Huy động 16 toa tàu chở thiết bị phục vụ tang lễ Đại tướng

Đoàn tàu hỏa số hiệu HBN2a đã xuất phát từ ga Sóng Thần (Bình Dương) đến Đồng Hới (Quảng Bình) để vận chuyển bộ thiết bị phục vụ lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ông Nguyễn Văn Hòa - Phó Trưởng Ban Kinh doanh vận tải, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa cho PV Giao thông biết.
Huy động 16 toa tàu chở thiết bị phục vụ tang lễ Đại tướng - ảnh 1

Tàu HNB2a

Tổng công ty Đường sắt VN đã có Công điện số 632/CĐ-ĐS về việc tổ chức chuyến tàu hàng đặc biệt số hiệu HBN2a. Đoàn tàu có 16 toa xe, đã xuất phát tại ga Sóng Thần (Bình Dương) ngày hôm qua 8/10 và sẽ đến ga Đồng Hới (Quảng Bình) vào ngày 11/10.

Ông Nguyễn Văn Hòa cho biết cán bộ, công nhân viên trong ngành rất tự hào nhận nhiệm vụ này. Tất cả các toa xe, đầu máy kéo đều phù hợp, được trang bị tốt nhất. Chúng tôi đã cử những tổ lái máy giỏi, có kinh nghiệm, tay nghề cao để điều khiển đoàn tàu an toàn. Chúng tôi ưu tiên chỉ huy chạy tàu tuyệt đối đảm bảo tàu đến đích an toàn, đúng giờ, đúng lịch trình.

Ngành Đường sắt đã điều chỉnh giờ các đoàn tàu khác, đảm bảo bố trí tránh vượt hợp lý. Căn cứ vào tình hình chạy tàu thực tế, phổ biến các ga bố trí đường đón tàu đúng hành trình. Tại các ga có quy định đỗ sau khi tác nghiệp xong, cho phép các đoàn tàu trên chạy sớm giờ. Bố trí thời gian phong tỏa khu gian không được ảnh hưởng đến hành trình đoàn tàu đặc biệt HBN2a này.

Theo thông tin chúng tôi vừa nhận được, đến 16h chiều nay (9/10), đoàn tàu này đã đi qua ga Diêu Trì (Bình Định). Dự kiến chiều mai sẽ đến ga Đồng Hới.

Nguồn: Thiện Anh (Giao thông vận tải)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !