Iran bắt đền Nga 4 tỉ đô vì hủy hợp đồng cấp tên lửa S-300

Công ty xuất khẩu Nga Rosoboronexport đã bị Bộ quốc phòng Iran và cơ quan công nghiệp hàng không vũ trụ (AIO) nước này kiện đòi đền bù 4 tỉ đô la vì phía Nga hủy bỏ hợp đồng cung cấp tên lửa.

Iran bắt đền Nga 4 tỉ đô vì hủy hợp đồng cấp tên lửa S-300

> Sao vuông canh biển trời Tổ quốc

>Quân khu 9 diễn tập thực binh với chiến xa lội nước

> Toàn cảnh Mỹ, Hàn tập trận lớn nhất lịch sử

> Đặc công hải quân Việt Nam lần đầu lộ diện

> Quân dự bị động viên Vĩnh Phúc 'đánh địch ở địa hình trung du'

> Huấn luyện cửa mở đánh chiếm đầu cầu ở “Trung đoàn gió”

> Đạp sóng Trường Sa cùng tàu cảnh sát biển

Iran bắt đền Nga 4 tỉ đô vì hủy hợp đồng cấp tên lửa S-300

Hệ thống tên lửa S-300 của Nga

Trong báo cáo thường niên của mình, công ty Rosoboronexport cho biết, “vụ việc này bắt đầu xảy ra từ ngày 13/4/2011, nguyên nhân là do công ty chưa thực hiện nghĩa vụ chuyển giao tài sản đặc thù, khiến phía Iran bị thiệt hại 4 tỉ USD”.

Trước đó, năm 2007, Nga và Iran đã kí kết một hợp đồng cung cấp vũ khí cung cấp 5 hệ thống tên lửa S-300, tổng trị giá là 800 triệu USD. Phía Iran đã đặt cọc 167 triệu USD. Nhưng sau khi Tổng thống Nga khi đó là ông Medvedev kí kết vào lệnh cấm bán vũ khí cho Iran của Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc, thì phía Nga không thể tiếp tục thực hiện hợp đồng này.

Nga cho biết, họ sẽ hủy hợp đồng này, đền bù 167 triệu USD tiền đặt cọc cho phía Iran.

Hòa Phong

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !