Ivanka thuê luật sư riêng, gia đình ông Trump đang bị chia rẽ?

Truyền thông Mỹ cho rằng, gia đình cựu Tổng thống Donald Trump đang bị chia rẽ. Sau khi tách mình khỏi chiến dịch tái tranh cử Tổng thống 2024 của cha, ái nữ Ivanka đã thuê luật sư riêng.
Ông Trump và các con. Ảnh: Forbes

Theo Radar Online, Ivanka Trump đã thuê luật sư riêng để đại diện cho bản thân trong bối cảnh có thể phải ra tòa trong vụ kiện gian lận thuế trị giá 250 triệu USD chống lại cô cùng với bố - cựu Tổng thống Donald Trump và hai người anh em trai là Don Jr và Eric Trump. 

Trước đây, Ivanka và anh em trai có chung luật sư đại diện. Tuy nhiên, với khả năng có thể phải hầu tòa vì vụ kiện do Tổng chưởng lý New York Letitia James đứng đơn, Ivanka đã quyết định đi theo con đường của riêng mình. Bà Letitia đang tìm cách cấm vĩnh viễn ông Trump và ba người con lớn của ông kinh doanh tại bang New York. 

Theo tờ Forbes, trong các tài liệu mới nộp, Ivanka đã thay tên các luật sư Clifford Robert và Michael Farina của công ty Robert & Robert. Ban đầu đây là nhóm luật sư đại diện cho Ivanka và cả Eric lẫn Don Jr trong cuộc chiến pháp lý. Tuy nhiên, gần đây Ivanka thông báo với tòa án rằng luật sư đại diện hiện thời của cô là Bennet Moskowitz của công ty Troutman Pepper. 

Trước đó, Ivanka cũng tuyên bố không ủng hộ cha trong chiến dịch tái tranh cử Tổng thống Mỹ 2024. Và rằng, cô không muốn dính dáng gì tới chiến dịch tranh cử của cha, cho dù ông có muốn cô ủng hộ. 

Ngày 6/3, một dấu hiệu khác xuất hiện cho thấy các con ông Donald Trump bị chia rẽ về chiến lược bào chữa. Khi đó, một trong những luật sư đại diện cho Ivanka viết thư cho thẩm phán để yêu cầu hoãn phiên tòa. 

Theo kế hoạch, phiên tòa xét xử cha con ông Trump với cáo buộc gian lận thuế sẽ bắt đầu vào tháng 10. 

Hoài Linh

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !