Kết thúc bi thảm của rắn hổ mang khi săn giết trăn khổng lồ

Sau khi đập chết rắn hổ mang, người dân dùng dao cứa rách phần cổ con vật thì phát hiện, trong bụng rắn hổ mang khổng lồ là một con trăn rất lớn.

Mới đây, những người dân sống trong một ngôi làng gần thị trấn thuộc tỉnh Davao del Sur trên đảo Mindanao phía nam Philippines đã bất ngờ phát hiện một con rắn hổ mang cực độc đang bò rất chậm trên một cánh đồng lúa.

Vì có quá nhiều người dân trong làng đã bị hổ mang tấn công và giết chết, mọi người vô cùng căm ghét và hận thù loài rắn này.

Lần đầu tiền thấy một con hổ mang chậm chạp lại không hề phòng bị, một số người dân đã đã trực tiếp cầm gậy gộc đánh chết con rắn.

Thế nhưng sau khi đập chết rắn hổ mang, họ quan sát kỹ hơn thì thấy trong miệng con rắn hổ mang lại lộ ra một chiếc đuôi khác.

Cảm thấy kỳ lạ, người dân dùng dao cứa rách phần cổ con rắn hổ mang thì phát hiện, trong bụng rắn hổ mang khổng lồ là một con trăn rất lớn.

Thời điểm bị phát hiện và đập chết, rắn hổ mang chỉ vừa nuốt xong con trăn, chính vì thế nên nó mới di chuyển chậm chạp và dễ dàng bị người dân đập chết.

Theo ước tính, con rắn hổ mang có chiều dài khoảng 3,6m còn con trăn dài khoảng 2,4m.

Nọc độc của rắn hổ mang cực độc, tác động trực tiếp và hệ thống thần kinh, vì vậy, con trăn rất có thể đã chết thảm chỉ sau một nhát cắn từ rắn hổ mang và bị rắn hổ mang nuốt chửng.

"Có rất nhiều rắn hổ mang trong khu vực này, nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy có một con rắn hổ mang nuốt chửng trăn", một dân làng cho biết.

Người dân đã báo cáo sự việc lên các đơn vị liên quan. Các quan chức cũng lên tiếng cảnh báo người dân, nên chú ý và cẩn thận hơn khi ra đồng và các nơi hoang dã, tránh bị rắn cắn.

Kiều Dụ/Kiến thức

'Cuốn sách của người chết' dài 16 m trong quan tài 2.000 năm

AI CẬPCác chuyên gia tìm thấy cuộn giấy cói viết nội dung mà người Ai Cập cổ đại tin rằng sẽ dẫn dắt người chết ở thế giới bên kia.

Cái chết của nhiều ngành nghề vì ChatGPT

Với sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo, nổi bật là chatbot ChatGPT mới ra mắt, nhiều ngành nghề sẽ trở nên lỗi thời.

Chuyện phiến đá thiêng giúp dân tìm lại vật nuôi đã mất ở Hà Tĩnh

Từ xưa, hễ bị mất trâu bò, vật nuôi, người dân lại tìm đến phiến đá tại thôn Thanh Bình, xã Thanh Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) thắp hương cầu khấn. Nhiều gia đình sau đó đã tự tìm lại được hoặc có người báo tin giúp.

Lễ hội Pôồn Pôông và chuyện tình đẫm nước mắt của đôi trai gái

Theo Máy Tắng, lễ hội Pôồn Pôông gắn liền với câu chuyện tình đẫm nước mắt của nàng Ờm và chàng Bồng Hương.

Những tảng đá tự mọc thêm 5cm sau mỗi 1.000 năm

Người dân địa phương mô tả những viên đá kỳ lạ tự lớn lên, biết di chuyển và thậm chí "sinh ra đá con".

Năm lễ hội truyền thống dịp năm mới tại Thủ đô

Lễ hội Gióng, gò Đống Đa, đền Cổ Loa, chùa Hương và đền Hai Bà Trưng là những sự kiện văn hóa truyền thống lớn nhất tại Hà Nội vào tháng giêng.

Vì sao người miền Nam ăn thịt kho và canh khổ qua ngày Tết?

Thịt kho hột vịt, canh khổ qua mang đặc trưng vùng miền và những yếu tố về phong tục, tâm linh gắn liền đời sống người Nam Bộ.

Lệnh cấm múa lân kéo dài ba thập kỷ tại Indonesia

Sau hơn 30 năm bị cấm hoạt động, môn nghệ thuật truyền thống dần được khôi phục ở Indonesia, chủ yếu nhờ người địa phương.

Hai ngày đạp xe hơn 240 km về quê ăn Tết

Muốn "sống chậm" những ngày cuối năm, Việt Dương quyết định đạp xe hai ngày từ Đồng Nai về Cần Thơ.

Trốn nghĩa vụ quân sự, thanh niên Nga mắc kẹt 2 tháng trong sân bay Hàn Quốc

Suốt 2 tháng qua, thanh niên 23 tuổi người Nga Vladimir Maraktayev sống trong phòng chờ khởi hành của sân bay Incheon, Hàn Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !