Khai giảng đầu tiên ở ngôi trường mang tên cố nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân

Ngày 5/9, hàng triệu học sinh trên cả nước cùng nô nức trong ngày khai giảng. Hòa chung không khí tươi vui, thầy và trò trường THCS Nguyễn Lân đã có một buổi lễ khai giảng hết sức ý nghĩa, vì năm nay là năm học đầu tiên của nhà trường.
Video: Khai giảng đầu tiên ở ngôi trường mang tên cố nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân.
 

Ngày 5/9, hàng triệu học sinh trên cả nước cùng nô nức trong ngày khai giảng. Hòa chung không khí tươi vui, thầy và trò trườngTHCS Nguyễn Lân đã có một buổi lễ khai giảng hết sức ý nghĩa, vì năm nay là năm học đầu tiên của nhà trường.

Nhằm lan tỏa truyền thống hiếu học của Nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân cùng gia đình ông đến thế hệ trẻ ngày nay, vào ngày 02/4/2019, UBND quận Thanh Xuân đã ra quyết định số 906/QĐ – UBND về việc thành lập ngôi trường THCS mang tên ông - trường Trung học cơ sở Nguyễn Lân.

Năm học 2019 -2020, nhà trường vui mừng chào đón gần 400 học sinh các khối lớp 6,7,8. Mặc dù là ngôi trường trẻ vừa mới thành lập nhưng chúng tôi tin sức trẻ chính là động lực và sức mạnh để nhà trường vươn lên trong sự nghiệp trồng người.

Để động viên, khích lệ các em học sinh, trong lời phát biểu chào mừng cô giáo Nguyễn Khánh Huyền – Hiệu trưởng nhà trường đã động viên, nhắn nhủ các em với tình cảm ấm áp, gần gũi: "Chúng tôi mong muốn xây dựng một ngôi trường mà ở đó mỗi em học sinh đều cảm thấy 'Mỗi ngày đến trường là một ngày vui' được sống chan hòa, yêu thương bên thầy cô, bạn bè. Ở trường, các thầy cô sẽ luôn nghiêm khắc với học sinh nhưng sự nghiêm khắc ấy xuất phát điểm bắt nguồn từ tình yêu thương vô bờ dành cho các em. Và quan trọng hơn cả, các thầy cô tôn trọng sự khác biệt của mỗi cá nhân, giúp các em phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu để mỗi em là một giá trị khác biệt có ý nghĩa trong cuộc đời”.

Tuy là trường mới nhưng năm nay trường Nguyễn Lân cung không dùng bóng bay, thay vào đó chỉ có cờ và hoa.

Gia đình nhàgiáo Nhân dân Nguyễn Lân, tặng sách lưu niệm cho nhà trường nhân ngày khai giảng năm học đầu tiên.

Tiết mục văn nghệ của trường THCS Nguyễn Lân.

 


Anh Hùng
Từ khóa: khai giảng trường nguyễn lân cố nhà giáo nguyễn lân trường thcs nguyễn lân

Xúc động hình ảnh cô giáo chở 2 con đến trường vùng cao trong mưa lạnh

Hình ảnh cô giáo ở tỉnh Quảng Nam chở 2 người con trai trên chiếc xe máy giữa trời mưa lạnh cắt da cắt thịt để quay lại điểm trường vùng cao khiến nhiều người xúc động.

Ba điều người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới không làm

Để duy trì chất lượng cuộc sống cao, có 3 điều người dân quốc gia hạnh phúc nhất thế giới không bao giờ làm.

Cô gái tiết kiệm theo cách độc lạ: Bỏ tiền vào lọ khi bị gọi nhầm tên

Julia Green quyết định tiết kiệm tiền theo cách không giống ai như một giải pháp để xoa dịu nỗi đau, vì liên tục bị gọi nhầm tên.

9X Đồng Tháp nâng niu kỷ vật của bà, kết thành tường hoa đỏ rực

Suốt 10 năm qua, Hữu Phước cắt tỉa, biến những bụi bông trang thành bức tường rào 4 mùa hoa nở đỏ rực trước nhà.

Cầu học thông, thi đạt trong Lễ khai bút tại đền thờ Chu Văn An

Hôm nay tại Đền thờ thầy giáo Chu Văn An (Hải Dương) đã diễn ra Lễ khai bút, thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh về dự.

Xu hướng nổi bật khiến cuộc sống Gen Z sôi động hơn trong năm 2023

Nhiều Gen Z tiết lộ rằng họ muốn đa dạng hóa vị giác và mở rộng gu âm nhạc của mình. Nội dung không phải tiếng Anh sẽ trở thành một trong những xu hướng hàng đầu của Gen Z năm 2023.

Hàng triệu người muốn được học về ‘hạnh phúc’

Ba năm sau đại dịch COVID-19, khóa học về 'hạnh phúc' của giáo sư tại đại học danh tiếng Yale (Mỹ) đang trở nên phổ biến.

10 năm phát cơm chay miễn phí ấm lòng bệnh nhân nghèo

10 năm qua, đều đặn mỗi ngày, các thành viên nhóm thiện nguyện Thiện Tâm An cùng nhau nấu hàng trăm suất cơm, cháo chay phát miễn phí đến các bệnh nhân nghèo đang điều trị bệnh ở Hà Nội.

Cử nhân Luật về quê làm bạn với cây tre, bảo vệ môi trường

Biết quê hương có nhiều tre nứa, Nhân muốn dùng chính nguyên liệu này để khởi nghiệp.

Cô gái miệt mài quảng bá cổ phục Việt, lên sóng kênh truyền hình quyền lực nhất Hàn Quốc

Thanh Tâm, nữ du học sinh tại Hàn Quốc quảng bá trang phục truyền thống Việt Nam bằng một cách rất riêng. Tháng 11 vừa qua, cô diện áo tấc đến ghi hình ở KBS - Đài truyền hình có tầm ảnh hưởng bậc nhất xứ kim chi.

Đang cập nhật dữ liệu !