Indonesia ra mắt xe tăng nội địa

Công ty chế tạo Indonesia PT Pindad vừa giới thiệu dòng xe tăng nội địa đầu tiên do công ty này tự phát triển. Đại diện báo chí của PT Pindad, Tuning Rudiyanti đã công khai với báo giới thông tin này hôm 1-11.
Xe tăng mới của Indonesia mang tên gọi SBS sẽ sử dụng cơ cấu bánh hơi. Tuy nhiên, ông T. Rudiyanti cho biết, quá trình phát triển xe tăng mới hiện mới dừng ở mức thực nghiệm công nghệ dùng khung cơ sở của xe chiến đấu bộ binh. Nguyên mẫu này sẽ được đệ trình lên Ủy ban kiểm tra Bộ Quốc phòng Indonesia xem xét, trước khi phát triển mẫu thử nghiệm chính thức.
Indonesia ra mắt xe tăng nội địa - ảnh 1


Indonesia ra mắt xe tăng nội địa - ảnh 2


Nguyên mẫu thử nghiệm công nghệ...xe tăng SBS.

Ngoài thông tin trên, đại diện PT Pindad không công bố thêm bất kỳ thông tin nào về xe tăng nội địa đầu tiên của Indonesia. Tuy nhiên, theo các bức ảnh được công bố, nguyên mẫu công nghệ của xe tăng mới lại không được trang bị pháo, mà chỉ có súng máy hạng nặng. Khung cơ sở được dùng thử nghiệm là xe bọc thép giống với xe chiến đấu bộ binh Anoa, PT Pindad đang chế tạo.

Căn cứ vào hình dạng bên ngoài, SBS có nhiều điểm giống với xe chiến đấu bộ binh Marder Indonesia đặt mua từ Đức.

Đầu năm 2013, đã xuất hiện thông tin Indonesia và Thổ Nhĩ Kỳ hợp tác phát triển dòng xe bọc thép mới. Sau đó, hai bên còn xem xét khả năng cùng nhau chế tạo xe tăng nội địa, nhưng có rất ít thông tin về dự định này được công khai.

Hồi năm 2012, Nga từng đưa ra đề xuất sẵn sàng hỗ trợ Indonesia phát triển xe tăng nội địa. Tuyên bố này sau đó được hiện thực hóa bằng đề xuất của công ty quốc doanh Nga Rosoboronexport về khả năng hợp tác với các hãng chế tạo Indonesia chế tạo xe tăng hạng nhẹ.

Được biết, quân đội Indonesia hiện được trang bị xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 và xe tăng hạng nhẹ AMX-13.

Nguồn: TUẤN SƠN (QĐND)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !