Iraq tiếp nhận 2 “thợ săn đêm” Mi-28 của Nga

Theo đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Iraq Nasir Muhammad Nuri, Bộ Quốc phòng Nga ngày 10/12 đã chính thức chuyển giao cho Bộ Quốc phòng Iraq 2 trực thăng Mi-28 “thợ săn đêm”.
Iraq tiếp nhận 2 “thợ săn đêm” Mi-28 của Nga - ảnh 1

Trực thăng tấn công Mi-28N được mệnh danh là "thợ săn đêm"

“Hôm nay, ngày 10/12, Bộ Quốc phòng Iraq đã nhận được 2 trực thăng Mi-28NE “thợ săn đêm” trong khuôn khổ hợp đồng với phía Liên bang Nga. Sự bổ sung 2 trực thăng này sẽ góp phần đáng kể vào việc cải thiện các khả năng của Không quân Iraq”- Nasir Muhammad Nuri tuyên bố.

Trực thăng tác chiến thế hệ mới Mi-28N (Thợ săn đêm) được sử dụng để tìm kiếm và tiêu diệt các loại xe tăng, xe bọc thép và sinh lực địch, tiêu diệt các mục tiêu được bảo vệ, tìm kiếm và tiêu diệt các loại tàu hoặc mục tiêu có kích thước nhỏ di chuyển trên mặt nước, tác chiến với các thiết bị bay có tốc độ cao và các thiết bị bay ở tầm thấp của đối phương, tiêu diệt các mục tiêu trên không có tốc độ bay thấp cả ban ngày và ban đêm, trong các điều kiện thời tiết khác nhau.

Trước đó, ngày 5/12, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi tuyên bố rằng nhóm quân đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ với quân số khoảng 1 tiểu đoàn đã xâm nhập vào lãnh thổ Iraq. Iraq coi hành động này là một sự xâm lược và yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ nhanh chóng rút quân khỏi Iraq, đồng thời Quốc hội Iraq đã bắt đầu nói về việc tiến hành các biện pháp quân sự đáp trả.

Về phần mình, Thổ Nhĩ Kỳ giải thích hành động đưa quân vào Iraq là điều cần thiết để bảo vệ các chuyên gia quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đang huấn luyện cho các chiến binh của lực lượng nổi dậy địa phương trong các trại huấn luyện ở tỉnh Naynav. Ngoài ra, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan còn tuyên bố rằng hành động đưa quân vào Iraq được thực hiện theo lời đề nghị của Tổng thống Iraq Fuad Masun đưa ra từ năm 2014.

Theo các thông tin của giới truyền thông, hiện có khoảng 130 lính Thổ Nhĩ Kỳ đang có mặt tại khu vực gần thành phố Mosul ở miền Bắc Iraq. Ngoài ra, còn có thông tin cho rằng hành động đưa quân vào Iraq lần này là bước đi đầu tiên nhằm thiết lập một căn cứ quân sự thường trực của Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực Bashik thuộc tỉnh Mosul.

Tỉnh trưởng tỉnh Naynav của Iraq Nawfal al-Akub khẳng định rằng số lượng binh lính Thổ Nhĩ Kỳ có mặt ở tỉnh này khoảng 900 người.

Đức Dũng

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !