Hung thủ gây án mạng kinh hoàng được tìm ra sau 27 năm nhờ mẫu ADN

Khi đang thi hành án tù vì tội giết người, tù nhân ở Mỹ còn được xác định là hung thủ gây ra cái chết của 2 mẹ con cách đây 27 năm. 

Hơn 27 năm sau vụ án mạng kinh hoàng cướp đi sinh mạng của một người phụ nữ và cậu con trai của cô này tại ngoại ô thành phố Seattle của Mỹ, các nhà điều tra cuối cùng đã tìm ra được thủ phạm.

Bị cáo Jerome Frank Jones (51 tuổi) bị cáo buộc tội giết người nghiêm trọng trong vụ án cướp đi sinh mạng của cô Falcon-Dewey (23 tuổi) và cậu con trai Jacob Dewey (3 tuổi) ở thành phố Renton thuộc tiểu bang Washington.

{keywords}
Hung thủ gây án mạng kinh hoàng cho 2 mẹ con ở Mỹ được tìm ra sau 27 năm nhờ mẫu ADN. (Ảnh: CNN)

Đáng nói, Jones đang thi hành án tù sau khi giết một người đàn ông ở bang California vào năm 1995, theo công tố viên Jessica Berliner. Trong hồ sơ được công bố trực tuyến, Jones không nằm trong diện được ân xá cho tới năm 2030.

“Bị cáo đã bắt giữ cô Stacy Falcon-Dewey, đánh đập, cưỡng hiếp và thậm chí bắn chết cậu con trai của nạn nhân ngay trước mặt cô, sau đó giết cô này. Hành động bạo lực tàn độc của vụ án cho thấy mức độ đặc biệt nguy hiểm khi để Jones ở ngoài xã hội”, văn bản từ tòa án nhấn mạnh.

Chia sẻ với CNN, hôm 16/2, bà Vianne Falcon, mẻ đẻ của nạn nhân Falcon-Dewey, kể lại bà đã hoàn toàn suy sụp khi được cảnh sát báo tin con gái và cháu trai bị giết hại.

“Tôi không thể tin vào chuyện đó. Tôi đã chạy ra đường như một người điên cho tới khi tôi tìm được một chỗ để ngồi xuống và òa khóc”, bà Falcon nói.

Nếu bị tòa án kết tội, bị cáo Jones có thể sẽ đối mặt với án chung thân và không được ân xá. Tòa án sẽ tuyên án với Jones vào ngày 1/3 tới.

Thi thể của cô Falcon-Dewey và con trai được tìm thấy vào ngày 28/10/1994, sau khi một nhân viên giao báo của tờ Seattle Times gọi điện cho đường dây nóng 911 để báo tin nhìn thấy thi thể người.

Khi các sĩ quan cảnh sát tới hiện trường, họ nhìn thấy hai mẹ con cô Falcon-Dewey nằm giữa đường gần với chiếc xe của nạn nhân. Cả hai người đều bị súng bắn vào đầu. Cho tới nay, khẩu súng gây án vẫn chưa được tìm thấy.

Theo cảnh sát, những bằng chứng thu thập tại hiện trường cho thấy trước khi bị sát hại, nạn nhân đã xảy ra xô xát với hung thủ. 

Một số đồ vật trong chiếc túi của cô Stacy bị văng ra ngoài xe ô tô bao gồm cả ví tiền. Chìa khóa ô tô cũng bị rơi xuống khu vực giữa ghế ngồi của tài xế và cửa xe nên ban đầu không dễ nhìn thấy”, hồ sơ từ tòa án tiết lộ.

Nghi vấn Jones là thủ phạm gây ra cái chết của hai mẹ con cô Falcon-Dewey xuất hiện vào năm 2002 thông qua các bằng chứng ADN được cảnh sát thu thập.

Trong cuộc thẩm vấn tại nhà tù ở bang California, Jones xác nhận hắn từng sống gần thành phố Renton trong giai đoạn từ năm 1994 – 1995, nhưng phủ nhận từng gặp và biết cô Falcon-Dewey.

Sau nhiều năm, thêm bằng chứng về ADN được giám định và bước ngoặt thực sự trong quá trình phá án xảy ra vào tháng 12/2021 sau khi dấu vết ADN trên chiếc áo khoác mà cậu bé Jacob Dewey mặc vào thời điểm bị sát hại chứng minh Jones là thủ phạm.

Mẫu ADN của Jones khi được so sánh với những dấu vết trên người cô Falcon-Dewey cũng chứng minh gã chính là người ra tay tàn ác với hai mẹ con.

Pakistan phẫn nộ kẻ giết ngôi sao mạng xã hội bị tuyên án chung thân nhưng ra tù sau 3 năm

Pakistan phẫn nộ kẻ giết ngôi sao mạng xã hội bị tuyên án chung thân nhưng ra tù sau 3 năm

Thú nhận giết em gái là ngôi sao mạng xã hội nổi tiếng ở Pakistan và bị tòa tuyên án chung thân, nhưng thủ phạm lại bất ngờ được ra tù sau 3 năm. 

Minh Thu (lược dịch)

Hàng chục người ngã xuống giếng ở đền thờ Ấn Độ, ít nhất 35 nạn nhân tử vong

Các quan chức Ấn Độ cho biết, ít nhất 35 người đã thiệt mạng sau khi rơi xuống giếng bậc thang tại một đền thờ đạo Hindu ở miền trung nước này.

Thân thế người phụ nữ khiến ông Trump bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị đại bồi thẩm đoàn Manhattan truy tố với những cáo buộc tập trung vào khoản tiền mà ông dùng trong chiến dịch tranh cử hồi 2016 để "bịt miệng" sao phim người lớn Stormy Daniels.

Ông Trump có trợ lý mới giống hệt con gái Ivanka

Trợ lý mới được cựu Tổng thống Donald Trump thuê cho đội truyền thông, cô Natalie Harp giống hệt con gái Ivanka của ông. Ngoài ngoại hình tương đồng, cô Natalie còn ăn mặc giống Ivanka.

Vợ đi theo một phụ nữ, tỷ phú Mỹ trả 1 tỷ USD để ly hôn

Một trong những người đàn ông giàu có nhất thế giới, tỷ phú Israel "Izzy" Englander đã trả cho vợ cũ 1 tỷ USD để dàn xếp ly hôn sau khi bà này bỏ ông để đi theo một người phụ nữ.

Tòa án Công lý Quốc tế phán quyết Mỹ sai khi đóng băng tài sản của Iran

Các thẩm phán của Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) ngày 30/3 phán quyết, việc Mỹ cho phép một số tòa án đóng băng tài sản của các công ty Iran là trái pháp luật.

Mỹ sẵn sàng cho cuộc điện đàm giữa Tổng thống Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình

Điều phối viên Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ (NSC) Kurt Campbell nói, Mỹ sẵn sàng cho cuộc điện đàm có thể diễn ra giữa Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình.

Hiến tinh trùng không mệt mỏi, một nam giới sinh ra hơn 500 đứa trẻ

Một nam giới 41 tuổi, người Hà Lan, chuyên hiến tặng tinh trùng và được cho là cha của ít nhất 550 đứa trẻ trên toàn thế giới hiện phải đối mặt với một vụ kiện nhằm ngăn anh ta có thêm con.

Chân dung công tố viên đứng sau vụ điều tra ông Trump ở New York

Tranh cãi quanh cuộc điều tra cáo buộc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phạm pháp lúc vận động tranh cử cách đây 7 năm, đã khiến Công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg trở thành tâm điểm chú ý.

Thống đốc bang Florida từ chối dẫn độ ông Trump

Sau khi đại bồi thẩm đoàn Manhattan, thuộc bang New York quyết định truy tố ông Trump, Thống đốc bang Florida nói sẽ không hỗ trợ dẫn độ cựu Tổng thống Mỹ.

Ông Trump trở thành cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên bị truy tố hình sự

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc bản cáo trạng chống lại ông là ‘sự đàn áp chính trị và can thiệp bầu cử’.

Đang cập nhật dữ liệu !