Khách quốc tế đến Việt Nam tăng nhưng 'chưa đáng kể'

Hơn 933.000 lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng hai, tăng 7,1% so với tháng 1, nhưng theo chuyên gia "dấu hiệu phục hồi chưa đáng kể".

Theo dữ liệu Tổng cục Thống kê công bố ngày 28/2, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng hai đạt hơn 933.000 lượt, các hoạt động du lịch và đường bay quốc tế dần khôi phục như trước dịch.

Trong hai tháng đầu năm, lượng khách ngoại đạt hơn 1,8 triệu lượt, gần bằng 60% so với cùng kỳ 2019 và gần một phần tư mục tiêu đề ra năm nay (8 triệu lượt). Đây cũng là tháng có lượt khách quốc tế cao nhất, tính từ thời điểm mở cửa tháng 3/2022.

Tuy nhiên, theo ông Đặng Mạnh Phước, Giám đốc Công ty Dịch vụ tư vấn và quản lý điểm đến du lịch Outbox Consulting, mức tăng này không cao, "dấu hiệu phục hồi chưa đáng kể" bởi Việt Nam đang trong mùa cao điểm khách quốc tế, đặc biệt là châu Âu và Mỹ (từ tháng 9 đến tháng 3 hàng năm).

Khách quốc tế ghé TP HCM hồi giữa tháng 2. Ảnh: Bích Phương

"Nếu chưa đón được khách Trung Quốc, mục tiêu đạt 8 triệu đến hết năm là thách thức", ông Phước nói. Lượng khách Trung Quốc trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 2 đạt trên 70.000 lượt, chủ yếu là chuyên gia và doanh nhân.

Thời gian tới là hè, mùa thấp điểm của khách quốc tế. Thay vì đợi khách Trung Quốc, cần tập trung hút khách Đông Nam Á và Đông Bắc Á như Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, ông Phước gợi ý.

Ông Phước cũng chỉ ra ngành du lịch chưa tạo được xu hướng Việt Nam là điểm cần đến với khách quốc tế. Thay vào đó, chúng ta vẫn đang đón khách theo kiểu thụ động, phần lớn khách tự tìm hiểu thông tin, tự đến. Đó là lý do lượng khách chưa bùng nổ.

   
Khách Tây thường lên kế hoạch đi du lịch trước 2-3 tháng, thậm chí là 6 tháng. Mùa cao điểm tiếp theo là tháng 9, có thể họ đã đặt xong các tour. "Vì vậy, điều chúng ta cần làm là lên kế hoạch hút khách cho năm 2024 từ bây giờ nếu muốn đón lượng khách quốc tế bằng thời điểm trước dịch", ông Phước nói.

Theo VNEXPRESS

Tháng 3/2023, Hà Nội đón hơn 2 triệu lượt du khách

Trong tháng 3/2023, Thủ đô Hà Nội đón 2,09 triệu lượt khách. Đây là kết quả khả quan trong hành trình chinh phục mục tiêu đón 22 triệu lượt khách trong năm của ngành du lịch Thủ đô.

Du khách Nhật hào hứng tham quan Đà Nẵng, mê trải nghiệm văn hóa Việt Nam

Ông Yoshinori Yakabe, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng cho biết, du khách Nhật rất thích được trải nghiệm du lịch sinh thái, tìm hiểu văn hóa khi đến Việt Nam.

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Đình chỉ khu du lịch chui, tự ý thu phí 100 nghìn đồng/khách tham quan ở Đà Nẵng

Khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (địa chỉ đường số 3, Suối Lương, Hoà Hiệp Bắc) bị đình chỉ hoạt động từ ngày 24/3.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

5 đặc sản Đồng Tháp ngon nức tiếng, khách vừa thưởng thức vừa mua làm quà

Đặc sản Đồng Tháp nổi tiếng với nhiều món ăn ngon dân dã nhưng chế biến độc đáo, có hương vị lạ miệng như gỏi ngó sen, hủ tiếu Sa Đéc, ốc gác bếp, nem Lai Vung, chuột đồng quay lu,…

Du khách Chăm bị ngăn cản kể chuyện ở Tháp bà Ponagar

KHÁNH HÒA: Du khách Chăm kể cho bạn bè về văn hóa Chăm tại Tháp bà Ponagar thì bị ngăn cản, nhưng cơ quan chức năng sau đó đã xin lỗi.

Đang cập nhật dữ liệu !