khiêu vũ, dân vũ, hằng năm từ cấp sư đoàn đến các đơn vị trực thuộc đều tổ chức những  cuộc thi khiêu vũ, dân vũ tập thể, thi đôi nhảy đẹp. Từ đó, đơn vị đã lựa chọn được các hạt nhân tiêu biểu tiếp tục làm nòng cốt xây dựng và phát triển phong trào. Đây là mô hình cần được các đơn vị tham khảo, vận dụng, qua đó góp phần tạo ra “sân chơi” lành mạnh, bổ ích cho bộ đội nói chung và đoàn viên, thanh niên nói riêng.

Bài và ảnh: THÀNH TRUNG – HỮU LỆ

Theo Quân đội nhân dân

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !