iCar Care Day 2016: Giới thiệu công nghệ nhận diện nguy cơ tai nạn

Tại chương trình Ngày hội chăm sóc xe – iCar Care Day 2016 tổ chức vào ngày 25 và 26/11/2016 tại sân vận động Quân khu 7, TP.HCM, lần đầu tiên công nghệ nhận diện nguy cơ tai nạn được giới thiệu.

Ngày hội chăm sóc xe – iCar Care Day là sự kiện thường niên được Bệnh viện Ô tô phối hợp cùng Uỷ ban ATGT Quốc gia tổ chức.

Ông Trần Hồng Ninh – Tổng Giám đốc Bệnh viện Ô tô cho biết, đây là năm thứ 4 tổ chức nhưng sự kiện chăm sóc xe quy mô lớn nhất Việt Nam này vẫn thu hút được sự quan tâm của cộng đồng sử dụng ô tô tại TP.HCM. Trong hai ngày diễn ra sự kiện đã có 400 xe ô tô được kiểm tra, bảo dưỡng.

iCar Care Day 2016: Giới thiệu công nghệ nhận diện nguy cơ tai nạn - ảnh 1

Ông Trần Hồng Ninh – Tổng Giám đốc Bệnh Viện Ô Tô phát biểu khai mạc chương trình.

Theo ông Ninh, xe của khách hàng sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm từ những thương hiệu uy tín trong ngành ô tô và công nghiệp phụ trợ tư vấn, bảo dưỡng qua 7 bước.

Cụ thể, rửa xe bởi Kaercher; Chăm sóc, bảo dưỡng, vệ sinh, châm nước ắc quy…và tư vấn về ắc quy từ GS; Kiểm tra áp suất lốp, gai lốp, bề mặt lốp…được thực hiện bởi Michelin; Vệ sinh nội ngoại thất do 3M phụ trách; Kiểm tra còi xe, gạt mưa… do Bosch thực hiện; Scan lỗi điện tử, vệ sinh khoang máy và thay nhớt cho các xe có vấn đề về nhớt bởi Bệnh Viện Ô Tô; và cuối cùng là tư vấn xử lý sự cố từ Liberty.

Sau khi ô tô được “thăm khám” và thực hiện chăm sóc xe, đội ngũ kỹ thuật viên sẽ cập nhật thông số, các vấn đề xe gặp phải… lên hệ thống của chương trình. Từ đó phân tích số liệu bằng biểu đồ và đưa ra những giải pháp chăm sóc hoặc sửa chữa cần thiết. Đây là công nghệ ban tổ chức iCar Care Day 2016 tích hợp trong việc bảo dưỡng, tư vấn cho khách hàng.

Trong khuôn khổ sự kiện, ban tổ chức đã trao số tiền đóng góp từ khách hàng hỗ trợ cho các trẻ emlà nạn nhân của trực tiếp hay gián tiếp của tai nạn giao thông.

iCar Care Day 2016: Giới thiệu công nghệ nhận diện nguy cơ tai nạn - ảnh 2

Ban tổ chức iCar Care Day 2016 trao tiền đóng góp từ khách hàng cho các trẻ em là nạn nhân của tai nạn giao thông.

iCar Care Day 2016 còn là dịp ban tổ chức giới thiệu đến người sử dụng ô tô công nghệ nhận diện nguy cơ tai nạn – Hazard Perception lần đầu tiên tại Việt Nam.

Theo đó, Bệnh Viện Ô Tô đã ghi hình thực tế tại hơn 1.000 điểm “nóng” về tai nạn giao thông và các tình huống nguy hiểm trên đường. Các hình ảnh thực tế này sau đó được tổng hợp và xử lý thông qua công nghệ giả lập tạo dựng thành những bài luyện tập nhận diện rủi ro cho người cầm lái.

Người tham gia các bài tập này sẽ đối mặt và luyện tập xử lý những tình huống thực tế trên các cung đường mới lạ, góp phần tăng kinh nghiệm lái xe cũng như trau dồi kỹ năng nhận diện nguy cơ tai nạn.

Đây là công nghệ đã được ứng dụng rộng rãi trong các kỳ thi sát hạch lái xe ở những quốc gia phát triển trên thế giới, đơn cử như Úc là đất nước dẫn đầu xu hướng này. Tại Mỹ, công nghệ Hazard Perception góp phần giảm thiểu 40% các vụ va chạm hàng năm. Con số này ở Anh là 11%, giúp tiết kiệm 98,5 triệu bảng Anh cho việc giải quyết các vụ va chạm hàng năm. 

iCar Care Day 2016: Giới thiệu công nghệ nhận diện nguy cơ tai nạn - ảnh 3

Gần 400 xe đã được chăm sóc, bảo dưỡng trong ngày hội chăm sóc xe 2016.

iCar Care Day 2016: Giới thiệu công nghệ nhận diện nguy cơ tai nạn - ảnh 4

Xe của khách hàng được rửa bởi Kaercher.

iCar Care Day 2016: Giới thiệu công nghệ nhận diện nguy cơ tai nạn - ảnh 5

Vệ sinh, châm nước ắc quy và tư vấn về ắc quy từ GS.

iCar Care Day 2016: Giới thiệu công nghệ nhận diện nguy cơ tai nạn - ảnh 6

Kỹ thuật viên của Michelin kiểm tra áp suất lốp xe.

iCar Care Day 2016: Giới thiệu công nghệ nhận diện nguy cơ tai nạn - ảnh 7

Vệ sinh ngoại thất xe do kỹ thuật viên của 3M thực hiện.

iCar Care Day 2016: Giới thiệu công nghệ nhận diện nguy cơ tai nạn - ảnh 8

Xe của khách hàng được kỹ thuật viên của Bosch kiểm tra cần gạt nước.

iCar Care Day 2016: Giới thiệu công nghệ nhận diện nguy cơ tai nạn - ảnh 9

Scan lỗi điện tử...

iCar Care Day 2016: Giới thiệu công nghệ nhận diện nguy cơ tai nạn - ảnh 10

Khu vực kiểm tra và thay nhớt xe.

iCar Care Day 2016: Giới thiệu công nghệ nhận diện nguy cơ tai nạn - ảnh 11

Kỹ thuật viên Bệnh Viện Ô Tô thay nhớt cho xe khách hàng.

iCar Care Day 2016: Giới thiệu công nghệ nhận diện nguy cơ tai nạn - ảnh 12

Khách hàng trải nghiệm kiến thức lái xe an toàn.

Phương Anh Linh

Lên đời xe sang đón tết cùng Vinfast

Thị trường ô tô cuối năm sôi động khi lượng cầu tăng cao, nhiều khách hàng muốn “chốt” xe sớm để kịp hưởng chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ trước thời điểm kết thúc vào ngày 31/12/2020.

Mazda ưu đãi đặc biệt 10 ngày cuối tháng 4/2020

Mazda đồng loạt tăng ưu đãi chỉ trong 10 ngày từ 20-30/4 cho các mẫu xe, trong đó bộ đôi SUV Mazda CX-8 và Mazda CX-5 có mức ưu đãi cao nhất lên đến 150 triệu đồng.

“Ngựa hoang” Mustang trở thành mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới

Thương hiệu xe hơi Mustang vừa kỷ niệm 56 năm ra đời bằng việc giành hai ngôi vương về doanh số trên toàn cầu: Mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới và mẫu xe coupe thể thao bán chạy nhất trong 5 năm liên tiếp.

All-New Mazda3 xứng đáng với danh hiệu "Thiết kế của năm"

“Chúng tôi muốn mang lại sức sống mới cho người dùng bằng niềm vui lái xe. Để làm được điều đó, thiết kế xe trước hết phải thực sự lay động lòng người”, Tổng giám đốc bộ phận thiết kế Mazda, ông Ikuo Maeda chia sẻ.

Vô lăng xe ô tô có thể bẩn hơn bồn cầu toilet công cộng gấp 4 lần

Từ những chiếc xe du lịch cỡ nhỏ cho đến những chiếc SUV, xe kéo cỡ lớn, dù có thiết kế ấn tượng, công nghệ hiện đại và các tính năng hỗ trợ người lái tiên tiến cũng không thể bảo vệ chiếc xe nào khỏi virus mang mầm bệnh.

Những mẫu tay ga giá rẻ nào tốt nhất hiện nay?

Hầu hết các mẫu xe ga hiện nay hướng đến khách hàng nữ giới với kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn, linh hoạt và một mức giá phổ thông.

Mazda ưu đãi lên đến 100 triệu trong tháng 3

Thaco áp dụng Chương trình chăm sóc khách hàng đang sử dụng xe All-New Mazda3 với ưu đãi dịch vụ bảo dưỡng miễn phí lên đến 20.000 km dành cho toàn bộ khách hàng đã mua xe All New Mazda3 trước ngày 12/03/2020.

Nhu cầu mua xe mới giảm sút, Honda, Yamaha, Piaggio... có thể “gặp khó” ở Việt Nam

Theo dự báo, doanh số xe máy tại Việt Nam có thể giảm hơn 6% do những ảnh hưởng tiêu cực của suy giảm kinh tế thế giới và dịch Covid -19 khiến cho nhu cầu mua xe mới giảm.

Bộ lọc không khí Cabin có tác dụng gì? Vì sao cần quan tâm thiết bị này?

Giống như các bộ lọc khác trên xe, Hệ thống lọc không khí trong khoang xe được thiết kế đặc biệt để loại bỏ bụi bẩn, phấn hoa, các thực thể và vật chất khác ra khỏi luồng không khí lưu thông trong xe.

Loạt xe Nissan giảm giá tới 60 triệu đồng

Cả 4 mẫu xe mà Nissan đang phân phối tại Việt Nam đều đang được giảm giá từ 20 - 60 triệu đồng tại các đại lý. Các mẫu xe Sunny, Navara và Terra đang được giảm giá 20 – 40 triệu đồng tùy mẫu xe hoặc phiên bản.

Đang cập nhật dữ liệu !