Israel bị nã rocket, Thủ tướng Netanyahu thề sẽ đáp trả "tất tay"
Ông Netanyahu cho biết Israel sẽ “đáp trả mạnh mẽ” lực lượng vũ trang Hamas sau khi một quả tên lửa được phóng đi từ Dải Gaza xuống Israel. Sau vụ tấn công này, ông đã có cuộc họp với Tham mưu trưởng Quân đội Israel cũng như giám đốc cơ quan tình báo Israel. Các quan chức cấp cao này đều coi đây là “hành đông tội ác nhằm vào Nhà nước Israel”.
Khung cảnh hoang tàn ở căn nhà bị tên lửa bắn trúng ở ngoại ô thủ đô Tel Aviv (Israel). |
Thủ tướng Netanyahu cũng xác nhận sẽ rút ngắn chuyến thăm của mình tới Mỹ để về nước sớm vì vụ việc này.
Được biết, quả tên lửa đã được phóng đi vào rạng sáng ngày 25/3 và đã rơi xuống một căn nhà tại khu dân cư Sharon ở phía đông bắc thủ đô Tel Aviv. Vụ tấn công này đã khiến 7 người bị thương, trong đó có 2 trẻ em bị thương nhẹ.
Được biết, còi báo động tấn công đã kêu lên không lâu trước khi một vụ nổ lớn xảy ra trong khu vực. Căn nhà bị bắn trúng đã xảy ra cháy và bị sập một phần, tuy nhiên lính cứu hỏa đã nhanh chóng dập tắt đám cháy và tìm kiếm những người còn sống.
Cảnh sát Israel nghiên cứu hiện trường nơi tên lửa bắn trúng. |
Các quan chức cấp cao của Israel đã cáo buộc Hamas gây ra vụ tấn công này, tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có lực lượng nào đứng ra nhận trách nhiệm. Dù vậy, hãng tin Haaretz của Israel cho biết nhiều thủ lĩnh Hamas đã nhanh chóng ẩn náu để đề phòng Israel tấn công đáp trả.
Hiện vẫn chưa rõ Israel sẽ tiến hành tấn công bằng hình thức nào. Trước đó vào tháng 3, quân đội Israel đã triển khai máy bay chiến đấu để ném bom Dải Gaza sau khi hai quả tên lửa được cho là đã phóng đi từ đây và bắn trúng Tel Aviv. Nhiều vụ nổ đã xảy ra tại Khan Younis, phía nam dải Gaza, và phía Israel khẳng định họ đã tập kích vào những “mục tiêu khủng bố”.
Video quay từ trên cao căn nhà bị tên lửa bắn trúng ở gần thủ đô Tel Aviv. |