Khám phá gây choáng loài chim cánh cụt nhỏ nhất thế giới

Chim cánh cụt Rockhopper là một trong những loài chim cánh cụt nhỏ nhất thế giới và không thể phân biệt giới tính của loài này nếu chỉ dựa vào ngoại hình.

Chim cánh cụt Rockhopper là một trong những loài chim cánh cụt nhỏ nhất thế giới với trọng lượng khoảng 2,3kg - 2,7kg, cao khoảng 50cm khi trưởng thành, con đực lớn hơn so với con cái. Ảnh: wikipedia.

Chim cánh cụt Rockhopper đôi mắt màu đỏ, mỏ màu cam, màng chân màu hồng, và chỏm lông màu vàng, đen và nhọn trên đầu. Ảnh: khoahoc.

Chim cánh cụt Rockhopper không thể được phân biệt giới tính chỉ dựa vào ngoại hình, mà phải phải bằng cách kiểm tra ADN từ chiếc lông vũ của nó. Ảnh: staticflickr.

Chim cánh cụt Rockhopper sống trong môi trường khắc nghiệt, có nhiều đá nên chúng không thể trượt bằng bụng như các loài cánh cụt khác, mà chúng nhảy từ nơi này đến nơi khác. Ảnh: staticflickr.

Chim cánh cụt Rockhopper là loài ăn thịt, chúng sống sót bằng cách ăn động vật biển như cua, tôm hùm, mực, cá,...Ảnh: hbw.

Chim cánh cụt Rockhopper có thể ở ngoài biển trong nhiều ngày khi đi săn. Và chúng có thể lặn sâu tới 100m trong vài phút mỗi khi tìm kiếm con mồi. Ảnh: nzbirdsonline.

Chim cánh cụt Rockhopper bố mẹ sẽ cùng nhau chăm sóc con mình cho tới khi cánh cụt con được 3 tuần tuổi. Ảnh: cloudinary.


Hà Nguyễn/Kiến thức

Hơn 30 con hà mã tấn công một con cá sấu Icon

Xem cuộc đụng độ của những người khổng lồ và cá sấu đầm lầy tranh giành lãnh thổ trong Vườn quốc gia Serengeti, Tanzania

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Anh vs Senegal với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Anh vs Senegal lúc 02h ngày 5/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan lúc 22h ngày 4/12.

Những kiểu rọ mõm chó ‘cười ra nước mắt’

Tuy mới được áp dụng tại Việt Nam, nhưng ở nhiều nước khác trên thế giới, quy định về việc rọ mõm chó khi đưa chúng đến nơi công cộng đã trở nên quen thuộc. Hãy cùng xem một số mẫu rọ mõm chó 'độc, lạ'.

Xác ướp trẻ sơ sinh béo phì nhưng suy dinh dưỡng làm sáng tỏ cuộc sống giới quý tộc Áo

Các nhà khoa học Đức mới đưa ra công bố về việc “khám nghiệm tử thi” trên xác ướp của một đứa trẻ mới biết đi được tìm thấy trong một hầm mộ của Áo vào thế kỷ 17.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Argentina vs Australia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Argentina vs Australia lúc 02h ngày 4/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ  lúc 22h ngày 3/12.

Những điều chưa biết về nhà tù nhỏ nhất thế giới

Nhà tù nhỏ nhất thế giới nằm trên hòn đảo nhỏ Sark của Anh. Về những gì xảy ra trong nhà tù này và ai bị nhốt ở đó, cũng như những bí mật thú vị của nhà tù sẽ làm cho bạn tò mò.

Những 'dị nhân' có mũi siêu dài phá vỡ mọi quy luật thông thường

Những người có chiếc mũi siêu dài, siêu to với ngoài hình khác lạ được mệnh danh là 'Pinocchio ngoài đời thực'.

Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh Icon

Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh.

Đang cập nhật dữ liệu !