Khỉ đột đi hai chân như người vì... sợ bẩn tay!

Chú khỉ đột tại vườn thú Philadelphia, Mỹ khiến nhiều người thích thú khi trình diễn màn đi bằng 2 chân để không bị bẩn tay.

Ảnh chụp Louis đi thẳng hai chân trong vườn thú ở Mỹ

Theo tờ Washingtonpost, con khỉ đột tên Louis, 8 tuổi mắc chức bệnh ưa sạch sẽ. Thay vì đi bằng 4 chân như đồng loại, Louis lại đi bằng hai chân, đứng thẳng như con người để giữ hai tay không bị bẩn.

Ngay khi video quay cảnh khỉ đột đi bằng hai chân như người đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý với hàng chục ngàn lượt chia sẻ. Trong video, Louis bốc một nắm cà chua, đứng thẳng, đi lại hai chân, ăn từ tốn, sạch sẽ như con người.

Sở thú đón thêm nhiều khách du lịch hơn. Nhiều người còn hi vọng sẽ có cơ hội được tận mắt chứng kiến Louis đi bằng hai chân.

Sự khác biệt là trong khi nhiều khỉ đột khác có thể đi bằng hai chân trong vài giây, vài bước thì Louis có thể đi như người trong thời gian dài và thích cách đi này.

Nếu mặt đất bùn bẩn thì nó sẽ đi bằng hai chân một cách thường xuyên hơn.

Quản lý vườn thú cho biết Louis hoàn toàn khỏe mạnh, các bắp tay, bắp chân hoạt động tốt.

Theo ông Michael Stern, người quản lý khu vực nuôi nhốt linh trưởng ở vườn thú, nguyên nhân căn bệnh lạ bắt đầu từ khi công nhân xây dựng để lại một vũng bùn lớn trên sân chuồng của Louis. Chú khỉ đột buộc phải bước qua vũng bùn đó để giữ đôi bàn tay sạch sẽ trước bữa ăn.

Michael Stern nói: "Việc linh trưởng đi lại bằng hai chân là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên việc một con khỉ quyết định đi lại như người chỉ để giữ cho đôi bàn tay sạch sẽ lại là điều mọi người hiếm khi gặp được".

Louis sinh ra ở Sở thú St. Louis, nhưng chuyển đến vườn thú Philadelphia vào năm 2004. Để tạo điều kiện giống tự nhiên nhất, các nhân viên sở thú thường phân tán thực phẩm ở nhiều khu vực buộc chú khỉ phải tự di chuyển và tìm kiếm thức ăn.

Video khỉ đột đứng thẳng đi hai chân như người:

Hoàng dung (lược dịch)

48h chơi Tết ‘hết mình’ ở Hạ Long

Dịp Tết Ất Tỵ, một chuyến du xuân 2 ngày từ Hà Nội đến Hạ Long sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình muốn khởi đầu năm mới bằng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, không khí lễ hội rộn ràng và những trải nghiệm văn hóa Tết đầy ý nghĩa.

Di tích đặc biệt Tháp Bà Ponagar, điểm đến hút khách

Không chỉ là nơi linh thiêng, Tháp Bà Ponagar còn là điểm thu hút du khách du lịch trong và ngoài nước bởi kiến trúc độc đáo cùng các điệu múa truyền thống của người Chăm.

Bánh tôm hồ Tây - Món ăn nức tiếng của Hà Nội 'gây thương nhớ' cho du khách quốc tế

Đến với Thủ đô Hà Nội, du khách nước ngoài không chỉ thích thú với các địa điểm du lịch nổi tiếng, mà còn nhớ mãi món ăn, đặc sản nức tiếng bất cứ ai cũng đã từng thưởng thức, đó chính là bánh tôm hồ Tây.

Du lịch Đà Nẵng: Khám phá Bà Nà về đêm chỉ từ 500.000 đồng

Từ tháng 10/2024, khu du lịch Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) áp dụng chính sách giá combo “Ba Na By Night” linh hoạt theo từng khung giờ lên cáp treo.

Fansipan, Sa Pa - điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ 2/9

Kỳ nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày sẽ là thời điểm lý tưởng cho một chuyến đi du lịch tại Fansipan, Sa Pa - nơi nắng vàng như rót mật, khí hậu mát lạnh, ruộng bậc thang mùa lúa chín rực vàng và tưng bừng các lễ hội.

Lý do Hà Nam có cơ hội trở thành ‘Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á’

Được kỳ vọng là “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á”, Hà Nam là nơi-phải-đến dành cho những ai yêu thích khám phá các lớp trầm tích văn hoá bản địa.

Hà Nam được đề cử 2 hạng mục tại World Travel Awards lần thứ 31

Hà Nam vừa xuất sắc lọt vào danh sách đề cử World Travel Awards lần thứ 31 khu vực châu Á và châu Đại Dương, tại 2 hạng mục “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á” và “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu châu Á”.

Fansipan rực rỡ với thảm hoa tím trải dài tới tận chân trời

Tháng 8, đồi hoa tím trải rộng hơn 15.000m2 tại Sun World Fansipan Legend rực rỡ khoe sắc, làm đẹp cho bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ của dãy núi cao nhất Việt Nam.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đang cập nhật dữ liệu !