Huyện Dầu Tiếng tăng cường phòng chống tệ nạn xã hội trong học đường

Các buổi tuyên truyền này giúp các em nhận thức được hậu quả cũng như tác hại của tệ nạn xã hội đối với đời sống xã hội, qua đó khơi dậy được tinh thần cũng như trách nhiệm của mỗi em học sinh trong việc tham gia công tác phòng, chống tệ nạn xã hội.

Học sinh trường THPT Phan Bội Châu bày tỏ quyết tâm không để các loại tệ nạn xâm nhập vào môi trường học đường. Ảnh: Tạ Phú

Sáng 9/10/2017, tại trường trung học phổ thông Phan Bội Châu (huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương), Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện đã phối hợp với Công an huyện tổ chức tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội trong học đường năm học 2017-2018.

Tham dự buổi tuyên truyền có ông Bùi Công Khải - Chi cục phó Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện, UBND xã Minh Hòa, cùng Ban Giám hiệu và toàn thể học sinh trường THPT Phan Bội Châu.

Tại buổi tuyên truyền, ông Bùi Công Khải và báo cáo viên của Công an huyện đã phổ biến những nội dung nhằm nâng cao hiểu biết cho học sinh về tác hại của tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm và căn bệnh HIV/AIDS. Cũng trong buổi tuyên truyền này, các em học sinh đã hiểu rõ hơn về cách thức nhận biết và phòng chống các hình thức tội phạm như trộm cắp, cưỡng đoạt tài sản...

Nằm trong chương trình này, vào ngày 30/10, một buổi tuyên truyền với nội dung như trên đã được tổ chức tại trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Sau khi nghe giải thích về các loại tệ nạn và cách phòng chống, các em học sinh tham gia biểu diễn các tiểu phẩm, tổ chức đố vui về chủ đề phòng chống tệ nạn xã hội ma túy, mại dâm, HIV/AIDS, ký cam kết giữa các chi đội, phát biểu hứa quyết tâm ngăn chặn tệ nạn xã hội trong học đường.

Các buổi tuyên truyền trên giúp các em nhận thức được hậu quả cũng như tác hại của tệ nạn xã hội đối với đời sống xã hội, qua đó khơi dậy được tinh thần cũng như trách nhiệm của mỗi em học sinh trong việc tham gia công tác phòng, chống các loại tệ nạn này.

Nguyễn Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !