Indonesia chi mạnh tay mua 12 máy bay tiêm kích Su-35

Su-35 là máy bay tiêm kích hạng nặng, tầm xa, đa năng, chiếm ưu thế trên không thế hệ 4++ hiện đại được hãng Sukhoi phát triển. Su-35 được trang bị các công nghệ của dòng tiêm kích thế hệ thứ 5.
Indonesia chi mạnh tay mua 12 máy bay tiêm kích Su-35 - ảnh 1

Tiêm kích Su-35 của Nga.

Ngày 1/12, chính phủ Indonesia đã chính thức xác nhận việc mua 12 máy bay tiêm kích hiện đại nhất hiện nay của không quân Nga- Su-35.

Thông tin trên được tướng không quân Indonesia Agus Supriatna tiết lộ với hãng tin CNN.

Các tài liệu về việc mua máy bay chiến đấu, theo Supritiana, đã được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ryamizardom Ryachudu ký.

Tuy nhiên, ông Supritiana từ chối tiết lộ giá trị của hợp đồng mua bán lô tiêm kích này và chỉ tiết lộ việc hiện đại hóa lực lượng không quân của Indonesia cho giai đoạn đến năm 2019 được phân bổ 3,1 tỷ USD.

Theo ông Supritiana, Su-35 sẽ thay thế cho 16 máy bay chiến đấu F-5 của Mỹ đã cũ hiện đang đóng tại căn cứ không quân ở phía Đông Java.

Cũng theo ông Supritiana, ngoài Su-35, không quân Indonesia cũng xem xét khả năng mua máy bay tiêm kích F-16V Viper của hãng Lockheed Martin - một phiên bản nâng cấp của F-16 hiện đang biên chế cho không quân Mỹ.

Việc lựa chọn máy bay của Nga (Su-35) vì các phi công trong lực lượng không quân của nước này đã quen thuộc với việc bay Su, hiện không quân Indonesia đang sở hữu một số tiêm kích Su-30MK2.

Su-35 là máy bay tiêm kích hạng nặng, tầm xa, đa năng, chiếm ưu thế trên không thế hệ 4++ hiện đại được hãng Sukhoi phát triển. Su-35 được trang bị các công nghệ của dòng tiêm kích thế hệ thứ 5.

Tính năng đặc biệt của Su-35-hệ thống điều khiển điện tử dựa trên hệ thống quản lý thông tin kỹ thuật số, radar hiện đại cho phép Su-35 có khả năng phát hiện các mục tiêu ở phạm vi rộng, có thể bắn hạ đồng thời các mục tiêu hộ tống. Động cơ mới giúp Su-35 tăng lực đẩy và lực xoay.

Đào Cảnh

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !