Iran ra mắt 2 tên lửa không đối đất nội địa

Hôm 25/9, Iran đã cho ra mắt 2 hệ thống tên lửa hành trình không đối đất mới do nước này tự sản xuất là Qader (Phi thường) và Nasr (Chiến thắng).
Iran ra mắt 2 tên lửa không đối đất nội địa - ảnh 1
Tên lửa hành trình chống hạm Zafar do Iran tự sản xuất 

Lễ ra mắt tên lửa Qader và Nasr được tổ chức nhân buổi lễ đánh dấu Tuần Quốc phòng quốc gia của Iran với sự chứng kiến của Bộ Trưởng Quốc phòng - Hossein Dehqan.

"Việc lần đầu tiên, Iran thiết kế và chế tạo các thế hệ tên lửa không đối đất, không chỉ nhằm trang bị tên lửa Qader tầm bắn 200 km và Nasr tầm bắn 35 km cho các chiến đấu cơ thuộc lực lượng Không quân mà còn nâng cao năng lực hoạt động và sức mạnh chiến đấu", ông Dehqan nói.

Theo Bộ trưởng Dehqan, cả Qader và Nasr đều có khả năng tấn công mục tiêu đạt độ chính xác cao, nhắm tới các loại tàu thuyền, đối phó hiệu quả với tình trạng nhiễu sóng radio và có thể triển khai nhanh chóng từ các chiến đấu cơ bay ở tầm thấp.

Cũng trong ngày 25/9, Tư lệnh lực lượng lục quân Iran - Chuẩn tướng Ahmad-Reza Pourdastan, cho biết đơn vị này sắp cho ra mắt một loại máy bay không người lái (UAV) do chính các kỹ sư trong nước nghiên cứu và phát triển. Theo đó, chiếc UAV mang tên Yasir sẽ được trình làng trong buổi lễ chính thức vào ngày 28/9 tới.

Ngoài ra, tướng Pourdastan khẳng định chiếc UAV Yasir tầm cao do các chuyên gia thuộc Bộ Quốc phòng và Lực lượng lục quân Iran thiết kế sẽ được sản xuất hàng loạt trong thời gian tới.

Trong những năm gần đây, Iran đã đạt được những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực quốc phòng khi tự trang bị và sản xuất được nhiều hệ thống cũng như thiết bị quân sự cốt lõi.

Iran đã cho ra mắt chiếc máy bay không người lái tầm xa nội địa đầu tiên mang tên Karrar vào tháng 8/2010. Tiếp đó là thế hệ UAV nội địa Shahed-129 và Hazem 3.

Tần Khanh

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !