Khánh thành “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo vượt khó

Sáng 10/6, Huyện Đoàn - Hội đồng Đội huyện Quảng Xương, Thanh Hóa phối hợp với Công ty xi măng Long Sơn đã khánh thành “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Đới Tuấn Anh, học sinh lớp 2D trường tiểu học Quảng Hải.

Em Đới Tuấn Anh là học sinh lớp 2D, trường Tiểu học Quảng Hải, hiện đang sinh sống tại thôn Đai, xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương.

Gia đình em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là hộ nghèo nhiều năm. Gia đình chỉ có 3 mẹ con sống với nhau, người thân cũng khó khăn. Chị Đới Thị Liên làm mẹ đơn thân, là lao động chính nhưng thường xuyên đau ốm, không có sức lao động, con trai thứ 2 còn nhỏ. Ngôi nhà đang ở của gia đình đã xuống cấp trầm trọng.

{keywords}
Đại diện Huyện đoàn Quảng Xương và Công ty Xi măng Long Sơn khánh thành nhà cho gia đình em Đới Tuấn Anh

Hội đồng Đội huyện Quảng Xương đã vận động sự hỗ trợ của Công ty Xi măng Long Sơn để xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ”. Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành với tổng kinh phí 140 triệu đồng, trong đó Công ty Xi măng Long Sơn hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại là do chính quyền địa phương và anh em hỗ trợ.

Việc khánh thành ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Đới Tuấn Anh giúp gia đình các em có nơi ở vững chắc, tạo điều kiện cho các em vươn lên học tập tốt. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa, nhân văn, thể hiện sự quan tâm, vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn - Đội huyện Quảng Xương trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Có được nhà mới khang trang, gia đình em Đới Tuấn Anh rất phấn khởi và vui mừng. Em Tuấn Anh hứa sẽ tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện xứng đáng là “Con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ”.

Nhân dịp này, Huyện đoàn Quảng Xương đã tặng 1 triệu đồng cùng sách vở, đèn học, Trường tiểu học Quảng Hải tặng 1 bộ bàn ghế cho gia đình; Xã Quảng Hải cũng tặng phần quà cho gia đình em Đới Tuấn Anh.

Hoàng Thanh

Bi kịch thủ khoa đại học: 9 năm thất nghiệp, bị chẩn đoán mắc bệnh tâm thần

Trung Quốc - Sau những vấp ngã, Lưu Kỳ ngày càng trở nên khép kín và không chịu giao tiếp xã hội, kể cả cha mẹ trong 9 năm. Cậu được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm và tâm thần phân liệt mức độ nhẹ.

Tranh cãi trường học yêu cầu phụ huynh không cho con làm thêm kiếm tiền dịp hè

Trường THPT Quốc Tuấn (An Lão, TP Hải Phòng) đã yêu cầu phụ huynh không để con đi làm thêm vào dịp hè.

Bí quyết chinh phục IELTS 6.5 của học sinh lớp 5

Trần Nguyễn Minh Thư, học sinh lớp 5 ở TP Hà Tĩnh xuất sắc đạt 6.5 trong kỳ thi IELTS (trong đó, Listening 7.5, Reading 7.0, Writing 6.0, Speaking 5.5). Minh Thư là học sinh tiểu học đầu tiên ở tỉnh đạt được điểm số này.

Điều tra vụ bé 2 tuổi tử vong sau khi gửi ở điểm giữ trẻ không phép

Bé trai 20 tháng tuổi ở An Giang có biểu hiện sốt sau khi được gửi đến điểm giữ trẻ không phép. Sau hơn 1 giờ cấp cứu ở bệnh viện huyện, trẻ đã không qua khỏi.

Bám hàng rào thấp thỏm chờ con thi vào trường công 'hot' nhất Hà Tĩnh

Sáng 27/5, 1.200 học sinh tham gia thi vào trường THCS Lê Văn Thiêm, tương đương 1 chọi 5,7. Nhiều phụ huynh chờ con thi với tâm trạng hồi hộp, lo âu không kém gì các sĩ tử.

Hà Nội: Không cấm nhưng hạn chế tối đa hoạt động trải nghiệm tự phát

Ngày 26/5, Sở GD-ĐT Hà Nội có công văn gửi các cơ sở giáo dục về việc ứng phó với nắng nóng, đảm bảo an toàn khi tổ chức hoạt động ngoại khóa và sinh hoạt hè cho học sinh năm 2023.

Lễ tổng kết hàng chục mâm cỗ của trường học ở Quảng Ninh khiến dân mạng trầm trồ

Hình ảnh Lễ tổng kết của học sinh lớp 9 một trường THCS ở Quảng Ninh gây sự chú ý bởi quy mô hoành tráng.

Trường chưa đầy 70 học sinh lớp 9 nhưng 12 em đạt giải thành phố

Dù chỉ mới thành lập 2 năm, chỉ với 69 học sinh lớp 9 nhưng Trường THCS Hoàng Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đạt tới 12 giải trong kỳ thi học sinh giỏi thành phố năm 2023.

Phụ huynh ‘tố’ quỹ lớp thâm hụt 30 triệu đồng, nhà trường lên tiếng

Nhiều phụ huynh một lớp học ở Quảng Bình đang bức xúc với số tiền quỹ học sinh phải đóng, đặc biệt khi năm học đã gần kết thúc.

Học sinh tử vong khi trải nghiệm bắt ngao: Quy định hoạt động ngoại khóa ra sao?

Sau vụ học sinh tử vong khi tham gia trải nghiệm bắt ngao, việc đảm bảo an toàn cho trẻ tham gia hoạt động trải nghiệm, một lần nữa, lại khiến dư luận băn khoăn.

Đang cập nhật dữ liệu !