Indonesia sắp bán máy bay vận tải quân sự cho Thái Lan

Nếu hợp đồng giữa Thái Lan và Indonesia có hiệu lực thì đây sẽ là hợp đồng xuất khẩu đầu tiên của N-219, dòng máy bay vận tải được phát triển trên cơ sở máy bay C-212 Aviocar của Tây Ban Nha. Điểm đáng ngạc nhiên là N-219 dù có thiết kế quân sự nhưng rất được các hãng hàng không dân dụng Indonesia ưa chuộng.
Bộ Tư lệnh hải quân Thái Lan ngày 7-11 đã bắt đầu đàn phán với công ty chế tạo hàng không Indonesia PT Dirgantara Indonesia (PTDI) để mua 20 máy bay vận tải quân sự N-219. Nếu đạt được thỏa thuận, lễ ký hợp đồng và việc chuyển giao chiếc N-219 đầu tiên sẽ diễn ra ngay trong năm 2014. Cùng với đó, hãng chế tạo hàng không Thái Lan Thai Aviation Industries phải được tham gia vào quy trình lắp ráp N-219.
Indonesia sắp bán máy bay vận tải quân sự cho Thái Lan - ảnh 1

Xưởng lắp ráp máy bay N-219.

Việc lắp ráp N-219 sẽ được thực hiện tại Indonesia, nhưng PTDI phải có trách nhiệm chuyển giao một loạt công nghệ hàng không của dòng máy bay này cho đối tác Thái Lan. Ngoài ra, đối tác Thái Lan cũng được tham gia vào quy trình sửa chữa, bảo trì của dòng máy bay vận tải nói trên.

Hải quân Thái Lan dự kiến sẽ dùng máy bay N-219 mới thay thế cho các đơn vị N22 Nomad Searchmasters và F27 Friendship cũ tiếp nhận từ thập kỷ 1980.

Là dòng máy bay vận tải hạng nhẹ, N-219 được thiết kế để chở được 19 hành khách. Trang bị hai động cơ cánh quát cho phép N-219 đạt tốc độ bay tới 394km/giờ và tầm hoạt động là 1.100km.

Nguồn: TUẤN SƠN (QĐND)

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng

Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga

Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.

Nga đứng thứ 2 trong số các nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới

Nga đứng thứ 2 trong số các nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới vào năm 2024, với doanh số bán vũ khí và thiết bị quân sự (WME) ra nước ngoài là 13,75 tỷ USD.

Kalashnikov đẩy mạnh sản xuất tên lửa và đạn tuần kích

Tập đoàn Kalashnikov thông báo sẽ tăng đáng kể sản lượng tên lửa và vũ khí pháo binh. Theo kế hoạch, sản lượng các loại vũ khí này sẽ tăng 60% vào năm 2025, trong khi sản lượng tên lửa có điều khiển đã tăng gấp 10 lần trong năm 2024.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !