Indonesia thành lập phi đội trực thăng tấn công săn ngầm

Theo tạp chí IHS Jane’s Defense Weekly, Hải quân Indonesia sẽ lập ra một phi đội máy bay tấn công săn ngầm trong tương lai gần.

Dẫn nguồn tin từ hãng thông tấn Antara của Indonesia, IHS Jane’s cho biết đây sẽ là lần đầu tiên kể từ năm 1970 hải quân Indonesia sẽ có một phi đội trực thăng chuyên trách chống các hoạt động của tàu ngầm. Nhà sản xuất máy bay PT Dirgantara Indonesia sẽ đảm trách chế tạo loạt trực thăng này cùng với các trang bị đi kèm.

Indonesia thành lập phi đội trực thăng tấn công săn ngầm - ảnh 1

Trực thăng chống hạm AS-565 MBe Panther, loại máy bay sẽ được chuyển cho Indonesia vào năm 2017.

Một quan chức Indonesia cho biết, phi đội này sẽ có tên là Skuadron Udara 100 và có nhiệm vụ hỗ trợ cho đội bay gồm 11 trực thăng AS-565 Mbe Panther được cải tiến để phát hiện tàu ngầm.

“Máy bay Panther là một trong những loại khí tài chống tàu ngầm hạng nhẹ tốt nhất trên thế giới, được trang bị các thiết bị dò tìm tiên tiến và có thể cất cánh từ các tàu khu trục”, ông Philippe Monteux, Giám đốc Airbus Khu vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương.

Hiện vẫn chưa rõ thời gian chính xác phi đội này sẽ bắt đầu hoạt động. Một nguồn tin của lực lượng Hải quân Indonesia trả lời tạp chí IHS Jane’s rằng: “Phi đội sẽ bắt đầu hoạt động ngay khi máy bay Panther được bàn giao cho Indonesia”.

Điều này có nghĩa là phi đội sẽ có mặt vào đầu năm sau, do toàn bộ 11 máy bay Panther dự kiến sẽ được chuyển giao vào cuối năm 2017. Một khi hoạt động, phi đội này sẽ đóng tại căn cứ ở Juanda, thành phố Surabaya (Indonesia).

“Chúng tôi muốn đảm bảo rằng lực lượng phải có kỹ năng cần thiết khi các loại thiết bị và khí tài mới được đưa đến”, Tham mưu trưởng Hải quân Indonesia, Đô đốc Ade Supandi trả lời trong một cuộc phỏng vấn.

Trực thăng mới sẽ đậu trên các tàu lớp SIGMA 10514 được trang bị tên lửa định hướng và tàu lớp Bung Tomo của Hải quân Indonesia.

AS-565 Panther sẽ được trang bị các loại thủy lôi Raytheon Mk46 hoặc Whitehead A.244/S chống tàu ngầm, cùng với thiết bị dò tìm xôna DS-100. Khi được thả xuống nước, nó có tầm hoạt động tối đa 500m và do thám và phát hiện đối phương dưới nước. DS-100 cũng được sử dụng để xác định vị trí các tàu ngầm ở các vùng biển sâu.

Ngoài ra, trực thăng có có một thiết bị được chế tạo trong nước, tuy nhiên tên gọi cũng như chắc năng của nó không được tiết lộ, theo thông tin của một số báo địa phương.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin The Diplomat, một tạp chí có trụ sở ở Tokyo, chuyên về chính trị, văn hóa và xã hội tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !